4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Nguyễn Liên
01/04/2022 , 01:29
4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Bất động sản là một ngành được hưởng lợi đáng kể từ tác động của công nghệ hiện đại, tuy nhiên những giải pháp công nghệ mới cũng có những cảnh báo và cạm bẫy ngầm cần được xem xét. Dưới đây là một số trở ngại chính mà các tổ chức và chuyên gia bất động sản cần phải vượt qua trong năm 2022, và những hướng giải quyết trong bài viết này có thể giúp ngành bất động sản lường trước được tác động của những trở ngại này.

An ninh dữ liệu

Vấn đề bảo mật dữ liệu ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp và đặc biệt là Bất động sản, bởi ngành này dễ bị khai thác vì tính chất nhạy cảm của thông tin liên quan đến mọi giao dịch.

An ninh dữ liệu

Để đối phó với sự gia tăng của các mối đe dọa an ninh mạng, các doanh nghiệp cần chọn các công nghệ được thiết kế với tính năng bảo mật cao. Điều đó có nghĩa là chọn các dịch vụ như phần mềm quản lý giao dịch bất động sản không yêu cầu giấy tờ, thay vì lo lắng giải quyết các vấn đề về bảo mật sau đó.

Do các vi phạm dữ liệu trung bình tốn hàng triệu đô la để khôi phục, vì vậy các doanh nghiệp có thể dễ dàng thấy rằng khoản chi phí cho việc lựa chọn phần mềm và phần cứng an toàn là rẻ hơn rất nhiều, thay vì bỏ ra khoản chi phí đắt đến không tưởng trong việc xử lý vấn đề về vi phạm dữ liệu.

Tương tác với khách hàng

Công nghệ đã cho phép người môi giới cung cấp cho người bán quyền truy cập tự do vào các công cụ mà cho phép họ giới thiệu tài sản của mình một cách tốt nhất trên các nền tảng kỹ thuật số.

Người bán tương tác trực tuyến với khách hàng

Đổi lại, điều này có nghĩa là người mua thậm chí không phải đến nhà để xem trực tiếp mà có thể dựa vào ảnh, video, chuyến tham quan ảo và thậm chí đưa ra quyết định về việc có nên xem nhà online và chốt dựa trên ưu đãi online mà người bán cung cấp hay không.

Điều này dẫn tới một vấn đề là các tổ chức bất động sản không còn cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như trước đây, và thay vào đó họ có khả năng bị công nghệ gạt sang một bên trong quá trình này.

Và bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ trong môi giới bất động sản có thể làm các giao dịch mất nhiều thời gian hơn để thực hiện và các cơ hội bán hàng có thể bị bỏ lỡ vì không có sự kết nối giữa con người với nhau.

Khai thác sự kết hợp của các cuộc meeting gặp mặt trực tuyến (thay vì chỉ gửi email hoặc gọi điện) và các cuộc gặp mặt trực tiếp với khách hàng đã được thử nghiệm và chứng minh có thể giúp các đại lý bất động sản đối phó với tình huống này.

Đào tạo nhân viên

Trong khi ứng dụng hàng loạt các công nghệ mới vào doanh nghiệp, các đại lý bất động sản và công ty môi giới thường quên rằng nhân viên của họ cần được đào tạo về cách sử dụng phần mềm và phần cứng. Nếu không, thì điều này có thể dẫn đến các khoản đầu tư công nghệ không được tận dụng hoặc được triển khai không đúng cách.

Đào tạo nhân viên ứng dựng công nghệ mới

Đào tạo nhân viên đi kèm với một khoản chi phí và vấn đề phát sinh đi kèm, nhưng tốt hơn là các tổ chức nên nắm lấy cơ hội và xem việc đào tạo nhân sự như một lợi ích chứ không phải là một gánh nặng. Nếu tất cả các thành viên trong nhóm bắt kịp tốc độ với công nghệ thì có thể giúp tổ chức đạt được mặt tích cực về lâu dài.

Sự gắn kết đồng đội

Bàn tiếp về vấn đề công nghệ khiến việc môi giới bất động sản ít cơ hội hơn trong việc gặp mặt trực tiếp khách hàng, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với tình trạng phân mảnh nội bộ và môi trường làm việc hiện tại.

Trường hợp xảy ra khi một số người đang làm việc tại văn phòng, trong khi những người khác làm việc tại nhà, điều này có lẽ tốt cho những việc như tuyển dụng và giữ chân nhân viên bởi tính linh hoạt trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, sự gắn kết của cả nhóm có thể bị ảnh hưởng và sự phân biệt rõ ràng giữa nhân viên nội bộ và nhân viên làm việc từ xa sẽ phát triển, điều này có thể dẫn đến chia tách nội bộ.

Nhận thức được điều này và chủ động khuyến khích mối quan hệ xã hội giữa các đồng nghiệp là một bài toán cần giải quyết.

Và tất nhiên, công nghệ cũng có thể cung cấp câu trả lời, vì các công cụ giao tiếp hiện đại cung cấp cho các thành viên trong nhóm một cách để duy trì kết nối với nhau ngay cả khi họ không ở cùng một không gian vật lý.

Việc triển khai công nghệ trong ngành bất động sản còn có những bước ngoặt khác, nhưng nắm được những điểm trở ngại chính này sẽ giúp các tổ chức có nền tảng để xây dựng và phát triển doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này.

Theo Analyticsinsight

0 Lượt thích
0 Bình luận
An Nhiên
12/12/2022 , 03:35

Công ty khởi nghiệp giao hàng nhanh Getir mua lại đối thủ Gorillas với giá 1,2 tỷ USD

Công ty giao hàng Thổ Nhĩ Kỳ Getir đã mua lại đối thủ Gorillas Technologies GmbH của Đức, đánh dấu sự hợp nhất giữa 2 công ty, hứa hẹn mang tới các dịch vụ đồ ăn và giao hàng tạp hóa nhanh chóng .

An Nhiên
29/11/2022 , 03:44

Gojek hợp tác với hãng taxi của Singapore để giảm bớt khủng hoảng tài xế

Dịch vụ đặt xe của Indonesia-Gojek đang hợp tác với nhà điều hành taxi lớn nhất Singapore ComfortDelGro, để giải quyết tình trạng thiếu tài xế đang diễn ra tại quốc gia công nghệ này.

Minh  Châu
17/11/2022 , 07:47

Tencent cắt giảm cổ phần trong ứng dụng giao đồ ăn Meituan

Tencent Holdings ra một thông báo vào thứ Tư 16/11 rằng họ sẽ cắt giảm cổ phần của mình trong nền tảng giao đồ ăn Meituan. Lý do Tencent Holdings giải thích là do công ty có giá trị nhất của Trung Quốc đã báo cáo doanh thu quý thứ hai liên tiếp giảm.

An Nhiên
25/10/2022 , 03:23

Grab đóng cửa dịch vụ GrabKitchen ở Indonesia

Gã khổng lồ công nghệ Đông Nam Á Grab chuẩn bị đóng cửa hoạt động bếp ăn đám mây GrabKitchen của mình tại Indonesia, bắt đầu từ ngày 19 tháng 12 năm nay.

An Nhiên
11/10/2022 , 06:17

Công ty robot may mặc Trung Quốc huy động được 1,4 triệu USD

Công ty khởi nghiệp Sewingtech của Trung Quốc, công ty chuyên phát triển robot tự động hóa sản xuất hàng may mặc, đã huy động được hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,39 triệu USD) trong vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần.

Vy Nguyễn
10/10/2022 , 05:32

Startup chuỗi cung ứng tiếp tục "cắn" đầu tư

Các startup khởi nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư trong bối cảnh thị trường đầu tư đang tạm lắng vì những lo ngại bất ổn kinh tế.

Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Nhân vật

Xem tất cả
Xuân Mai
09/12/2022 , 01:57

Gặp gỡ người đàn ông kiểm soát tương lai của toàn bộ ngành công nghiệp Đức

Có rất nhiều người quan tâm đến cuộc khủng hoảng năng lượng đã biến Muller từ một nhà kỹ trị gần như vô danh thành một người nổi tiếng.

Xuân Mai
16/11/2022 , 03:58

Founder và CEO KOTO: Cuộc đời thay đổi sau khi gặp 4 đứa trẻ lang thang

Việt kiều Úc Jimmy Phạm không hề hụt hẫng hay bất mãn khi biết những đứa trẻ lang thang có thể dùng tiền hỗ trợ để làm việc khác, ông nhận ra rằng việc cho chúng cần câu còn quan trọng hơn nhiều so với việc cho chúng con cá. Đó là nguồn cảm hứng để ông vượt qua những trở ngại và thành lập KOTO, từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Know One, Teach One", trở thành doanh nghiệp xã hội đầu tiên của Việt Nam.

Xuân Mai
08/11/2022 , 02:49

Lời khuyên của thiên tài kinh doanh Inamori Kazuo

Inamori Kazuo nói phàn nàn và đổ lỗi cho cuộc sống sẽ không giúp ích được gì. Thay vào đó, chỉ cần tuân thủ ba KHÔNG để có một tương lai thành công và đầy hứa hẹn.

Xuân Mai
31/10/2022 , 08:00

Lời khuyên đến sinh viên của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn

Sinh viên nên xây dựng công ty của riêng mình để có được những kinh nghiệm quý giá, cho dù họ thành công hay thất bại, vì người tạo ra IPPG cũng khuyến khích họ làm như vậy.

Xuân Mai
26/10/2022 , 09:46

CEO người Việt của RealTime Robotics Inc chia sẻ kinh nghiệm thành công ở thị trường Hoa Kỳ

Là Giám đốc điều hành của RealTime Robotics Inc (RtR), ông Lương Việt Quốc là người Việt Nam đầu tiên xuất khẩu máy bay không người lái sang Mỹ với giá cao ngất ngưởng. Ông là cá nhân đầu tiên được cấp giấy phép đầu tư vào Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh để thành lập cơ sở sản xuất máy bay không người lái tại Việt Nam. Ông Quốc đã trao đổi về kinh nghiệm "xương máu" khi không thu được kết quả lớn tại thị trường Mỹ với bạn đọc.

Xuân Mai
25/10/2022 , 09:34

Ông trùm vi mạch Thâm Quyến: Trở thành triệu phú ở tuổi 60 nhờ khởi nghiệp

Mọi người nhanh chóng hình dung ra trung tâm điện tử Hoa Cường Bắc nổi tiếng trong khi nhắc đến Thâm Quyến. Hơn nữa, Huỳnh Chí Cường, một doanh nhân giàu có, phải được đưa vào lịch sử những người có tầm ảnh hưởng trong “thế giới điện tử” này.

Vy Nguyễn
18/10/2022 , 00:59

InterLOG: Xu hướng E-Commerce là “cơ hội” phát triển bền vững với mô hình kinh doanh kho vận và phân phối Fulfillment

Cùng với sự phát triển của số hóa (Digitalization) và công nghệ (technology)...thị trường thương mại điện tử (E - Commerce) có sự bùng nổ mạnh mẽ, mở ra cơ hội lớn cho sự phát triển dịch vụ hậu cần của hoạt động logistics. Vì vậy, các chuyên gia trong lĩnh vực logistics, trong đó có InterLOG nhận định và xem E-Commerce là xu hướng dài hạn của thị trường logistics, đặc biệt là mảng kho thương mại điện tử - mô hình hoàn tất đơn hàng (“Fulfillment”/“Order fulfillment”) tại các sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Xuân Mai
14/10/2022 , 03:47

Founder Re.socks tiên phong ngành vải sợi xanh

Ở Việt Nam, hiện có rất ít dấu chân xanh trên con đường phát triển bền vững.

Life style

Xem tất cả
Xuân Mai
26/10/2022 , 07:42

Thương hiệu bánh quy Hương Thảo bây giờ ra sao?

Tuổi thơ nhiều người gắn liền với loại bánh quy này. Mặc dù có lẽ không phải ai cũng biết rằng nó được sản xuất bởi một công ty Hậu cần Quân đội. Trong các túi màu cam và đỏ có nhãn “Bánh quy Hương Thảo”, công ty này tiếp tục làm bánh quy mộc mạc.

Xuân Mai
10/10/2022 , 08:09

Công nghiệp du thuyền vẫn không hạ nhiệt nhờ nhu cầu cao của giới siêu giàu

Ngành công nghiệp du thuyền đang bắt đầu có dấu hiệu chững lại, nhưng điều này là do nhu cầu quá lớn từ giới siêu giàu và thiếu nguồn cung.

Hoài Hà
08/05/2022 , 06:59

Doanh thu thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt hơn 453 triệu USD vào năm 2026

Theo Báo cáo Nhà thông minh Việt Nam năm 2022 được công bố tại Hội thảo ngành Internet Vạn vật (IoT) và Nhà thông minh (smartphone) tại Việt Nam, doanh thu của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt gần 240 triệu USD trong năm 2022 và hơn 453 triệu USD vào năm 2026.

Hùng Lê
08/05/2022 , 06:24

Kinh nghiệm cho Startup: Muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên

Bạn đang startup thành công và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ của bạn? Hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên của bạn nhất là trong bối cảnh khủng hoảng lao động hiện nay nếu như bạn muốn nhân viên của mình tận tâm với công việc và không bị doanh nghiệp khác lôi kéo.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 04:10

Hoạt động thu mua thay đổi Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?

Trước khó khăn khi đại dịch Covid 19 bủa vây, bộ phận thu mua không những giúp các công ty tiết kiệm chi phí mà còn chủ động tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp để tránh rủi ro cho chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 03:49

Từ điển hacker: Tấn công chuỗi cung ứng là gì?

Những vụ tấn công nhằm vào NotPetya và SolarWinds gần đây cho thấy thủ đoạn phá hoại chuỗi cung ứng đang ngày càng tinh vi, nguy hiểm và khó phòng bị hơn.

Nguyễn Liên
17/03/2022 , 10:39

Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng thương vụ giữa Gojek và MoMo là một bước tiến sáng suốt khi nó làm tăng các lựa chọn trên các phương thức thanh toán vốn trước đây chỉ chấp nhận tiền mặt và thẻ ngân hàng tại Việt Nam.

Trang Vũ
16/03/2022 , 16:22

Sau đại dịch, khách hàng mong đợi gì ở các thương hiệu?

Cheetah Digital mới đây công bố chỉ số xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số của mình. Chỉ số này đã tiết lộ năm xu hướng chính định hình tiếp thị mối quan hệ (relationship marketing) trong năm tới.