4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Nguyễn Liên
01/04/2022 , 01:29
4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Bất động sản là một ngành được hưởng lợi đáng kể từ tác động của công nghệ hiện đại, tuy nhiên những giải pháp công nghệ mới cũng có những cảnh báo và cạm bẫy ngầm cần được xem xét. Dưới đây là một số trở ngại chính mà các tổ chức và chuyên gia bất động sản cần phải vượt qua trong năm 2022, và những hướng giải quyết trong bài viết này có thể giúp ngành bất động sản lường trước được tác động của những trở ngại này.

An ninh dữ liệu

Vấn đề bảo mật dữ liệu ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp và đặc biệt là Bất động sản, bởi ngành này dễ bị khai thác vì tính chất nhạy cảm của thông tin liên quan đến mọi giao dịch.

An ninh dữ liệu

Để đối phó với sự gia tăng của các mối đe dọa an ninh mạng, các doanh nghiệp cần chọn các công nghệ được thiết kế với tính năng bảo mật cao. Điều đó có nghĩa là chọn các dịch vụ như phần mềm quản lý giao dịch bất động sản không yêu cầu giấy tờ, thay vì lo lắng giải quyết các vấn đề về bảo mật sau đó.

Do các vi phạm dữ liệu trung bình tốn hàng triệu đô la để khôi phục, vì vậy các doanh nghiệp có thể dễ dàng thấy rằng khoản chi phí cho việc lựa chọn phần mềm và phần cứng an toàn là rẻ hơn rất nhiều, thay vì bỏ ra khoản chi phí đắt đến không tưởng trong việc xử lý vấn đề về vi phạm dữ liệu.

Tương tác với khách hàng

Công nghệ đã cho phép người môi giới cung cấp cho người bán quyền truy cập tự do vào các công cụ mà cho phép họ giới thiệu tài sản của mình một cách tốt nhất trên các nền tảng kỹ thuật số.

Người bán tương tác trực tuyến với khách hàng

Đổi lại, điều này có nghĩa là người mua thậm chí không phải đến nhà để xem trực tiếp mà có thể dựa vào ảnh, video, chuyến tham quan ảo và thậm chí đưa ra quyết định về việc có nên xem nhà online và chốt dựa trên ưu đãi online mà người bán cung cấp hay không.

Điều này dẫn tới một vấn đề là các tổ chức bất động sản không còn cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như trước đây, và thay vào đó họ có khả năng bị công nghệ gạt sang một bên trong quá trình này.

Và bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ trong môi giới bất động sản có thể làm các giao dịch mất nhiều thời gian hơn để thực hiện và các cơ hội bán hàng có thể bị bỏ lỡ vì không có sự kết nối giữa con người với nhau.

Khai thác sự kết hợp của các cuộc meeting gặp mặt trực tuyến (thay vì chỉ gửi email hoặc gọi điện) và các cuộc gặp mặt trực tiếp với khách hàng đã được thử nghiệm và chứng minh có thể giúp các đại lý bất động sản đối phó với tình huống này.

Đào tạo nhân viên

Trong khi ứng dụng hàng loạt các công nghệ mới vào doanh nghiệp, các đại lý bất động sản và công ty môi giới thường quên rằng nhân viên của họ cần được đào tạo về cách sử dụng phần mềm và phần cứng. Nếu không, thì điều này có thể dẫn đến các khoản đầu tư công nghệ không được tận dụng hoặc được triển khai không đúng cách.

Đào tạo nhân viên ứng dựng công nghệ mới

Đào tạo nhân viên đi kèm với một khoản chi phí và vấn đề phát sinh đi kèm, nhưng tốt hơn là các tổ chức nên nắm lấy cơ hội và xem việc đào tạo nhân sự như một lợi ích chứ không phải là một gánh nặng. Nếu tất cả các thành viên trong nhóm bắt kịp tốc độ với công nghệ thì có thể giúp tổ chức đạt được mặt tích cực về lâu dài.

Sự gắn kết đồng đội

Bàn tiếp về vấn đề công nghệ khiến việc môi giới bất động sản ít cơ hội hơn trong việc gặp mặt trực tiếp khách hàng, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với tình trạng phân mảnh nội bộ và môi trường làm việc hiện tại.

Trường hợp xảy ra khi một số người đang làm việc tại văn phòng, trong khi những người khác làm việc tại nhà, điều này có lẽ tốt cho những việc như tuyển dụng và giữ chân nhân viên bởi tính linh hoạt trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, sự gắn kết của cả nhóm có thể bị ảnh hưởng và sự phân biệt rõ ràng giữa nhân viên nội bộ và nhân viên làm việc từ xa sẽ phát triển, điều này có thể dẫn đến chia tách nội bộ.

Nhận thức được điều này và chủ động khuyến khích mối quan hệ xã hội giữa các đồng nghiệp là một bài toán cần giải quyết.

Và tất nhiên, công nghệ cũng có thể cung cấp câu trả lời, vì các công cụ giao tiếp hiện đại cung cấp cho các thành viên trong nhóm một cách để duy trì kết nối với nhau ngay cả khi họ không ở cùng một không gian vật lý.

Việc triển khai công nghệ trong ngành bất động sản còn có những bước ngoặt khác, nhưng nắm được những điểm trở ngại chính này sẽ giúp các tổ chức có nền tảng để xây dựng và phát triển doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này.

Theo Analyticsinsight

0 Lượt thích
0 Bình luận

Life style

Xem tất cả
Hoài Hà
08/05/2022 , 06:59

Doanh thu thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt hơn 453 triệu USD vào năm 2026

Theo Báo cáo Nhà thông minh Việt Nam năm 2022 được công bố tại Hội thảo ngành Internet Vạn vật (IoT) và Nhà thông minh (smartphone) tại Việt Nam, doanh thu của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt gần 240 triệu USD trong năm 2022 và hơn 453 triệu USD vào năm 2026.

Hùng Lê
08/05/2022 , 06:24

Kinh nghiệm cho Startup: Muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên

Bạn đang startup thành công và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ của bạn? Hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên của bạn nhất là trong bối cảnh khủng hoảng lao động hiện nay nếu như bạn muốn nhân viên của mình tận tâm với công việc và không bị doanh nghiệp khác lôi kéo.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 04:10

Hoạt động thu mua thay đổi Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?

Trước khó khăn khi đại dịch Covid 19 bủa vây, bộ phận thu mua không những giúp các công ty tiết kiệm chi phí mà còn chủ động tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp để tránh rủi ro cho chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 03:49

Từ điển hacker: Tấn công chuỗi cung ứng là gì?

Những vụ tấn công nhằm vào NotPetya và SolarWinds gần đây cho thấy thủ đoạn phá hoại chuỗi cung ứng đang ngày càng tinh vi, nguy hiểm và khó phòng bị hơn.

Nguyễn Liên
17/03/2022 , 10:39

Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng thương vụ giữa Gojek và MoMo là một bước tiến sáng suốt khi nó làm tăng các lựa chọn trên các phương thức thanh toán vốn trước đây chỉ chấp nhận tiền mặt và thẻ ngân hàng tại Việt Nam.

Trang Vũ
16/03/2022 , 16:22

Sau đại dịch, khách hàng mong đợi gì ở các thương hiệu?

Cheetah Digital mới đây công bố chỉ số xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số của mình. Chỉ số này đã tiết lộ năm xu hướng chính định hình tiếp thị mối quan hệ (relationship marketing) trong năm tới.

Nguyễn Liên
16/03/2022 , 14:46

5 lĩnh vực nên đầu tư vào R&D cho ngành công nghiệp

“Chế độ sinh tồn” đã là đặc điểm nổi bật của ngành công nghiệp toàn cầu trong 2 năm qua do đại dịch, chuỗi cung ứng và những thách thức liên quan đến lao động. Tuy nhiên, đối với đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D), đại dịch đã đẩy nhanh chi tiêu trong lĩnh vực này.

Lan Anh
14/03/2022 , 18:00

Các doanh nghiệp Việt Nam kêu gọi mở rộng quan hệ với các nhà đầu tư Nhật Bản trong bối cảnh xu hướng mới

Tiến sĩ Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh khuyến nghị các doanh nghiệp trong nước nên xem xét mở rộng quan hệ đối tác với Nhật Bản trong các lĩnh vực mới như thành phố thông minh và ươm tạo khởi nghiệp.

Nhân vật

Xem tất cả
Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Xuân Mai
04/10/2022 , 01:48

CEO Huy Nguyễn Group: "Kỹ năng lãnh đạo là chìa khóa thành công"

Huy Nguyễn Group tiếp tục chứng tỏ vị thế độc tôn giữa sự nhộn nhịp của ngành kinh doanh tóc nhờ vị CEO trẻ tuổi đã chèo lái mạng lưới salon bằng tình yêu nghề và nhiệt huyết.

Xuân Mai
30/09/2022 , 07:05

Người thừa kế Tập đoàn Daesang là ai?

Lim 45 tuổi, là người thừa kế của Tập đoàn Daesang, một trong những doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc.

Xuân Mai
29/09/2022 , 04:39

CEO Crown Digital và 3 lời khuyên đắt giá

Cựu giám đốc tài chính Keith Tan, người đã nghỉ hưu vào năm 2015 để khởi nghiệp,hiện là CEO của Crown Digital - ban đầu là một công ty chuỗi cà phê chuyển hướng thành một công ty khởi nghiệp công nghệ có phần thành công.

Vy Nguyễn
26/09/2022 , 07:11

Năng lượng tái tạo - Hướng đi tất yếu trong kỷ nguyên carbon thấp

Trong bối cảnh nguồn năng lượng hóa thạch ngày càng cạn kiệt và gây nên những hậu quả nghiêm trọng về môi trường, việc thay thế năng lượng tái tạo chính là giải pháp tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. So với các nước Đông Nam Á, Việt Nam hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua phát triển điện năng lượng tái tạo với tỉ trọng 15,2% trong hệ thống điện quốc gia.

Vy Nguyễn
21/09/2022 , 05:50

Schneider Electric đồng hành cùng cam kết xanh của Việt Nam

Là một chuyên gia trong ngành quản lý năng lượng và tự động hóa, ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia đã có những chia sẻ với bạn đọc We Today về việc xây dựng nền kinh tế tăng trưởng xanh, đảm bảo tương lai bền vững cho Việt Nam thông qua việc số hóa hệ thống năng lượng, xây dựng một nền điện năng 4.0.

Xuân Mai
20/09/2022 , 03:00

Momofuku Ando: Cuộc đời thăng trầm của cha đẻ mì ăn liền

"Kho báu" mà Momofuku Ando tìm thấy là mì ăn liền, thứ trực tiếp góp phần tạo nên tên tuổi của ông.

Xuân Mai
17/09/2022 , 07:09

Founder của hãng bia Samuel Adams: Quyết định từ bỏ công việc lương 6 con số để khởi nghiệp

Koch 34 tuổi, tốt nghiệp Đại học Harvard khi ông ra mắt bia Samuel Adams vào năm 1984. Để làm bia trong nhà bếp của gia đình theo công thức truyền thống của họ, ông đã bỏ công việc tư vấn sáu con số của mình. Vị triệu phú nói rằng ông thích hạnh phúc hơn là giàu có, và tâm lý này đã góp phần vào thành công của ông cho đến thời điểm này.

Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Vy Nguyễn
27/09/2022 , 08:01

Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Line Man Wongnai, một nền tảng thương mại điện tử về giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, messenger, đánh giá nhà hàng và giải pháp nhà hàng tại Thái Lan, đã huy động được 265 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư Series B do Tập đoàn GIC và LINE của Singapore dẫn đầu.

An Nhiên
23/09/2022 , 08:16

HappyFresh tiếp tục giao hàng tạp hóa ở Indonesia sau khi có nguồn vốn mới

Công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa HappyFresh đã huy động được nguồn vốn mới và tiếp tục hoạt động tại thị trường lớn nhất Indonesia. Đồng thời, công ty thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh của mình ở 2 quốc gia là Thái Lan và Malaysia.

An Nhiên
16/09/2022 , 02:58

Start-up công nghệ ở Việt Nam: thách thức về nguồn nhân lực

Môi trường khởi nghiệp của Việt Nam đang rất năng động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, khởi nghiệp ngành công nghệ lại phải đối mặt với một thách thức rất lớn mang tên nguồn nhân lực.

Vy Nguyễn
14/09/2022 , 03:28

Propzy vừa thông báo ngừng hoạt động

Thứ 2 vừa qua, Propzy đã tuyên bố đóng cửa, ngừng hoạt động, tờ Deal Street Asia vừa đưa tin.

Vy Nguyễn
09/09/2022 , 06:56

Nữ sáng lập gốc Việt từng bán PlanGrid cho Autodesk vừa gọi vốn 35 triệu đô cho startup mới

TigerEye - Startup mới của nữ sáng lập PlanGrid (Phần mềm quản lý xây dựng được Autodesk mua với giá 875 triệu USD vào năm 2018) vừa gọi thành công 35 triệu USD cho vòng A dẫn đầu bởi hai quỹ Initialized Capital và Next47.

Xuân Mai
07/09/2022 , 08:32

Mới đây Glints đã nhận được khoản đầu tư 50 triệu USD

Một vòng Series D trị giá 50 triệu đô la đã được Glints huy động, nâng tổng số tiền đầu tư vào Glints lên 80 triệu đô la.