6 mẹo để thuê được nhà thầu đáng tin cậy

Eiindustrial We
30/09/2021 , 10:27
6 mẹo để thuê được nhà thầu đáng tin cậy

Xây dựng nhà cửa là một nhiệm vụ khá quan trọng. Việc cải tạo lại ngôi nhà của bạn cũng được xem là một nhiệm vụ khó khăn không kém, khi mà bạn phải phá vỡ kết cấu hiện tại và xây dựng nó lại từ đầu. Trong toàn bộ quá trình đó, nhà thầu xây dựng sẽ giúp chúng ta kết nối với nhà cung cấp, lên kế hoạch và thực hiện việc xây dựng. Bây giờ, câu hỏi được đặt ra, là "Nhà thầu nào?" và “làm cách nào thuê họ?". Dưới đây là 6 mẹo để tìm được một nhà thầu đáng tin cậy.

Kiểm tra kinh nghiệm trước đây của họ

Uy tín, danh tiếng tốt và quy trình làm việc – tất cả kết hợp với nhau tạo nên thương hiệu cho một nhà thầu. Bạn phải chắc chắn rằng bạn phải tìm hiểu kĩ kinh nghiệm làm việc của nhà thầu và giải quyết mọi khúc mắc có trong hồ sơ của họ. 

Ngoài những sai lầm phổ biến, những người vi phạm vào đạo đức nghề nghiệp, hay tạo hồ sơ giả cũng cần phải chú ý. Bạn phải đảm bảo không đầu tư niềm tin của mình mà không có sự thẩm định kỹ càng.

So sánh trước, rồi hẵng quyết định

Với hàng nghìn nhà thầu và mối trung gian trên thị trường, bạn có thể tham khảo và đưa ra những thỏa thuận và ngân sách phù hợp với bản thân cho dự án của mình trước khi đi đến ký kết chính thức!Nên dành sự ưu tiên cho các nhà thầu ở địa phương thay vì những nhà thầu khác vì họ không sinh hoạt tại khu vực của bạn, nếu họ được biết đến thì bởi vì họ cực kì giỏi hoặc sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tốt.

Những nhà thầu tại địa phương đã quen thuộc với các quy tắc xây dựng tại khu vực của bạn, và trong trường hợp xảy ra vấn đề, họ có thể nhanh chóng được cập nhật và giải quyết được điều đó. Các nhà thầu khác sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu địa phương nơi bạn và giải quyết các vấn đề nhỏ nhặt. 

Kiểm tra về vấn đề bảo hiểm

Việc kiểm tra kỹ lưỡng về giấy phép, bảo hiểm và trái phiếu của nhà thầu là một điều kiện tiên quyết và vô cùng quan trọng. Hãy yêu cầu nhà thầu của bạn cung cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm (COI), trong đó có thông tin về tên công ty bảo hiểm, sổ hợp đồng và chi tiết hơn nữa, cũng như là giới hạn hợp đồng mà nhà thầu phải thực hiện. Bạn có thể kiểm tra chéo tính hợp lệ và phạm vi bảo hiểm của chính sách.

Trong trường hợp bạn quyết định thanh toán cho nhà thầu, nhưng họ chưa thanh toán cho xưởng gỗ, thì trong trường hợp không có giấy phép hoặc bảo hiểm, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm cho vấn đề này. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm gánh nặng nếu xảy ra bất kỳ tai nạn và thiệt hại nào trong quá trình thi công.

Hợp đồng ràng buộc hậu thi công

Hãy tiếp tục ràng buộc với nhà thầu của bạn bằng một hợp đồng rõ ràng và bao quát mọi thứ sau khi thi công.Hãy chắc chắn rằng bạn đã soạn sẵn mọi thứ trước khi ký kết với bất kỳ ai. Ngày bắt đầu, kế hoạch cụ thể, ngân sách dự trù, các cam kết được nêu lên rõ ràng, và quan trọng nhất là chữ ký của hai bên liên quan.

Vấn đề chuyên môn hóa

Một nhà thầu sẽ đảm nhiệm tất cả, nhưng họ phải có chuyên môn trong việc đáp ứng các yêu cầu thiết kế của bạn. Ví dụ bạn muốn xây biệt thự kiểu Úc, bạn phải tìm kiếm những người chuyên xây dựng những ngôi biệt thự sang trọng ở Melbourne, những người có thể đáp ứng những điều kiện cụ thể của bạn.

Lường trước sự chậm trễ

Bạn không thể chắc chắn về mọi thứ trước khi nó thực sự xảy ra!Dù xảy ra ở mức độ nào, những điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà thầu và bạn phải ý thức về điều đó để có giải pháp cụ thể cho mình!

Nguồn: The European Business Review

0 Lượt thích
0 Bình luận

Vật liệu xây dựng

Xem tất cả
Xuân Mai
27/06/2022 , 13:31

Sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra bê tông cốt nhựa tái chế

Các nhà nghiên cứu từ Đại học RMIT (Úc), Đại học HUTECH (Việt Nam) và Viện Công nghệ Guwahati (Ấn Độ) đã đề xuất sử dụng nhựa tái chế để tăng cường độ bền của dầm bê tông trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Automation in Construction.

Xuân Mai
22/06/2022 , 06:19

Lần thứ ba trong năm nay, giá xi măng tăng

Khoảng 15 doanh nghiệp tăng giá bán xi măng lên 50.000-80.000 đồng một tấn, có doanh nghiệp lên tới 140.000 đồng một tấn.

Xuân Mai
21/06/2022 , 06:26

Sản xuất từ chất thải thành xi măng sinh học bền vững và thân thiện với môi trường

Để tạo ra xi măng sinh học, các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) ở Singapore đã kết hợp hai dạng chất thải phổ biến: bùn cacbua công nghiệp và urê từ nước tiểu của động vật có vú.

Xuân Mai
21/06/2022 , 04:42

Hòa Bình soán ngôi Coteccons trong lĩnh vực xây dựng

Hòa Bình cuối cùng đã vượt qua Coteccons để trở thành công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam sau một thập kỷ bám đuổi. Sau giai đoạn tổ chức lại giai đoạn 2020-2021, năm 2022 sẽ rất quan trọng vì nó sẽ báo hiệu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho cả hai công ty.

Xuân Mai
31/05/2022 , 02:21

Thị trường gạch ốp lát thay đổi với cục diện mới

Tình trạng hiện nay của ngành gạch ốp lát đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng chậm lại, cung vượt cầu và thói quen tiêu dùng thay đổi.

Xuân Mai
28/05/2022 , 06:46

Nỗ lực của các bộ ngành tìm giải pháp đưa tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên

Gần đây, các Bộ Xây dựng, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ và Ủy ban nhân dân một số địa phương - trong đó có Trà Vinh - đã nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg xúc tiến xử lý và sử dụng tro, xỉ, thạch cao của nhà máy nhiệt điện cũng như hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.

Diệu  Anh
24/05/2022 , 04:23

Nucor trả 3 tỷ đô la cho nhà sản xuất cửa trên cao

Các nhà lãnh đạo của Nucor Corp. đang mua lại một nhà sản xuất nhà để xe và cửa trên cao để bổ sung vào danh mục kinh doanh các sản phẩm thép của mình với một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la. Thương vụ mua lại mới nhất của công ty có trụ sở tại Charlotte, Anh Quốc, sẽ bổ sung thêm khoảng 800 nhân viên vào đội ngũ của mình

Hoài Hà
24/05/2022 , 01:33

Howden mở văn phòng mới tại Việt Nam

Mới đây, Howden Group, Tập đoàn sản xuất thiết bị công nghiệp đa quốc gia, đã mở văn phòng mới tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là văn phòng thứ 2 của Howden tại Việt Nam bên cạnh văn phòng hiện có tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xuân Mai
05/08/2022 , 06:59

10 địa phương hàng đầu trên toàn quốc về tỷ suất lợi nhuận doanh nghiệp

Các doanh nghiệp địa phương đã kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi đồng vốn họ đầu tư hoặc kiếm được trong năm?

Xuân Mai
02/08/2022 , 00:36

Trong 7 tháng đầu năm, 10 mặt hàng nào có tốc độ tăng giá trị xuất khẩu lớn nhất?

Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022 của Tổng cục Thống kê ước tính giá trị hàng hóa xuất khẩu tháng 7/2022 lần lượt là 30,32 tỷ USD và 216,35 tỷ USD.

Xuân Mai
02/08/2022 , 00:32

10 địa phương có vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách Nhà nước nhiều nhất trong 7 tháng đầu năm 2022

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022, vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước 7 tháng đầu năm ước đạt 43,3% kế hoạch, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Xuân Mai
20/07/2022 , 02:28

23 khu công nghiệp lớn của TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh gồm có 23 khu công nghiệp và khu chế xuất với tổng diện tích khoảng 6.038,8 ha, theo quy hoạch phát triển đến năm 2020. Các khu công nghiệp và khu chế xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh được liệt kê dưới đây.

Xuân Mai
20/07/2022 , 02:13

Coolmate, Propzy, Lozi nằm trong danh sách "10 gã khổng lồ mới nổi Việt Nam"

KPMG và HSBC đã tiến hành khảo sát hơn 6.000 công ty khởi nghiệp với mức định giá lên tới 500 triệu USD, đồng thời tổng hợp danh sách 10 công ty tăng trưởng nhanh hàng đầu tại 12 khu vực, trong đó có Việt Nam. Coolmate, Propzy, Lozi và nền tảng thanh toán VUI của cựu Giám đốc điều hành Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng nằm trong số những gã khổng lồ đang phát triển tại Việt Nam.

Xuân Mai
19/07/2022 , 07:32

Top nhà sản xuất ô tô hàng đầu toàn cầu theo doanh số bán hàng

Rõ ràng là nhiều nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới đã đạt được những bước tiến đáng kể từ đại dịch, tình trạng thiếu phụ tùng và sự thúc đẩy phát triển xe điện.

Như Lưu
18/06/2022 , 17:36

Tương lai của công nghệ Iot: 5 xu hướng được mong đợi nhất

Đâu là tương lai cho công nghệ tiên tiến vượt bật Internet of Things trong những năm tiếp theo? Mời bạn đón xem bài viết dưới đây để khám phá ra 5 xu hướng phát triển Iot nổi bật nhất.

Xuân Mai
15/06/2022 , 13:01

4 cách giúp cải thiện hoạt động của chuỗi cung ứng

Cải thiện chuỗi cung ứng có thể bao gồm những việc như cải thiện hậu cần, cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giảm chi phí và đáp ứng các mục tiêu về môi trường...