Minh  Châu

Amazon ra mắt hệ thống robot có thể kết hợp với con người làm việc trong kho hàng

Minh Châu
01/12/2022 , 03:05
Amazon ra mắt hệ thống robot có thể kết hợp với con người làm việc trong kho hàng

Amazon đã ra mắt một hệ thống robot thông minh mới để xử lý và phân loại các kiện hàng tại kho hàng của mình. Gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết hệ thống robot mới được đặt tên Sparrow là hệ thống robot đầu tiên có thể phát hiện, lựa chọn và xử lý các kiện hàng riêng lẻ.

Mới đây, tại sự kiện với chủ đề về các giải pháp và đổi mới giao hàng trong tương lai được tổ chức gần Boston (Mỹ), gã khổng lồ thương mại điện tử đã trưng bày các công nghệ mới nhất của mình về robot, vận tải và giao hàng chặng cuối. Trong đó, Amazon đã trình làng sản phẩm cánh tay robot có tên là Sparrow có khả năng xác định và xử lý các kiện hàng riêng lẻ.

Được thiết kế để phân loại và chọn sản phẩm từ thùng và kệ, Sparrow là một cánh tay robot với một loạt các thiết bị giống như cốc hút có thể thu vào, sử dụng thị giác máy tính và AI để nhận dạng và xử lý “hàng triệu” kiện hàng. Amazon cho biết họ sẽ đẩy nhanh đáng kể quy trình lấy hàng và đóng gói tại các kho hàng của mình nếu đưa Sparrow vào hoạt động. Theo Amazon, năm ngoái công ty đã thực hiện vận chuyển khoảng 5 tỷ kiện hàng trên toàn thế giới.

Sparrow tham gia vào đội ngũ robot hỗ trợ kho hàng hiện có của Amazon, bao gồm cả cánh tay robot Robin và Cardinal có khả năng phân loại tương tự các mặt hàng để giao hàng. Tuy nhiênrobot Robin và Cardinal không thể xác định hoặc chọn các kiện hàng riêng lẻ như Sparrow. Amazon cũng thông báo rằng các hệ thống robot này nhằm mục đích hoạt động cùng con người chứ không phải thay thế hoàn toàn con người.

Ông Joseph Quinlivan, Phó chủ tịch giám sát các nhóm phát triển robot, giới thiệu về Sparrow. Ảnh: Tech Crunch

Một đại diện của Amazon cho biết Sparrow hiện đang được triển khai tại một nhà kho ở Texas để thử nghiệm. Amazon dự kiến sẽ triển khai sử dụng cánh tay robot rộng rãi hơn ngay trong năm tới. Hiện Amazon sử dụng hơn 750.000 công nhân kho hàng ở Hoa Kỳ, nhiều người trong số họ thuộc loại vai trò chọn và phân loại hàng hóa mà Sparrow có thể thực hiện.

Một đoạn video công chiếu tại sự kiện cho thấy cánh tay robot Sparrow đang nhặt một món đồ chơi, một chai vitamin và một bộ khăn trải giường, được robot cho đi qua các vị trí tại nhà kho và khéo léo xếp chúng vào thùng. Sparrow được Amazon giới thiệu là sẽ đảm nhận các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, cho phép các lao động là con người tập trung thời gian và sức lực vào những việc khác.

Amazon đã và đang đưa nhiều robot hơn vào các kho hàng của mình để tăng khả năng tự động hóa. Năm 2012, Amazon bắt đầu tính đến việc sử dụng robot để cải thiện năng suất trong chuỗi cung ứng và vận chuyển. Hãng thương mại điện tử này sau đó đặt cược khi mua lại công ty chế tạo robot Kiva để hiện thực hóa tham vọng. 10 năm sau, Amazon có hơn 520.000 robot đang hoạt động, đồng thời tạo thêm hơn một triệu việc làm.

Amazon tuyên bố việc triển khai robot và công nghệ đã thúc đẩy cơ hội việc làm, tạo ra “hơn 700 loại công việc mới” trong các hoạt động của mình. Công ty cũng đã triển khai chương trình học nghề về robot và tự động hóa cho nhân viên, bao gồm 2.000 giờ đào tạo tại chỗ về các hệ thống và thiết bị robot mới.

Nguồn: Iotworldtoday

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
Minh  Châu
13/12/2022 , 02:46

Hệ thống canh tác dựa trên AI của BASF, Đức tìm được chỗ đứng trong ngành trồng lúa Nhật

Tập đoàn hóa chất BASF của Đức đã giành được chỗ đứng tại thị trường trồng trọt lúa gạo Nhật Bản với một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp những người nông dân lành nghề khắc phục được tình trạng thiếu lao động và tăng sản lượng lúa gạo.

An Nhiên
12/12/2022 , 04:11

Tầm quan trọng của các giải pháp đóng gói 3D do AI hỗ trợ trong các kho hàng

Với sự gia tăng liên tục của chi phí vận chuyển và bìa cứng, việc triển khai các giải pháp đóng gói 3D dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên phù hợp, mang tính thời sự và hợp lý hơn cho các quy trình kho hàng.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:38

Phần Lan: Phát minh mới về máy tính dựa trên ánh sáng

Một máy tính sử dụng ánh sáng thay vì điện để truyền và xử lý dữ liệu có thể thực hiện các tác vụ tương tự nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn máy tính truyền thống. Theo các nhà khoa học Phần Lan, loại máy tính này có thể thực hiện các phép tính nhanh hơn, sử dụng ít năng lượng hơn và ít không gian hơn.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:24

Trung Quốc vượt Mỹ về mật độ robot

Khoản đầu tư lớn của Trung Quốc vào robot công nghiệp đã đưa nước này vào vị trí top đầu về mật độ robot, lần đầu tiên vượt qua Hoa Kỳ. Số lượng robot công nghiệp đang hoạt động so với số lượng công nhân đạt 322 robot trên 10.000 nhân viên trong ngành sản xuất.

An Nhiên
28/11/2022 , 08:05

Honda phát triển robot hình người đưa vào ứng dụng thực tế

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Honda, đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện thế hệ robot avatar hình người để đưa vào thực tiễn, một dự án nhằm mở rộng phạm vi khả năng của con người hầu như không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Minh  Châu
28/11/2022 , 04:06

Mỹ cấm bán và nhập khẩu thiết bị từ Huawei và ZTE vì rủi ro an ninh quốc gia

Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đối với thiết bị điện tử của Huawei Technologies Co và ZTE Corp, tiếp tục nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận của các công ty viễn thông Trung Quốc với các mạng viễn thông của nước này.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.