Minh  Châu

Ấn Độ: Jindal Stainless hợp tác với ReNew Power thiết lập dự án năng lượng tái tạo công suất 300 MW

Minh Châu
09/12/2022 , 05:09
Ấn Độ: Jindal Stainless hợp tác với ReNew Power thiết lập dự án năng lượng tái tạo công suất 300 MW

Dự án hợp tác sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng 5 năm 2024 và sẽ giúp Jindal Stainless giảm lượng khí thải carbon hơn 6,5 vạn tấn mỗi năm.

Công ty M/S Jindal Stainless Steel là nhà sản xuất thép chiếm chiếm khoảng 50% tổng sản lượng trong nước và hơn 85% tổng sản lượng thép cuộn không rỉ cán nguội nội địa của Ấn Độ. Công suất sản xuất của M/S Jindal Stainless đạt 1,8 triệu tấn mỗi năm.

Trong khi đó, ReNew được thành lập vào năm 2011, là nhà sản xuất năng lượng tái tạo độc lập (IPP) hàng đầu của Ấn Độ, nằm trong top 15 IPP tái tạo lớn nhất trên toàn cầu theo công suất, với danh mục hơn 100 dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời quy mô tiện ích đang hoạt động trải khắp 9 bang của Ấn Độ. Công ty cũng sở hữu và vận hành các dự án năng lượng mặt trời phân tán cho hơn 150 khách hàng thương mại và công nghiệp trên khắp Ấn Độ.

ReNew là công ty năng lượng tái tạo đầu tiên của Ấn Độ vượt qua các mốc công suất vận hành là 1 gigawatt (GW) và 2 GW, và hiện là công ty duy nhất trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Ấn Độ có công suất hoạt động trên 5 GW. Công ty hiện có tổng công suất gần 10 GW (bao gồm cả công suất đã trúng thầu trong các cuộc đấu thầu cạnh tranh).

Cam kết không phát thải ròng vào năm 2050, Jindal Stainless đã hợp tác với ReNew Power để thiết lập dự án năng lượng tái tạo ~300 MW cho cơ sở ở Jajpur, tỉnh Odisha của mình. Dự án năng lượng tái tạo cố định quy mô tiện ích sẽ tạo ra 700 triệu đơn vị mỗi năm thông qua sự kết hợp của các công nghệ năng lượng mặt trời và gió. Dự án sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng 5 năm 2024 và sẽ giúp Jindal Stainless giảm lượng khí thải carbon hơn 6,5 vạn tấn mỗi năm. Vào tháng 4 năm nay, Jindal Stainless đã công bố kế hoạch chuyển từ năng lượng nhiệt sang năng lượng xanh.

Dự án hợp tác sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng 5 năm 2024 và sẽ giúp Jindal Stainless giảm lượng khí thải carbon hơn 6,5 vạn tấn mỗi năm.

Theo đại diện của Jindal Stainless, dự án phù hợp với mục tiêu không phát thải carbon ròng của Ấn Độ. Jindal Stainless cũng cho rằng việc hợp tác lần này củng cố quyết tâm cam kết thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai chỉ thông qua các nguồn năng lượng tái tạo.

Trong năm tài chính 2021-22, Jindal Stainless đã bắt đầu chuyển đổi từ cơ sở sản xuất sử dụng nhiều năng lượng nhiệt sang các giải pháp thay thế năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió, Hydrogen xanh và sử dụng nhiên liệu sinh học. Công ty này đã giảm lượng khí thải carbon 1,4 nghìn tấn trong năm tài chính 22 thông qua nhiều sáng kiến ​​khác nhau. Jindal Stainless cũng đã đề xuất dự báo lượng phát thải khí nhà kính và thiết lập các mục tiêu giảm phát thải phù hợp với Sáng kiến ​​Mục tiêu Dựa trên Khoa học (SBTi).

Ngoài ra, Jindal Stainless Hisar Limited (JSHL), dự kiến ​​sẽ được sáp nhập với Jindal Stainless vào cuối năm tài chính của năm nay, hướng tới việc lắp đặt Nhà máy Hydro xanh cho các quy trình sản xuất giúp công ty giảm lượng khí thải CO2 bằng cách gần 2.700 tấn mỗi năm.

Theo: businesstoday

0 Lượt thích
0 Bình luận

Thế Giới

Xem tất cả
Minh  Châu
12/12/2022 , 02:34

EU nâng cấp quan hệ thương mại với Chile nhằm tiếp cận trữ lượng lithium khổng lồ

Liên minh châu Âu EU đã nâng cấp quan hệ thương mại với Chile như một phần trong nỗ lực khai thác trữ lượng lithium khổng lồ của quốc gia Nam Mỹ này. Lithium là kim loại được ví như “vàng trắng” rất quan trọng để sản xuất pin cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp trong tương lai.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:07

Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ về số lượng trong năm tới, nhờ kế hoạch tài chính và bán hàng trực tuyến ngày càng tăng của tập đoàn Hàn Quốc, cũng như những rắc rối pháp lý đang diễn ra của đối thủ Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

Minh  Châu
09/12/2022 , 08:30

Bang Maharashtra của Ấn Độ sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần

Bang Maharashtra đã sửa đổi lệnh cấm nhựa sử dụng một lần được ban hành năm 2018. Sửa đổi này được cho là để phù hợp với luật liên bang mới về nhựa của chính phủ Ấn Độ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà sản xuất, chuỗi cung ứng và người sử dụng có liên quan tới nhựa trong kinh doanh, thương mại và tiêu dùng.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:28

Kubota Nhật Bản bắt đầu tấn công thị trường máy kéo Ấn Độ

Đối với nhà sản xuất máy kéo Nhật Bản Kubota, con đường trở thành cường quốc toàn cầu phải thông qua Ấn Độ. Với doanh thu gấp đôi lên 2 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD) trong thập kỷ qua, Kubota đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với thị trường nước ngoài chiếm 70% tổng doanh thu.

Xuân Mai
09/12/2022 , 02:16

Để đáp ứng các yêu cầu mới của EU, ngành thời trang có sự "chuyển mình" mạnh mẽ

Sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) công bố kế hoạch kêu gọi quần áo "có tuổi thọ cao, có thể tái chế và hầu hết được làm từ" sợi tái chế" vào năm 2030, ngành công nghiệp thời trang đã sẵn sàng trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể.

Minh  Châu
09/12/2022 , 01:37

Thương mại Belarus - Nga năm 2022 đạt kỷ lục 50 tỷ USD

Thương mại Belarus-Nga có thể đạt mức cao kỷ lục 50 tỷ USD vào năm 2022, theo Đại sứ Belarus tại Nga, Dmitry Krutoi. Thông tin được ông Dmitry Krutoi đưa ra tại diễn đàn “Belarus-Nga: Liên minh bình đẳng, Lịch sử chung, Tương lai chung” được tổ chức tuần này.

Xuân Mai
08/12/2022 , 06:14

Louis Vuitton "lấn sân" sang lĩnh vực đồ gia dụng

Một công ty xa xỉ như Louis Vuitton đã xoay chuyển bán các sản phẩm gia dụng do bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và thu nhập bị xói mòn. Tuy nhiên, nó có thể là một lĩnh vực mới.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

Xuân Mai
03/12/2022 , 03:19

Quảng Bình: Tập đoàn Pondera muốn hợp tác đầu tư điện gió

Nhằm thiết lập các cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ven bờ, Tập đoàn Pondera (Hà Lan) mong muốn được khảo sát, tìm hiểu thêm về tiềm năng, năng lực của tỉnh Quảng Bình. năng lượng gió ngoài khơi tỉnh Quảng Bình.

An Nhiên
29/11/2022 , 08:36

Tương lai pin của Nhật Bản phụ thuộc vào sự tăng trưởng của xe điện

Akira Yoshino, người đã giành giải Nobel năm 2019 vì những thành tựu trong công nghệ pin lưu trữ, cảnh báo về tương lai của ngành sản xuất pin của Nhật Bản phụ thuộc vào việc thị trường xe điện của quốc gia này có thể mở rộng hay không.

An Nhiên
28/11/2022 , 03:08

Nhật Bản thử nghịệm tạo ra năng lượng điện từ tuyết

Mặt trời và gió là hai nguồn nguyên liệu tự nhiên thường được khai thác nhiều nhất cho năng lượng tái tạo, nhưng một thành phố ở miền bắc Nhật Bản tin rằng họ có thể khai thác một nguồn tài nguyên bị bỏ qua mà có rất nhiều: tuyết.

An Nhiên
25/11/2022 , 04:25

Indonesia đẩy mạnh cam kết chuyển đổi đổi năng lượng xanh

Trong các mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2060, Indonesia đã cam kết 50% công suất phát điện trong thập kỷ tới là từ các nguồn năng lượng tái tạo và cam kết không xây dựng thêm các nhà máy điện than ngoài các nhà máy điện đã được lên kế hoạch. Đồng thời quốc gia này cũng đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh trong nhiều lĩnh vực.

An Nhiên
25/11/2022 , 04:23

Nhà thầu Toda Nhật Bản phát triển nghiên cứu tuabin gió nổi siêu lớn

Nhà thầu tổng Toda Nhật Bản cùng với đại học Osaka sẽ bắt đầu nghiên cứu về các ứng dụng thực tế cho các nền tảng điện gió nổi ngoài khơi, có kích thước lớn hơn gấp khoảng 3 lần so với các nền tảng hiện có.

An Nhiên
23/11/2022 , 04:28

LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin EV trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ

Hôm thứ ba, LG Chem của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 3,2 tỷ đô la để xây dựng một nhà máy nguyên liệu chính cho pin xe điện tại Hoa Kỳ, nhằm tận dụng những ưu đãi từ chính sách dành cho EV của chính quyền tổng thống Joe Biden.

Xuân Mai
22/11/2022 , 09:57

Bình Định ký thỏa thuận hợp tác đầu tư 4,6 tỷ USD cho các dự án điện gió

Chính quyền tỉnh Bình Định đã ký kết biên bản hợp tác với PNE AG về dự án điện gió ngoài khơi với tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD tại hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đức.