An Nhiên

Apple chuyển hoạt động sản xuất AirPods, Beats sang Ấn Độ

An Nhiên
06/10/2022 , 01:08
Apple chuyển hoạt động sản xuất AirPods, Beats sang Ấn Độ

Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chuyển một số hoạt động sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ. Đây được xem như một thắng lợi mới cho quốc gia Nam Á này, khi họ đang cố gắng vươn lên trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Động thái này là một phần trong tiến trình đa dạng hóa hoạt động sản xuất của Apple khỏi Trung Quốc, nhằm hạn chế nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng do chính sách Zero Covid của quốc gia này và tình hình căng thẳng đang diễn ra với Hoa Kỳ. Apple đã thông báo với các nhà cung cấp của mình về kế hoạch tăng sản lượng ở Ấn Độ, vào đầu năm tới, bao gồm việc sản xuất các thiết bị âm thanh quan trọng. Đơn vị lắp ráp iPhone - Foxconn tại Ấn Đô đang chuẩn bị cho việc sản xuất tai nghe Beats và tiếp theo là tai nghe AirPods tại đây.

Luxshare Precision Industry và các chi nhánh trực thuộc cũng đang có kế hoạch hỗ trợ Apple sản xuất tai nghe không dây tại Ấn Độ. Tuy nhiên, Luxshare hiện vẫn đang tập trung nhiều hơn vào hoạt động sản xuất AirPods tại Việt Nam.

AirPods là một trong những sản phẩm đầu tiên của Apple được sản xuất hàng loạt bên ngoài Trung Quốc. Ước tính có hơn 70 triệu chiếc được xuất xưởng mỗi năm. Năm 2019, mẫu tai nghe này được chuyển sản xuất ở Việt Nam, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra. Việc sản xuất tai nghe Beats phần lớn cũng đã chuyển sang Việt Nam kể từ năm ngoái.

AirPods là một trong những sản phẩm đầu tiên được sản xuất hàng loạt bên ngoài Trung Quốc. Nguồn Internet.

Việc sản xuất AirPods và Beats tại Ấn Độ sẽ mở rộng quy mô hoạt động của Apple tại quốc gia này. Các nhà máy sản xuất ban đầu ở Ấn Độ nhằm phục vụ thị trường địa phương rộng lớn, nhưng hiện tại, Apple đang có dự định đưa Ấn Độ trở thành một cơ sở sản xuất chiến lược, với mục tiêu xuất khẩu sang các thị trường châu Âu.

Về phần mình, Ấn Độ đã là một quốc gia đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất thiết bị cầm tay, bao gồm điện thoại thông minh và điện thoại phổ thông, với thị phần toàn cầu tăng từ 9% vào năm 2016 lên 16% vào năm 2021. Ấn Độ đang có kế hoạch chi 30 tỷ USD để tăng cường chuỗi cung ứng điện tử của mình, từ chất bán dẫn, vật liệu đến màn hình và sản xuất thiết bị điện tử, nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Foxconn hiện đang là nhà cung cấp quan trọng nhất của Apple, khi mở rộng sản xuất tại Ấn Độ. Nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới đã hoạt động tại quốc gia này từ năm 2015, có các cơ sở sản xuất chính ở các bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu. Luxshare cũng đặt mục tiêu mở rộng sản xuất ở Tamil Nadu.

Joey Yen, một nhà phân tích công nghệ của IDC, cho rằng Ấn Độ sẽ nổi lên như một giải pháp thay thế quan trọng cho thị trường sản xuất điện tử bên ngoài Trung Quốc. Những nỗ lực lâu dài của chính phủ Ấn Độ nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử cuối cùng cũng có kết quả.

Nguồn tổng hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:27

TSMC có kế hoạch sản xuất chip tiên tiến ở Arizona

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang lên kế hoạch sản xuất chip có công nghệ 3 nanomet tiên tiến tại nhà máy mới của họ ở bang Arizona của Hoa Kỳ, người sáng lập công ty Morris Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ hai vừa qua.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:34

Các nhà thầu Trung Quốc của Apple đang bị các sàn giao dịch chứng khoán tăng cường giám sát

Khi Apple đánh giá lại rủi ro chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và đa dạng hóa sản xuất nhiều hơn sang các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam, thì các sàn giao dịch chứng khoán của Trung Quốc cũng đang tăng cường giám sát các nhà cung cấp của Apple đang tìm cách IPO và đặt câu hỏi liệu các mô hình kinh doanh của các công ty này có quá phụ thuộc vào một khách hàng như Apple hay không.

An Nhiên
21/11/2022 , 02:45

Applied Materials ước tính thiệt hại 2,5 tỷ USD từ các hạn chế của Mỹ

Hôm thứ năm, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip có trụ sở tại California cho biết doanh số bán hàng mình đã tăng mạnh trong quý từ tháng 8 đến tháng 10, nhưng công ty ước tính có thể bị thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la cho doanh thu trong năm tài chính 2023, ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn sang Trung Quốc của Hoa Kỳ.

An Nhiên
19/11/2022 , 08:23

Daikin rót 710 triệu USD để tăng sản lượng tại Ấn Độ, Đông Nam Á

Daikin Industries sẽ đầu tư 100 tỷ yên (711 triệu USD) vào Đông Nam Á và Ấn Độ trong vòng 4 năm tới để sản xuất các bộ phận cốt lõi và máy điều hòa không khí kích thước nhỏ hơn, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường địa phương và củng cố vị trí số 1 của mình.

An Nhiên
19/11/2022 , 07:19

Đài Loan thúc đẩy các nhà sản xuất chip bằng cách giảm thuế thu nhập

Hôm thứ năm vừa qua, chính phủ Đài Loan đã phê duyệt các đề xuất giảm thuế nhiều hơn dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của các công ty công nghệ, tạo điều kiện để duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, trong bối cảnh các quốc gia khác đã tiến hành cung cấp hàng tỷ đô la để thúc đẩy ngành công nghiệp chip của mình.

An Nhiên
18/11/2022 , 07:32

Các nhà sản xuất chip tiến hành cắt giảm chi tiêu hàng tỷ đô la

Những gã khổng lồ chip từ Intel đến Taiwan Semiconductor Manufacturing Co và nhiều nhà sản xuất chip khác đã bắt đầu có những động thái cắt giảm nguồn vốn đầu tư đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh của mình, gây ra nhiều sự lo ngại về một cuộc suy thoái lâu hơn bình thường.

Minh  Châu
18/11/2022 , 07:16

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới Foxconn cần 100.000 công nhân để tiếp tục sản xuất

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, do Foxconn Technology Group điều hành, đang cần 100.000 công nhân để tiếp tục hoạt động hết công suất tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Hiện nhà máy này đang đối mặt với khó khăn trong việc phải tìm đủ công nhân để tiếp tục sản xuất khi gã khổng lồ công nghệ Apple bước vào mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm trước dịp nghỉ tết.