An Nhiên

Applied Materials ước tính thiệt hại 2,5 tỷ USD từ các hạn chế của Mỹ

An Nhiên
21/11/2022 , 02:45
Applied Materials ước tính thiệt hại 2,5 tỷ USD từ các hạn chế của Mỹ

Hôm thứ năm, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip có trụ sở tại California cho biết doanh số bán hàng mình đã tăng mạnh trong quý từ tháng 8 đến tháng 10, nhưng công ty ước tính có thể bị thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la cho doanh thu trong năm tài chính 2023, ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn sang Trung Quốc của Hoa Kỳ.

Doanh thu của Applied Materials tăng 10% lên 6,8 tỷ đô la trong quý. Đài Loan là thị trường đóng góp lớn nhất, chiếm 31%.

Trung Quốc trước đây từng là thị trường lớn nhất của Applied Materials, cho đến khi doanh thu từ quốc gia này giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 1,3 tỷ USD trong quý vừa kết thúc. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm là do các quy tắc xuất khẩu mà Hoa Kỳ đã công bố vào ngày 7 tháng 10, nhằm cấm các công ty Mỹ vận chuyển thiết bị sản xuất chất bán dẫn tiên tiến đến Trung Quốc nếu không có giấy phép.

Applied Materials dự kiến ​​các quy tắc xuất khẩu mới sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh, mức ảnh hưởng có thể lên tới 2,5 tỷ USD đối với doanh thu trong năm tài chính 2023, bắt đầu từ ngày 31 tháng 10. Công ty đang nỗ lực để giảm thiểu những tác động này. "Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các đối tác, bằng cách đáp ứng các yêu cầu của quy định, bao gồm việc tìm kiếm giấy phép và đồng ý phê duyệt của chính phủ", giám đốc tài chính Brice Hill cho biết trong một cuộc họp báo cáo thu nhập.

Applied Materials ước tính có thể mức thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la cho doanh thu trong năm tài chính 2023. Nguồn Internet.

Bộ 3 công ty của Mỹ Applied Materials, KLA và Lam Research, cùng với ASML của Châu Âu và Tokyo Electron của Nhật Bản, là những công ty hàng đầu chiếm ưu thế trong quy trình chế tạo thiết bị cho chất bán dẫn tiên tiến. Sau lệnh cấm mới, các nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip của Mỹ phải ngừng vận chuyển các thiết bị bán dẫn cao cấp cho khách hàng ở Trung Quốc. Brice Hill đã báo cáo tác động doanh thu bị ảnh hưởng khoảng 280 triệu đô la trong quý từ tháng 8 đến tháng 10.

Applied Materials hy vọng có thể giảm tác động đến doanh thu trong năm tài chính 2023 của các biện pháp hạn chế xuất khẩu, mong muốn giảm từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la từ mức 2,5 tỷ đô ước tính. Công ty đang nỗ lực tìm cách thông quan để khởi động lại việc vận chuyển cho một số khách hàng Trung Quốc. “Có một số khách hàng mà chúng tôi đang cố gắng làm rõ rằng chúng tôi có thể xin giấy phép hoặc chúng tôi có thể nhận được giấy phép sau khi Hoa Kỳ xác định rằng công nghệ của các công ty này không nằm trong các quy định của chính sách. Và mặt khác, chúng tôi cũng hy vọng một số khách hàng có thể quyết định thay đổi kế hoạch hoặc công nghệ của mình để đáp ứng được các yêu cầu của đạo luật," ông nói.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
12/12/2022 , 02:30

Van hộp mực điện từ SLP13 mới của Danfoss nhiều lưu lượng và tiêu thụ ít điện năng hơn

Danfoss Power Solutions đã ra mắt van điện từ kiểu poppet 2 chiều 2 vị trí SLP13, một giải pháp giảm áp suất thấp, công suất thấp dành cho thiết bị nhỏ gọn. Van hộp mực SLP13, với công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng đồng thời tăng định mức lưu lượng.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:07

Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ về số lượng trong năm tới, nhờ kế hoạch tài chính và bán hàng trực tuyến ngày càng tăng của tập đoàn Hàn Quốc, cũng như những rắc rối pháp lý đang diễn ra của đối thủ Trung Quốc.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:07

Apple, Nvidia là khách hàng đầu tiên của nhà máy chip TSMC tại Arizona

Apple và Nvidia là 2 trong số những khách hàng đầu tiên của nhà máy mới của công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan ở Arizona, địa điểm dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất một số dòng chip tiên tiến nhất thế giới vào đầu năm tới.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:59

Huawei đẩy mạnh thị trường đồng hồ thông minh ở Nhật Bản

Huawei Technologies đang áp dụng chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng các sản phẩm đồng hồ thông minh tại thị trường Nhật Bản, khi lĩnh vực điện thoại thông minh của công ty đang gặp nhiều cản trở bởi các hạn chế của Mỹ đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn tiên tiến.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:52

Nissan Chemical và các đối thủ lấn sân sang vật liệu đóng gói chip 3D

Từ Nissan Chemical đến Showa Denko, các nhà sản xuất vật liệu bán dẫn Nhật Bản đang phát triển các sản phẩm được sử dụng trong bao bì chip 3D để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhiều nhà sản xuất chip.

An Nhiên
30/11/2022 , 06:02

Sony cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến

Tập đoàn Sony sẽ cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến nhất của mình, thành phần này dự kiến ​​sẽ có trong loạt iPhone tiếp theo sẽ được bán vào năm tới.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.