An Nhiên

Arafura của Úc đảm bảo nhu cầu về đất hiếm cho Hyundai, Kia

An Nhiên
08/11/2022 , 03:52
Arafura của Úc đảm bảo nhu cầu về đất hiếm cho Hyundai, Kia

Arafura Rare Earths đã ký một thỏa thuận bao thầu ràng buộc để cung cấp sản lượng đất hiếm neodymium và praseodymium, hay còn gọi là “NdPr” từ dự án Nolans ở lãnh thổ phía Bắc cho các 2 nhà sản xuất xe lớn của Hàn Quốc là Hyundai và Kia.

Arafura cho biết dự án Nolans của công ty, nằm gần khu đô thị Alice Springs, có trữ lượng lớn lên tới 29,5 triệu tấn với 2,9% tổng số oxit đất hiếm. Đồng thời, dự án còn được hỗ trợ các điều kiện cơ sở hạ tầng vận tải và vận hành thuận lợi.

Neodymium-Praseodymium (NdPr) oxit là một nguyên tố được sử dụng để sản xuất động cơ điện cho xe điện, được các công ty ô tô đánh giá cao trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh. Ngoài ra, đất hiếm còn là thành phần quan trọng không thể thiếu trong việc sản xuất các thiết bị và linh kiện điện tử như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, và phục vụ cho nhiều lĩnh vực như y khoa, luyện kim, quân sự, hóa lọc dầu, …

Trong thoả thuận này, Hyundai sẽ được Arafura Rare Earths cung cấp khoảng 1500 tấn NdPr oxit, trong thời hạn 7 năm, từ dự án Nolans. Công ty sẽ tiến hành cung cấp 600 tấn oxit NdPr trong 3 năm đầu tiên theo hợp đồng, và tăng lên 1500 tấn trong năm thứ 4 đến năm thứ 7. Là một phần của công ty mẹ Hyundai, Kia cũng có thể thực hiện các đơn đặt hàng cung cấp NdPr theo thỏa thuận bao thầu.

Đại diện của Hyundai và Arafura Rare Earths tại buổi lễ ký kết ở Hàn Quốc. Nguồn Internet.

Theo dự kiến, nguồn cung từ Nolans ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025, tùy thuộc vào tình hình tài trợ để dự án hoàn thành và đi vào vận hành. Arafura và Hyundai đã ký một bản ghi nhớ vào tháng năm. Thỏa thuận này cam kết cung cấp cho Huyndai gần một nửa trong số 85% sản lượng hàng năm của Arafura khai thác, và sẽ được đảm bảo trong thời gian dài hạn.

Tháng 8 năm nay, Arafura Rare Earths đã huy động được 41,5 triệu đô la tài trợ cho các hoạt động của mình, bao gồm việc đấu thầu các hợp đồng xây dựng lớn trước khi có quyết định đầu tư cuối cùng tại Nolans. Arafura đang thiết lập mục tiêu trở thành nhà cung cấp NdPr lâu dài trong tương lai. Công ty khai thác có trụ sở tại Perth này cũng đã ký một thỏa thuận để bắt đầu các cuộc đàm phán đầu tư chiến lược với Hyundai và các chi nhánh.

Vào tháng 7, Arafura đã tiến hành các hoạt động hợp tác không ràng buộc với tập đoàn khổng lồ General Electric của Mỹ, cung cấp neodymium và praseodymium để sản xuất tuabin gió. Ngoài việc được xem là thành phần chính của xe điện, 2 nguyên tố này còn là thành phần thiết yếu trong sản xuất nam châm vĩnh cửu cho tuabin gió.

Reuters

0 Lượt thích
0 Bình luận

Kim loại & hợp kim

Xem tất cả
Minh  Châu
13/12/2022 , 02:44

Vương quốc Anh: Tranh cãi về mỏ than mới với cáo buộc tăng nguy cơ phát thải khí nhà kính

Chính phủ Anh tuyên bố một mỏ than mới được cấp phép ở Cumbria sẽ có tác động "trung lập rộng rãi" đối với phát thải khí nhà kính. Tuy nhiên các nhà hoạt động và chuyên gia về biến đổi khí hậu của nước này không đồng ý với tuyên bố của chính phủ.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:34

EU nâng cấp quan hệ thương mại với Chile nhằm tiếp cận trữ lượng lithium khổng lồ

Liên minh châu Âu EU đã nâng cấp quan hệ thương mại với Chile như một phần trong nỗ lực khai thác trữ lượng lithium khổng lồ của quốc gia Nam Mỹ này. Lithium là kim loại được ví như “vàng trắng” rất quan trọng để sản xuất pin cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp trong tương lai.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:13

Các nhà sản xuất kim loại pin Úc là chìa khóa cho tham vọng EV Hàn Quốc

Úc sẽ đóng một vai trò lớn trong tham vọng dẫn đầu thị trường pin xe điện của Hàn Quốc và đa dạng hóa nhu cầu kim loại dành cho pin khỏi chuỗi cung ứng Trung Quốc, Ben Bosung Kim, giám đốc điều hành của gã khổng lồ thép POSCO đã phát biểu vào hôm thứ tư vừa qua.

Xuân Mai
24/11/2022 , 08:57

Đắk Nông có tiềm năng phát triển ngành Alumin, luyện nhôm nhất cả nước

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định, công nghiệp alumin, sản xuất nhôm, năng lượng tái tạo được kỳ vọng sẽ là mũi nhọn cho tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh có trữ lượng bauxite lớn nhất cả nước trong thời gian tới.

Vy Nguyễn
15/11/2022 , 05:40

Bình Định: Chủ trương đầu tư gang thép Long Sơn 53.500 tỷ đồng được chấp thuận

Ngày 15/11, chấp thuận đầu tư của dự án Khu liên hợp Gang thép Long Sơn đã được UBND tỉnh Bình Định trao cho Công ty CP Gang thép Long Sơn Phù Mỹ. Dự án sẽ được thực hiện tại thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, TX.Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trên diện tích 468 ha,tổng vốn đầu tư khoảng 53.500 tỉ đồng.

An Nhiên
11/11/2022 , 07:46

TSMC nỗ lực bảo đảm nguồn cung khí neon tại Đài Loan

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đang làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn khí neon, trong bối cảnh ngành công nghiệp chip toàn cầu đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng do cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Minh  Châu
08/11/2022 , 03:56

Trung Quốc: Công nghệ mới giúp khai thác đất hiếm hiệu quả hơn phương pháp truyền thống

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một phương pháp mới để chiết xuất đất hiếm từ quặng bằng năng lượng điện, một bước đột phá công nghệ mà họ cho rằng có thể tăng gấp ba lần tốc độ sản xuất, giảm ô nhiễm và củng cố vai trò thống trị của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng đất hiếm toàn cầu.

Minh  Châu
25/10/2022 , 08:27

Úc thu hút các các nhà máy lithium của Trung Quốc, Hoa Kỳ

Các công ty khai thác ở Úc, những nhà sản xuất lithium lớn nhất thế giới, đang dần rút ra khỏi thị trường vật liệu pin xe điện chung trên toàn cầu thông qua quan hệ đối tác với các công ty xử lý lithium lớn của Hoa Kỳ và Trung Quốc.