An Nhiên

ASML thành lập trung tâm thiết bị chip mới tại Hàn Quốc

An Nhiên
17/11/2022 , 03:00
ASML thành lập trung tâm thiết bị chip mới tại Hàn Quốc

Hôm thứ ba, nhà sản xuất thiết bị dùng để sản xuất chất bán dẫn ASML đã thông báo về việc mở một trung tâm thiết bị sản xuất chip tại Hàn Quốc, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác nhiều hơn với các khách hàng tại một trong những thị trường quan trọng nhất của công ty Hà Lan này.

Công ty sẽ xây dựng một cơ sở rộng 16.000 mét vuông ở ngoại ô thành phố Hwaseong, Seoul, với khoản đầu tư 240 tỷ won (181 triệu USD). Bao gồm trung tâm sửa chữa địa phương, trung tâm đào tạo R&D và trải nghiệm. Các hoạt động dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2024.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ASML, Peter Wennink, cho biết cơ sở cung ứng mới ở Hàn Quốc là cơ hội quan trọng để công ty phát triển hơn nữa. Việc xây dựng nhà máy tại đây là một trong những kế hoạch của nhà sản xuất thiết bị chip Hà Lan chuẩn bị cho sự tăng trưởng bền vững của ngành công nghiệp đang mở rộng nhanh chóng này.

Trung tâm sẽ đóng vai trò là trung tâm hỗ trợ cho các khách hàng trong nước, chẳng hạn như Samsung và SK Hynix, sử dụng các phương pháp tái sản xuất để sửa chữa và cải tiến máy móc. “Việc có một trung tâm đào tạo ở đây cũng rất quan trọng, giúp đưa công nghệ đến gần hơn với khách hàng hơn”, ông nói thêm.

ASML là công ty duy nhất trên toàn thế giới sản xuất máy in thạch bản cực tím (EUV), một phần quan trọng của quy trình sản xuất chip tiên tiến. Nguồn Internet

Với việc Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế đối với xuất khẩu công nghệ bán dẫn sang Trung Quốc, để giảm bớt tác động đến doanh số bán hàng, các nhà cung cấp thiết bị chip như ASML đang nỗ lực tăng cường quan hệ với các khách hàng ở Hàn Quốc và thị trường khác. Hàn Quốc, quê hương của 2 nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới - Samsung Electronics Co. và SK Hynix Inc., là thị trường trọng điểm của ASML, chiếm 33,4% tổng doanh thu. Và công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC chiếm hơn 40%.

ASML là nhà sản xuất thiết bị quang khắc lớn nhất thế giới, một phần quan trọng của quy trình sản xuất chip tiên tiến. Công ty đã vượt qua các nhà sản xuất Nhật Bản như Canon và Nikon trong lĩnh vực này, trở thành công ty duy nhất trên toàn thế giới sản xuất máy in thạch bản cực tím (EUV) hiện nay. Một số nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip hàng đầu, chẳng hạn như các nhà sản xuất vật liệu ứng dụng và Lam Research của Mỹ cũng như Tokyo Electron của Nhật Bản, đang thiết lập các cơ sở nghiên cứu tại Hàn Quốc, hợp tác với các công ty như Samsung và SK Hynix để phát triển công nghệ bán dẫn tiên tiến.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
12/12/2022 , 02:30

Van hộp mực điện từ SLP13 mới của Danfoss nhiều lưu lượng và tiêu thụ ít điện năng hơn

Danfoss Power Solutions đã ra mắt van điện từ kiểu poppet 2 chiều 2 vị trí SLP13, một giải pháp giảm áp suất thấp, công suất thấp dành cho thiết bị nhỏ gọn. Van hộp mực SLP13, với công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng đồng thời tăng định mức lưu lượng.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:07

Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ về số lượng trong năm tới, nhờ kế hoạch tài chính và bán hàng trực tuyến ngày càng tăng của tập đoàn Hàn Quốc, cũng như những rắc rối pháp lý đang diễn ra của đối thủ Trung Quốc.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:07

Apple, Nvidia là khách hàng đầu tiên của nhà máy chip TSMC tại Arizona

Apple và Nvidia là 2 trong số những khách hàng đầu tiên của nhà máy mới của công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan ở Arizona, địa điểm dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất một số dòng chip tiên tiến nhất thế giới vào đầu năm tới.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:59

Huawei đẩy mạnh thị trường đồng hồ thông minh ở Nhật Bản

Huawei Technologies đang áp dụng chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng các sản phẩm đồng hồ thông minh tại thị trường Nhật Bản, khi lĩnh vực điện thoại thông minh của công ty đang gặp nhiều cản trở bởi các hạn chế của Mỹ đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn tiên tiến.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:52

Nissan Chemical và các đối thủ lấn sân sang vật liệu đóng gói chip 3D

Từ Nissan Chemical đến Showa Denko, các nhà sản xuất vật liệu bán dẫn Nhật Bản đang phát triển các sản phẩm được sử dụng trong bao bì chip 3D để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhiều nhà sản xuất chip.

An Nhiên
30/11/2022 , 06:02

Sony cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến

Tập đoàn Sony sẽ cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến nhất của mình, thành phần này dự kiến ​​sẽ có trong loạt iPhone tiếp theo sẽ được bán vào năm tới.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.