Hùng Lê

AWS công bố thương mại nền tảng IoT FleetWise cải thiện hiệu suất xe ô tô

Hùng Lê
05/10/2022 , 08:48
AWS công bố thương mại nền tảng IoT FleetWise cải thiện hiệu suất xe ô tô

Nền tảng IoT FleetWise được Amazon Web Services (AWS) thiết kế để giúp các công ty vận tải phân tích dữ liệu phương tiện và cải thiện hiệu suất đội xe dễ dàng hơn. Hiện nền tảng này đã được AWS công bố thương mại hóa.

Amazon Web Services (AWS) đã công bố ra mắt thương mại nền tảng IoT FleetWise của mình hồi đầu tuần này. Đây là nền tảng nhắm đến khách hàng là các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và nhà điều hành đội xe. Theo đó nền tảng này được thiết kế để cung cấp cách thu thập dữ liệu phương tiện vận tải theo tiêu chuẩn và cải thiện hiệu suất của đội xe trong quá trình các đội xe của các hãng xe được tích hợp IoT FleetWise.

Trong thực tế, những chiếc xe có công nghệ ngày càng tiên tiến liên tục ra đời và chúng luôn được tích hợp nhiều loại cảm biến và có khả năng tạo ra lượng dữ liệu khổng lồ. Việc tìm cách thu thập, chuẩn hóa và phân tích dữ liệu trên những chiếc xe này đã trở thành một nhu cầu mới với bất kỳ một hãng vận tải hoặc cá nhân người sử dụng xe.

IoT Fleetwise được AWS nghiên cứu và thương mai hóa với hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn này của người sử dụng xe. Theo đó Nền tảng IoT FleetWise cung cấp một hệ thống thu thập dữ liệu xe và chuyển nó vào đám mây để phân tích trong thời gian thực - tạo ra một lượng thông tin chi tiết về các loại xe và kết quả của các cảm biến hoạt động trên các xe đó. Điều này cho phép các nhà sản xuất ô tô và người điều hành đội xe có cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất của xe, nhanh chóng nắm bắt các vấn đề tiềm ẩn và cải thiện chất lượng và độ an toàn tổng thể nhanh hơn so với trước đây.

Khách mời tham dự hội nghị điện toán đám mây thường niên của Amazon.com Inc đi ngang qua logo của Amazon Web Services ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ. Ảnh: REUTERS

Ông Mike Tzamaloukas, tổng giám đốc phụ trách mảng IoT ô tô của AWS cho biết: “Hiện nay các công ty vận tải bằng ô tô muốn quản lý lượng lớn dữ liệu đến từ các thiết bị được tích hợp trên ô tô nhưng họ thiếu một giải pháp giúp thu thập, chuyển đổi và truyền dữ liệu lên đám mây dễ dàng hơn. Giờ đây, với AWS IoT FleetWise, họ có thể dễ dàng xác định chính xác dữ liệu xe mà họ cần và phân tích dữ liệu đó theo định dạng chuẩn hóa để có được những thông tin chi tiết hữu ích về tình trạng và hiệu suất của xe”.

IoT FleetWise là một phần của dịch vụ AWS for Automotive, một loạt các giải pháp dành cho ngành công nghiệp ô tô để giúp cải thiện tính di động, kỹ thuật và khả năng kết nối cho các thế hệ xe ngày càng tiên tiến.

Theo Iotworldtoday

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
An Nhiên
28/11/2022 , 08:05

Honda phát triển robot hình người đưa vào ứng dụng thực tế

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Honda, đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện thế hệ robot avatar hình người để đưa vào thực tiễn, một dự án nhằm mở rộng phạm vi khả năng của con người hầu như không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Minh  Châu
28/11/2022 , 04:06

Mỹ cấm bán và nhập khẩu thiết bị từ Huawei và ZTE vì rủi ro an ninh quốc gia

Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đối với thiết bị điện tử của Huawei Technologies Co và ZTE Corp, tiếp tục nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận của các công ty viễn thông Trung Quốc với các mạng viễn thông của nước này.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Xuân Mai
22/11/2022 , 03:48

Samsung sử dụng rác thải nhựa đại dương để tạo ra màn hình máy tính

ViewFinity S8 có rất nhiều tính năng dành cho các nhà sáng tạo trẻ tuổi và được làm bằng nhựa tái chế từ rác thải đại dương. Nó cũng sử dụng năng lượng ít hơn tới 10%.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:36

Các nhà sản xuất chip Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan coi công nghệ cao tách khỏi Trung Quốc là điều không thể tránh khỏi

Các quốc gia đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn ở Đông Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dường như đang coi việc tách khỏi Trung Quốc trong các ngành công nghiệp tiên tiến liên quan đến công nghệ nhạy cảm là điều không thể tránh khỏi trong tương lai gần.

Minh  Châu
17/11/2022 , 03:53

Chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung: các hạn chế về chip có thể làm GDP của Trung Quốc giảm 0,6%

Theo báo cáo trong một nghiên cứu của Barclays cho biết các hạn chế về chip của Mỹ đối có thể tiêu tốn 0,6% GDP của Trung Quốc và đè nặng lên đồng nhân dân tệ. Barclays cho rằng hệ quả này 'hiện có thể kiểm soát được' nhưng mọi việc có thể trở nên tồi tệ hơn nếu Mỹ mở rộng thêm các hạn chế của mình.

Xuân Mai
17/11/2022 , 02:40

Xơ dừa và bã cà phê được dùng để sản xuất nhựa thân thiện với môi trường

Bạn sẽ nghĩ gì nếu uống cà phê từ một chiếc cốc làm từ bã cà phê? Sử dụng lược làm từ xơ dừa hay trồng một bông hoa xinh xắn trong thùng làm từ trấu?

An Nhiên
16/11/2022 , 02:41

Frontier Mỹ giữ vững ngôi vị siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Siêu máy tính Frontier do Mỹ chế tạo đã bảo vệ thành công danh hiệu siêu máy tính nhanh nhất thế giới, trong bảng xếp hạng diễn ra 2 năm một lần, do các chuyên gia quốc tế công bố hôm vào thứ hai vừa qua.