Xuân Mai

Bắc Giang: Chương trình "Gian hàng dành cho công nhân lao động" lần thứ 3

Xuân Mai
25/10/2022 , 08:07
Bắc Giang: Chương trình "Gian hàng dành cho công nhân lao động" lần thứ 3

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang kết hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phát động chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ III năm 2022 vào tối ngày 21/10 tại Khu công nghiệp Quang Châu ,Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Với sự phối hợp của Sở Công Thương và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, dự án này đã được phát động vào ngày 21 tháng 10 tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Sự kiện “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ ba, với Chủ đề Lễ hội hàng Việt năm 2022; Người Việt Nam coi trọng ưu tiên dùng hàng Việt Nam, theo cuộc vận động “Tinh hoa hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam”.

Việc Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp tổ chức chương trình này rất đáng biểu dương, khen ngợi, theo ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang. Thông qua việc tham gia giao lưu văn hóa, sáng tạo và tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao với chi phí ưu đãi, hoạt động này mang lại lợi ích về vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Bắc Giang, LĐLĐ tỉnh, gian hàng công nhân, lao động, công nhân, năm 2022

Ông Phan Thế Tuấn và ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang trao kinh phí xây nhà ở cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, ông Phan Thế Tuấn đề nghị các cấp công đoàn cần phối hợp với chính quyền và doanh nghiệp thường xuyên có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm sóc đoàn viên. Khuyến khích ưu tiên dùng hàng Việt Nam bằng cách tuyên truyền sâu rộng đến địa phương và người dân trên địa bàn. Tạo ra một văn hóa nơi mua sắm, sinh sống, làm việc và kinh doanh với hàng Việt Nam là chuẩn mực. Đồng thời phát huy vai trò giám sát, phát hiện và lên án các hoạt động sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để phát triển thương hiệu sản phẩm, đăng ký nhãn hiệu, khuyến khích thương mại kết nối cung cầu và mở rộng thị trường, các ngành chức năng của tỉnh tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các tổ chức khác không ngừng đưa ra những ý tưởng mới, thực hiện tiến bộ khoa học và công nghệ nhằm xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.

Bắc Giang, LĐLĐ tỉnh, gian hàng công nhân, lao động, công nhân, năm 2022

Người lao động chọn mua hàng tại gian hàng bình ổn giá.

Có 104 gian hàng với 60 công ty, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thương mại giảm giá ưu đãi các mặt hàng nhu yếu phẩm đảm bảo chất lượng cho công nhân. Nhân viên có thể tham gia các sự kiện văn hóa bao gồm "Hát cho người lao động - Nghe người lao động hát", cắt tóc miễn phí, trợ giúp pháp lý, nhiều thiết bị gia dụng và viết thư pháp. Đợt này, Liên đoàn Lao động tỉnh trích tiền “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ xây nhà mới cho 11 công đoàn viên khó khăn. Tổng kinh phí là 385 triệu đồng. Đồng thời tặng quà 500.000 đồng cho 30 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các khu công nghiệp tỉnh. Đây là hoạt động bổ ích nhằm bảo vệ quyền lợi vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ trong các KCN; nó cho phép họ có thể tiếp cận được hàng hóa, dịch vụ với định giá ưu tiên cho hàng hóa và dịch vụ. Nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong việc thực hiện các dự án chăm lo đời sống người lao động sẽ có sự chuyển biến, tạo động lực cho người lao động vui vẻ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tại tỉnh Bắc Giang, chương trình "Gian hàng dành cho công nhân lao động" lần thứ ba sẽ được kết thúc vào ngày 24/10/2022.

Nguồn: Môi trường và đô thị

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.