Xuân Mai

Bạc Liêu sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch

Xuân Mai
29/11/2022 , 03:08
Bạc Liêu sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bạc Liêu nói riêng cũng như ĐBSCL nói chung sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong tương lai.

Ngày 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu - tiềm năng và khát vọng phát triển”. Ông Phạm Văn Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin đến các đại biểu dự hội nghị rằng tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các ngành kinh doanh nuôi trồng thủy sản, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, du lịch…

Với lợi ích nói trên, Bạc Liêu khẳng định nuôi trồng thủy sản, trong đó có tôm và khu nông nghiệp công nghệ cao là chìa khóa để phát triển. Sử dụng điều này làm nền tảng, tỉnh sẽ nỗ lực để trở thành trung tâm nuôi trồng, chế biến và sản xuất tôm giống của cả nước. Tỉnh này cũng có mục tiêu trở thành trung tâm du lịch ĐBSCL và là một trong những trung tâm năng lượng sạch của quốc gia vào năm 2030, trọng tâm là điện gió, điện mặt trời và điện khí. “Với phương châm “Việc khó cho chính quyền, việc dễ cho doanh nghiệp”, Bạc Liêu luôn tận tình hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh, qua đó góp phần đưa quê hương trở thành một ngày càng giàu mạnh, cũng như dân tộc Việt Nam ngày càng hùng cường”, ông Thiều nhận xét.

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch  - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả Bạc Liêu đạt được sau 25 năm tái lập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự báo Bạc Liêu nói riêng và ĐBSCL nói chung sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ và chắc chắn trong tương lai. Tỉnh đã có những bước phát triển vượt bậc và đạt được nhiều kết quả to lớn sau 25 năm tái lập. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài có những điều tích cực để nói về người dân Việt Nam, đặc biệt là trong thời gian khó khăn do cuộc chiến chống lại sự bùng phát của COVID-19. Điều này đã minh họa một cách hiệu quả quan điểm của chính phủ Việt Nam, theo đó những thách thức và thắng lợi của các nhà đầu tư được coi là khó khăn và thành công của chính phủ. Tăng trưởng kinh doanh sẽ mang lại cho mọi người việc làm và kinh tế, nhưng phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

Nguồn: Người lao động

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.