Trâm Võ

Bảng chấm công là gì? Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03
Bảng chấm công là gì? Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp

Bảng chấm công là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Cho dù bạn sử dụng chúng để theo dõi ca làm việc liên tục kéo dài 8 giờ hay là một phần của chiến lược quản lý dự án, điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn là phải hiểu hoạt động bên trong bảng chấm công của nhân viên.

Bảng chấm công là gì?

Về cơ bản, bảng chấm công là những mẩu giấy (biểu mẫu / mẫu) mà nhân viên của bạn sử dụng để theo dõi khi họ làm việc.

Bảng chấm công đơn giản nhất ghi lại ngày tháng và thời gian nhân viên bắt đầu và kết thúc ngày làm việc của họ. Loại bảng chấm công này phổ biến nhất trong bán lẻ và dịch vụ ăn uống, nơi nhân viên làm việc theo một ca và vị trí duy nhất và việc theo dõi thời gian dành cho các nhiệm vụ cụ thể là không quan trọng.

Mẫu bảng chấm công file excel 2021 mới nhất

Bảng chấm công là gì?

Các bảng chấm công phức tạp hơn ghi lại các hoạt động thực tế mà nhân viên đã dành thời gian của họ trong ngày làm việc. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp nhận nhiều khách hàng và dự án trong suốt cả năm.

Các doanh nghiệp đó cần biết nhân viên của họ đang dành bao nhiêu thời gian cho tiếp thị, sáng tạo, phân phối, dịch vụ khách hàng và toàn bộ các nhiệm vụ khác.

Đây là loại bảng chấm công thứ hai khiến nhiều người thắc mắc tại sao họ nên sử dụng bảng chấm công ngay từ đầu.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng bảng chấm công?

Đạt được bảng lương chính xác

Công dụng cơ bản nhất của bảng chấm công nhân viên là tính lương chính xác. Bạn làm điều đó bằng cách cộng số giờ làm việc trong một tuần và nhân nó với mức lương của nhân viên.

Phân tích trình độ

Bạn có thể sử dụng bảng chấm công theo dõi các nhiệm vụ trong một dự án (tức là quản lý dự án) để theo dõi mức độ làm việc của nhân viên. Điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc liệu một nhân viên cụ thể có thể đủ điều kiện cho một dự án, vai trò hoặc công việc mới hay không.

Trình độ văn hóa là gì? Ghi thế nào trong sơ yếu lý lịch? - JobsGO Blog

Phân tích trình độ.

Làm nổi bật kiến thức chuyên môn

Bảng chấm công trong quản lý dự án cũng có thể tiết lộ nếu một nhân viên đang phát triển một lĩnh vực chuyên môn có thể có lợi cho các dự án trong tương lai.

Gửi hóa đơn cho khách hàng

Một trong những lý do quan trọng hơn để sử dụng bảng chấm công là để báo cáo chính xác số giờ làm việc (và do đó, số tiền kiếm được) cho khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn.

Xác định nhu cầu đào tạo

Bảng chấm công thường tiết lộ khi một nhân viên đang mất nhiều thời gian hơn ước tính hoặc được phân bổ cho một nhiệm vụ nhất định. Với kiến ​​thức đó, bạn có thể cung cấp đào tạo khi cần thiết.

Quản lý khối lượng công việc

Bảng chấm công đã hoàn thành cho bạn biết nơi mà nhân viên của bạn đang dành nhiều công sức nhất. Điều này có thể giúp bạn phân phối khối lượng công việc một cách công bằng hơn để tăng năng suất.

Khối lượng công việc là gì? Cách quản lý khối lượng công việc

Quản lý khối lượng công việc.

Đo lường hiệu quả

Bảng chấm công rất tốt trong việc phát hiện ra các hoạt động trong quy trình làm việc của bạn kém hiệu quả hơn các bảng khác. Được trang bị dữ liệu đó, bạn có thể tập trung sự chú ý vào việc sửa đổi và cải thiện các quy trình của mình.

Xây dựng cơ sở dữ liệu lịch sử

Bảng chấm công đưa ra những con số cụ thể cho các công việc phổ biến mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho các dự án trong tương lai. Ví dụ: nhân viên của bạn trung bình dành bốn ngày để thử nghiệm trong ba dự án gần đây nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó để cải thiện giao tiếp với khách hàng.

Cải thiện ước tính

Thông tin bạn thu thập được từ bảng chấm công của mình (và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu lịch sử của bạn) giúp bạn đưa ra các ước tính chính xác hơn cho khách hàng của mình về thời gian, chi phí và tài nguyên.

Mẹo: cải thiện trí nhớ với tinh dầu hương thảo - Tinh dầu thiên nhiên và  sản phẩm chăm sóc tự nhiên

Cải thiện ước tính.

Tăng cường sự nhanh nhẹn

Một khi bạn bắt đầu theo dõi thời gian đúng cách, nó có thể giúp bạn trở nên nhanh nhẹn hơn. Sự nhanh nhẹn đó có thể giúp bạn dễ dàng thích nghi với các vấn đề trên đường đi.

Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp

Bảng chấm công tiêu chuẩn

Bảng chấm công này được thiết kế cho những người thích gắn bó với thói quen của họ. Thiết kế của nó gợi nhớ đến bảng chấm công truyền thống, đồng thời mang đến những ưu điểm của kỹ thuật số. Xem chi tiết các nhiệm vụ khác nhau của bạn ở đó! Tham quan bảng chấm công tiêu chuẩn.

Bảng chấm công kỹ thuật

Mẫu bảng chấm công này có thiết kế “kéo và thả” mới sẽ thu hút giới công nghệ. Tính thẩm mỹ hiện đại hơn của giao diện đồ họa mới của nó giữ lại tất cả các tùy chọn bảng chấm công tiêu chuẩn mà bạn thích và sử dụng.

Cập nhật mẫu excel bảng chấm công, bảng lương mới nhất 2021

Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp.

Bảng chấm công hàng tuần

Với bảng chấm công này, hãy nhập số giờ của bạn mỗi tuần thay vì mỗi ngày. Nó là hoàn hảo cho những người nói chung muốn đăng ký các nhiệm vụ với khối lượng thời gian lớn. Nó cũng lý tưởng khi làm việc trên một dự án mà các bước không cần phải chi tiết.

Bảng chấm công nhanh

Mặc dù bảng chấm công đều bổ sung cho nhau trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, bảng chấm công nhanh phù hợp nhất với giao diện của điện thoại. Và như tên cho thấy, nó tự bổ sung rất, rất nhanh. Điền vào nó chỉ trong 3 cú nhấp chuột!

Kết luận

Như vậy, hi vọng với bài viết này WE đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng chấm công cũng như liệt kê ra những loại bảng chấm công của doanh nghiệp. Nếu còn thắc mắc gì về bảng chấm công, đừng ngần ngại liên hệ với WE để WE có thể giúp bạn nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!

0 Lượt thích
0 Bình luận
Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Procurement Management (quản lý mua sắm) là gì? Chức năng của Procurement Management

Quản lý mua sắm chịu trách nhiệm giám sát tất cả các quá trình liên quan đến việc mua các sản phẩm, vật liệu, hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Phân biệt logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và Logistics, nhưng có những điểm khác biệt chính tách biệt hai thực tiễn. Hiểu được vai trò của từng vai trò có thể giúp các công ty cải tiến hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng và xây dựng lợi thế cạnh tranh. Cùng WE tìm hiểu xem Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì cũng như là sự khác nhau giữa chúng nhé!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Hiệu suất làm việc là gì? Làm sao để đo lường hiệu suất làm việc?

Đánh giá và đo lường hiệu suất của nhân viên là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Nó đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang kéo trọng lượng của họ và thông báo cho bạn về những người không làm việc ở mức mà họ nên làm.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Quy trình tuyển dụng là gì? Quy trình tuyển dụng bao gồm những bước nào?

Để thuê những nhân viên giỏi nhất, nhiều công ty phát triển một hệ thống tuyển chọn và quy trình làm việc tuyển dụng. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, hầu hết mọi người đều đã trải qua quá trình tuyển dụng và lựa chọn, và cho dù bạn mới ra trường hay đang khám phá một bước chuyển mình trong sự nghiệp, thì quá trình tuyển dụng có thể khá đáng sợ.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Hoạt động thương mại là gì? Những hình thức hoạt động thương mại phổ biến hiện nay

“Hoạt động thương mại” có nghĩa là một quá trình thông thường của hành vi thương mại hoặc một giao dịch hoặc hành vi thương mại cụ thể. Tính chất thương mại của một hoạt động sẽ được xác định dựa trên bản chất của quá trình thực hiện hoặc giao dịch hoặc hành động cụ thể, thay vì tham chiếu đến mục đích của nó.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Thanh toán hợp đồng là gì? Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng

Nếu các hợp đồng kinh doanh nhỏ của bạn giao cho các nhà thầu phụ, bạn sẽ cần phải tạo một thỏa thuận thanh toán cho nhà thầu phụ. Các khoản thanh toán theo hợp đồng được xử lý khác với tiền lương thông thường do cần thiết. Cả hai bên cần được bảo vệ trong giao dịch này để đảm bảo rằng công việc được cung cấp theo thỏa thuận và nhà thầu được thanh toán theo thỏa thuận.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:54

Tổ chức toàn cầu là gì? Danh sách những tổ chức toàn cầu hiện nay

Tổ chức toàn cầu được biết đến là những con đường liên quan đến các tổ chức tiếp cận xuyên biên giới để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngay cả những vấn đề trong nước được nhìn nhận dưới lăng kính quốc tế cũng được xem xét cho hạng mục này.

Đạt Nguyễn
17/06/2022 , 09:43

Vận tải là gì? Những điều cần biết về dịch vụ vận tải

Mỗi ngày, hầu như bất cứ ai cũng đều tham gia vào quá trình di chuyển hay nói cách khác là tham gia vào quá trình vận tải bằng các phương tiện giao thông với tư cách là người tham gia hoặc là người điều khiển. Nhưng liệu có phải ai cũng biết được khái niệm cơ bản của vận tải và những thông tin liên quan đến dịch vụ vận tải.