Báo giá là gì? Giới thiệu báo giá cho các doanh nghiệp nhỏ

Eiindustrial We
16/05/2022 , 05:34
Báo giá là gì? Giới thiệu báo giá cho các doanh nghiệp nhỏ

Một bảng báo giá cung cấp một mức giá cố định cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó được nhà cung cấp trao cho khách hàng hoặc khách hàng và có thể được viết hoặc nói. Giá niêm yết chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định và không thể thay đổi sau khi khách hàng chấp nhận.

Báo giá là gì?

Báo giá là một văn bản hoặc giao tiếp bằng lời nói đưa ra một mức giá cố định cho một dự án. Một báo giá được đưa cho người mua tiềm năng từ một nhà cung cấp và còn được gọi là “báo giá” hoặc đơn giản là “báo giá”.

Một báo giá bán hàng cho phép một người mua tiềm năng xem chi phí nào sẽ liên quan đến công việc mà họ muốn thực hiện. Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không thể có giá trả trước vì chi phí liên quan có thể khác nhau.

Điều này có thể là do các vật liệu sẽ được sử dụng (có thể khác nhau tùy theo nhu cầu cá nhân của khách hàng) và nhân lực cần thiết. Do đó, thực tế phổ biến cho các công ty này là cung cấp cho khách hàng tiềm năng một báo giá (hoặc ước tính) về chi phí cần thiết.

Báo giá này sẽ được thực hiện bởi công ty bằng cách sử dụng thông tin mà khách hàng tiềm năng cung cấp, liên quan đến các yếu tố có liên quan có thể ảnh hưởng đến giá. Một báo giá có thể giúp người mua tiềm năng khi quyết định sử dụng công ty nào và họ đang tìm kiếm dịch vụ nào.

Giá của một báo giá chỉ có giá trị trong một thời gian giới hạn. Ví dụ: một bảng báo giá có thể nói: “có giá trị trong 60 ngày”.

Một báo giá cũng sẽ bao gồm:

 1. Chi tiết kinh doanh của nhà cung cấp
 2. Chi tiết khách hàng
 3. Số báo giá
 4. Ngày cấp
 5. Danh sách các dịch vụ sẽ được cung cấp
 6. Những dịch vụ nào sẽ không được cung cấp
 7. Phân tích chi phí
 8. Tổng chi phí của dự án
 9. Các biến thể (chi phí bổ sung)
 10. Lịch trình và ngày hoàn thành
 11. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến ngày hoàn thành
 12. Nơi để khách hàng ký chấp nhận
 13. Phương thức thanh toán, nếu yêu cầu đặt cọc

Dưới đây là một ví dụ về bảng báo giá đơn giản:

example of a simple quote

Ví dụ về bảng báo giá.

Báo giá phổ biến trong ngành xây dựng và cả các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ cung cấp các công việc tùy chỉnh. Không có hai dự án nào giống nhau, đó là lý do tại sao các công ty này không thể sử dụng bảng giá tiêu chuẩn và thay vào đó, họ cần tạo báo giá tùy chỉnh.

Báo giá cụ thể hơn ước tính, chỉ cung cấp giá gần đúng. Và khi khách hàng chấp nhận báo giá, nhà cung cấp phải tuân theo giá đã báo và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ có trong báo giá đã nêu. Nếu nhà cung cấp thực hiện nhiều công việc hơn dự kiến, họ vẫn cần tính giá như cũ.

Nếu bạn mong đợi một dự án cuối cùng sẽ yêu cầu nhiều công việc hơn so với những gì được viết trong báo giá, thì bạn nên bao gồm các điều khoản và điều kiện nêu chi tiết những khoản phí bổ sung sẽ áp dụng.

Để chuẩn bị báo giá tốt nhất có thể, trước tiên hãy nói chuyện với khách hàng về những gì họ muốn và mong đợi từ dự án. Điều đó nói rằng, một bảng báo giá không cần quá chi tiết. Nếu khách hàng muốn có một báo giá chi tiết, có thể họ đang thực sự tìm kiếm một giá thầu hoặc đề xuất.

Mục đích của Báo giá là gì?

Mục đích của báo giá là giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi sự biến động của giá cả. Đây là lý do tại sao giá báo chỉ có giá trị trong một thời gian nhất định.

Khi xem xét thông tin được cung cấp trên báo giá, không chỉ giá cả là quan trọng; cũng cần phải xem xét chất lượng và tính chuyên nghiệp trong một công ty. Đây là lý do tại sao nó được phổ biến thực hành cho hầu hết các công ty để cung cấp cho khách hàng tiềm năng với danh mục nghiệp vụ và các ví dụ về công việc trước đây. Điều này cũng có thể giúp khách hàng tiềm năng khi quyết định công ty nào chọn cho công việc họ cần phải làm.

Business price quotation

Bảng báo giá.

Trong khi chi phí nhân công có thể cố định, chi phí nguyên vật liệu chắc chắn có thể dao động (tùy thuộc vào ngành). Điều quan trọng là phải phân tích tất cả chi phí của bạn để xem chi phí nào cố định và chi phí nào có thể thay đổi.

Ví dụ, một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống phải đối phó với việc thay đổi giá nguyên liệu. Báo giá của nó chỉ có giá trị trong 30 ngày để biến động giá đối với các nguyên liệu theo mùa sẽ không ảnh hưởng đến chúng.

Mục đích của báo giá cũng là cung cấp giá tùy chỉnh cho các công việc tùy chỉnh. Điều này phổ biến trong các ngành như xây dựng, nơi mỗi dự án là duy nhất. Nhà cung cấp có thể đưa ra mức giá chính xác hơn cho khách hàng đồng thời đảm bảo rằng họ sẽ thu được lợi nhuận dựa trên nhu cầu cụ thể của dự án.

Để chuẩn bị báo giá của riêng bạn, hãy tải xuống một trong các mẫu miễn phí trong bài viết này. Hoặc đọc bài viết này, có hướng dẫn từng bước về cách tạo báo giá.

Báo giá trong Kinh doanh là gì?

Khi bạn nghĩ đến từ "báo giá", bạn có thể nghĩ đến một câu nói của một người nổi tiếng. Ví dụ, một câu nói của Albert Einstein là: “Hãy phấn đấu không phải để thành công, mà là để có giá trị”.

EXCEL of Simple Blue Business Quotation.xlsx | WPS Free Templates

Báo giá trong kinh doanh.

Mặt khác, báo giá trong kinh doanh là lời hứa bằng lời nói hoặc văn bản của nhà cung cấp để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định cho người mua, theo Business Dictionary. Nhà cung cấp thường yêu cầu báo giá trước khi người mua chuẩn bị.

Một báo giá có thể bao gồm các điều khoản và điều kiện đủ điều kiện cho giá cuối cùng và tính đến những thay đổi bất ngờ trong tiến trình hoặc chi phí của dự án. Nếu người mua chấp nhận báo giá, báo giá sẽ trở thành một thỏa thuận ràng buộc cho cả người mua và người bán.

0 Lượt thích
0 Bình luận
Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Procurement Management (quản lý mua sắm) là gì? Chức năng của Procurement Management

Quản lý mua sắm chịu trách nhiệm giám sát tất cả các quá trình liên quan đến việc mua các sản phẩm, vật liệu, hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Phân biệt logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và Logistics, nhưng có những điểm khác biệt chính tách biệt hai thực tiễn. Hiểu được vai trò của từng vai trò có thể giúp các công ty cải tiến hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng và xây dựng lợi thế cạnh tranh. Cùng WE tìm hiểu xem Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì cũng như là sự khác nhau giữa chúng nhé!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Bảng chấm công là gì? Những loại bảng chấm công của doanh nghiệp

Bảng chấm công là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Cho dù bạn sử dụng chúng để theo dõi ca làm việc liên tục kéo dài 8 giờ hay là một phần của chiến lược quản lý dự án, điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn là phải hiểu hoạt động bên trong bảng chấm công của nhân viên.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Hiệu suất làm việc là gì? Làm sao để đo lường hiệu suất làm việc?

Đánh giá và đo lường hiệu suất của nhân viên là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Nó đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang kéo trọng lượng của họ và thông báo cho bạn về những người không làm việc ở mức mà họ nên làm.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Quy trình tuyển dụng là gì? Quy trình tuyển dụng bao gồm những bước nào?

Để thuê những nhân viên giỏi nhất, nhiều công ty phát triển một hệ thống tuyển chọn và quy trình làm việc tuyển dụng. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, hầu hết mọi người đều đã trải qua quá trình tuyển dụng và lựa chọn, và cho dù bạn mới ra trường hay đang khám phá một bước chuyển mình trong sự nghiệp, thì quá trình tuyển dụng có thể khá đáng sợ.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Hoạt động thương mại là gì? Những hình thức hoạt động thương mại phổ biến hiện nay

“Hoạt động thương mại” có nghĩa là một quá trình thông thường của hành vi thương mại hoặc một giao dịch hoặc hành vi thương mại cụ thể. Tính chất thương mại của một hoạt động sẽ được xác định dựa trên bản chất của quá trình thực hiện hoặc giao dịch hoặc hành động cụ thể, thay vì tham chiếu đến mục đích của nó.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:55

Thanh toán hợp đồng là gì? Tiến trình xử lý thanh toán hợp đồng

Nếu các hợp đồng kinh doanh nhỏ của bạn giao cho các nhà thầu phụ, bạn sẽ cần phải tạo một thỏa thuận thanh toán cho nhà thầu phụ. Các khoản thanh toán theo hợp đồng được xử lý khác với tiền lương thông thường do cần thiết. Cả hai bên cần được bảo vệ trong giao dịch này để đảm bảo rằng công việc được cung cấp theo thỏa thuận và nhà thầu được thanh toán theo thỏa thuận.

Trâm Võ
13/07/2022 , 03:54

Tổ chức toàn cầu là gì? Danh sách những tổ chức toàn cầu hiện nay

Tổ chức toàn cầu được biết đến là những con đường liên quan đến các tổ chức tiếp cận xuyên biên giới để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngay cả những vấn đề trong nước được nhìn nhận dưới lăng kính quốc tế cũng được xem xét cho hạng mục này.