Xuân Mai

Becamex và Warburg Pincus hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới

Xuân Mai
30/09/2022 , 04:55
Becamex và Warburg Pincus hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới

Dự án bao gồm nhiều hợp phần như khu sản xuất công nghệ cao, kho không nối dài, kho ngoại quan, phòng trưng bày và văn phòng.

Theo trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Bình Dương, ngày 27/9, ông Charles R. Kaye, Tổng Giám đốc Tập đoàn Warburg Pincus toàn cầu đã có buổi tiếp ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. UBND tỉnh Bình Dương. Tại Bình Dương, Warburg Pincus và đối tác liên doanh Becamex (HoSE: BCM) sẽ xây dựng trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới với quy mô 75 ha. Dự án bao gồm nhiều hợp phần như khu sản xuất công nghệ cao, kho không nối dài, kho ngoại quan, phòng trưng bày và văn phòng.

Ông Charles Kaye mong muốn tỉnh hỗ trợ để dự án được triển khai nhanh chóng. Đây là một trong những dự án lớn mang tính chiến lược, hướng tới xây dựng hệ sinh thái chuỗi cung ứng tích hợp, tạo điểm nhấn thu hút đầu tư cho toàn tỉnh. Theo ông Minh, tỉnh sẽ đảm bảo rằng việc triển khai dự án của Bình Dương do Warburg Pincus thực hiện thành công. Một liên doanh giữa Becamex và Warburg Pincus được gọi là Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW. Becamex đã đầu tư 3.448 tỷ đồng vào liên doanh, sở hữu 30% vốn điều lệ, giá trị khoản đầu tư ghi trên BCTC quý I là 3.304 tỷ đồng.

Becamex và Warburg Pincus làm trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới

Dự án bao gồm nhiều hợp phần như khu sản xuất công nghệ cao, kho không nối dài, kho ngoại quan, phòng trưng bày và văn phòng.

Warburg Pincus có trụ sở chính tại New York với hơn 200 chuyên gia đầu tư tại 10 quốc gia. Việt Nam là địa điểm đầu tư lớn thứ ba của Warburg Pincus ở châu Á (sau Trung Quốc và Ấn Độ). Đây là một công ty quản lý tài sản trị giá hơn 80 tỷ đô la và tập trung đầu tư vào việc mở rộng kinh doanh. Năm 2013, Warburg Pincus bắt đầu đầu tư vào Đông Nam Á. Tại Việt Nam, trước khi hợp tác với Becamex, Warburg Pincus đã đầu tư vào Vincom Retail, Techcombank và hợp tác với Vinacapital. Ông Charles cũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính vào ngày 28 tháng 9. Tại hội nghị, ông Charles Kaye khẳng định Việt Nam là một trong 5 điểm đến đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus. Ông tái khẳng định mong muốn tăng cường đầu tư vào Việt Nam và cam kết đầu tư lâu dài, đặc biệt là tăng trưởng năng lượng tái tạo tại các khu công nghiệp.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
29/11/2022 , 03:08

Bạc Liêu sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bạc Liêu nói riêng cũng như ĐBSCL sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong tương lai.

Xuân Mai
29/11/2022 , 02:24

Khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô

Ngày 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (LSP), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:56

Định hướng phát triển công nghiệp ra vùng ven TP.HCM

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã được đề xuất của Quận Bình Tân kêu gọi cân nhắc việc chuyển các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động sang các khu vực khác để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công nghệ.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:37

Bình Dương: Dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 26.000 tỷ được THACO đầu tư

Bình Dương vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) về việc đầu tư xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ cơ khí trên địa bàn tỉnh, theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:50

Ngành vật liệu xây dựng đang trải qua sự sụt giảm đơn đặt hàng chưa từng thấy

Các doanh nghiệp kinh doanh vật tư xây dựng đã trải qua sự sụt giảm đáng kể về đơn đặt hàng do nhu cầu giảm.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:42

Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp sạch theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Với tổng diện tích hơn 143 ha, vốn đầu tư 76,9 triệu USD, khu công nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Hưng Yên dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2024.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Xuân Mai
25/11/2022 , 03:33

Long An: KBC đầu tư hai dự án khu công nghiệp hơn 15.000 tỷ đồng

Quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án khu công nghiệp tại Long An với tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng vừa được trao cho công ty con của Kinh Bắc.