Xuân Mai

Bình Định ký thỏa thuận hợp tác đầu tư 4,6 tỷ USD cho các dự án điện gió

Xuân Mai
22/11/2022 , 09:57
Bình Định ký thỏa thuận hợp tác đầu tư 4,6 tỷ USD cho các dự án điện gió

Chính quyền tỉnh Bình Định đã ký kết biên bản hợp tác với PNE AG về dự án điện gió ngoài khơi với tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD tại hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đức.

Hội nghị xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp Đức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến đã được UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam tổ chức ngày 21/11. Khoảng 100 doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu đã tham gia trực tuyến tại các điểm cầu của hội nghị ở Trung Quốc, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Theo UBND tỉnh Bình Định, hiện có 4 doanh nghiệp Đức đang thực hiện các dự án với tổng vốn đăng ký hơn 55 triệu USD trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Trong số đó, Tập đoàn KURZ đã đầu tư 40 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất màng mỏng và nhũ tương tiên tiến. Lễ ký kết thỏa thuận lắp đặt dự án điện gió ngoài khơi tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư hơn 4,6 tỷ USD. Theo ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, các doanh nghiệp Đức hoạt động tại Bình Định sẽ được hưởng lợi từ những lợi thế đầu tư lớn nhất mà chính phủ Việt Nam mang lại cũng như những lợi ích bổ sung từ tỉnh.

Bình Định ký hợp tác đầu tư dự án điện gió hơn 4,6 tỉ USD - Ảnh 1.

Đại biểu thăm gian hàng tại triển lãm đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu thế mạnh của tỉnh Bình Định như thủy sản, may mặc, dược, thiết bị công nghệ, du lịch, logistics…

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ chịu thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm đầu, sau đó miễn nộp thuế 4 năm và giảm 50% nghĩa vụ thuế trong 9 năm tiếp theo. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp phổ thông hiện nay là 20%. Trong 5 năm đầu sản xuất, nhà đầu tư sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, bán thành phẩm mà Việt Nam chưa sản xuất được hoặc đã sản xuất nhưng không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo ông Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, hội nghị xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Đức tại Bình Định là cơ hội để tỉnh tiếp tục giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển, tạo nền tảng quan trọng để hai bên thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận
An Nhiên
28/11/2022 , 03:08

Nhật Bản thử nghịệm tạo ra năng lượng điện từ tuyết

Mặt trời và gió là hai nguồn nguyên liệu tự nhiên thường được khai thác nhiều nhất cho năng lượng tái tạo, nhưng một thành phố ở miền bắc Nhật Bản tin rằng họ có thể khai thác một nguồn tài nguyên bị bỏ qua mà có rất nhiều: tuyết.

An Nhiên
25/11/2022 , 04:25

Indonesia đẩy mạnh cam kết chuyển đổi đổi năng lượng xanh

Trong các mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2060, Indonesia đã cam kết 50% công suất phát điện trong thập kỷ tới là từ các nguồn năng lượng tái tạo và cam kết không xây dựng thêm các nhà máy điện than ngoài các nhà máy điện đã được lên kế hoạch. Đồng thời quốc gia này cũng đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh trong nhiều lĩnh vực.

An Nhiên
25/11/2022 , 04:23

Nhà thầu Toda Nhật Bản phát triển nghiên cứu tuabin gió nổi siêu lớn

Nhà thầu tổng Toda Nhật Bản cùng với đại học Osaka sẽ bắt đầu nghiên cứu về các ứng dụng thực tế cho các nền tảng điện gió nổi ngoài khơi, có kích thước lớn hơn gấp khoảng 3 lần so với các nền tảng hiện có.

An Nhiên
23/11/2022 , 04:28

LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin EV trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ

Hôm thứ ba, LG Chem của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 3,2 tỷ đô la để xây dựng một nhà máy nguyên liệu chính cho pin xe điện tại Hoa Kỳ, nhằm tận dụng những ưu đãi từ chính sách dành cho EV của chính quyền tổng thống Joe Biden.

Minh  Châu
21/11/2022 , 02:26

Hydro xanh chưa thể thay thế nhiên liệu hóa thạch trong các nhà máy điện trong tương lai gần

Hydro xanh được đánh giá là một loại một năng lượng sạch đầy hứa hẹn để thay thế các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch nhưng vẫn chưa được thương mại hóa hoàn toàn. Nguyên nhân được các chuyên gia giải thích là do loại năng lượng này cần phải vượt qua những phức tạp về kỹ thuật, rủi ro chuỗi cung ứng và vấn đề chi phí cao để đáp ứng các mục tiêu khí hậu toàn cầu.

An Nhiên
18/11/2022 , 05:05

Indika Indonesia, Foxconn cân nhắc hợp tác sản xuất EV với công ty Thái Lan

Công ty khai thác than PT Indika Energy và Foxconn đang hợp tác sản xuất xe điện ở Indonesia, và 2 công ty này đang xem xét việc chọn một công ty Thái Lan làm đối tác thứ ba, giám đốc điều hành của Indika đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ tư.

Vy Nguyễn
18/11/2022 , 04:11

Hà Tĩnh: Động thổ nhà máy pin VinES 6.329 tỷ đồng

Ngày 18/11, lễ động thổ nhà máy liên doanh sản xuất Pin Lithium VINES – GOTION đã được tổ chức tại khu kinh tế Vũng Áng, thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là dự án nhà máy sản xuất pin VinEs số 2 được thực hiện bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thuộc Tập đoàn Vingroup).

An Nhiên
15/11/2022 , 02:43

CATL giúp Indonesia xây dựng ngành công nghiệp ‘pin xanh’

Chủ tịch tập đoàn pin khổng lồ Contemporary Amperex Technology của Trung Quốc cho biết CATL cam kết sẽ hỗ trợ Indonesia phát triển ngành công nghiệp pin sử dụng năng lượng xanh, khi các nhà sản xuất xe điện toàn cầu chú ý đến Indonesia với trữ lượng niken khổng lồ.

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
29/11/2022 , 03:08

Bạc Liêu sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bạc Liêu nói riêng cũng như ĐBSCL sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong tương lai.

Xuân Mai
29/11/2022 , 02:24

Khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô

Ngày 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (LSP), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:56

Định hướng phát triển công nghiệp ra vùng ven TP.HCM

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã được đề xuất của Quận Bình Tân kêu gọi cân nhắc việc chuyển các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động sang các khu vực khác để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công nghệ.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:37

Bình Dương: Dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 26.000 tỷ được THACO đầu tư

Bình Dương vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) về việc đầu tư xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ cơ khí trên địa bàn tỉnh, theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:50

Ngành vật liệu xây dựng đang trải qua sự sụt giảm đơn đặt hàng chưa từng thấy

Các doanh nghiệp kinh doanh vật tư xây dựng đã trải qua sự sụt giảm đáng kể về đơn đặt hàng do nhu cầu giảm.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:42

Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp sạch theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Với tổng diện tích hơn 143 ha, vốn đầu tư 76,9 triệu USD, khu công nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Hưng Yên dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2024.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Xuân Mai
25/11/2022 , 03:33

Long An: KBC đầu tư hai dự án khu công nghiệp hơn 15.000 tỷ đồng

Quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án khu công nghiệp tại Long An với tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng vừa được trao cho công ty con của Kinh Bắc.