Xuân Mai

Bình Dương: Dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 26.000 tỷ được THACO đầu tư

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:37
Bình Dương: Dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 26.000 tỷ được THACO đầu tư

Bình Dương vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) về việc đầu tư xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ cơ khí trên địa bàn tỉnh, theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương.

Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ nói trên đã được ký kết trong khuôn khổ hội nghị phát triển khu vực Đông Nam Bộ vào ngày 26/11. Dự kiến, THACO sẽ tập trung nguồn lực cho các dự án nghiên cứu trong năm tới. Theo ủy ban nhân dân tỉnh, Bình Dương sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ quá trình đầu tư để các dự án có thể được xây dựng phù hợp với chính quyền địa phương và pháp luật Việt Nam. Dự kiến tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 26.000 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD).

Một dự án chế tác nữ trang và trang sức với tổng vốn đầu tư 163 triệu USD tại Bình Dương cũng được ghi nhận trong hội nghị với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Một trong những địa phương đang thu hút đầu tư trong và ngoài nước rất tốt hiện nay là Bình Dương. Sau Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đứng thứ hai cả nước trong 10 tháng đầu năm 2022 về lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thu hút, tăng 57% so với cùng kỳ. Vốn đầu tư trong nước vào Bình Dương đạt 62.359 tỷ đồng (khoảng 3 tỷ USD) trong 8 tháng đầu năm 2022, lần đầu tiên vượt vốn FDI (8 tháng đạt hơn 2,5 tỷ USD). Đến cuối năm 2021, kinh tế tỉnh Bình Dương tăng trưởng gấp 104,3 lần kể từ năm 1997 sau 25 năm hình thành và phát triển, đứng thứ 3 cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ngành nông nghiệp tăng gấp 14,2 lần, dịch vụ tăng gấp 112,2 lần và công nghiệp tăng gấp 140,6 lần.

THACO muốn đầu tư khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 26.000 tỷ đồng ở Bình Dương

THACO Industries (thuộc THACO Group) có tổ hợp 19 nhà máy sản xuất cơ khí và linh kiện phụ tùng, trung tâm R&D và trung tâm thử nghiệm tại Chu Lai

Tỉnh đứng đầu cả nước về thu nhập bình quân đầu người, thứ hai về thu hút vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) sau Thành phố Hồ Chí Minh, thứ ba về tổng thu nội địa và thứ tư về tỷ lệ trích nộp ngân sách trung ương (64%) chỉ số này xếp tỉnh chỉ sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với GRDP bình quân đầu người là 7.000 USD/người/năm nhờ thành tích này, Bình Dương hiện là một trong những cộng đồng đầu tiên đạt được mức thu nhập trung bình cao. Việc sớm hoàn thành các đoạn đường chính Vành đai 3 và một số đoạn Vành đai 4 đi qua tỉnh, kết nối trực tiếp với các tuyến đường chính nội tỉnh như Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng kết nối với cảng biển và sân bay quốc tế. Quá trình phát triển này đã giúp Bình Dương bước đầu tích lũy được một hạ tầng kỹ thuật đô thị và giao thông tương đối đồng bộ.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.