Xuân Mai

Bình Dương: Khoảng 290.000 lao động bị tạm dừng hợp đồng, giảm giờ làm

Xuân Mai
09/12/2022 , 01:47
Bình Dương: Khoảng 290.000 lao động bị tạm dừng hợp đồng, giảm giờ làm

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết con số này sáng ngày 7/12 trong buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh từ tháng 11.

Theo ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Dương, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm giờ làm, lao động, giảm sản lượng do tác động của thị trường toàn cầu. Hậu quả là 37.000 hợp đồng bị tạm dừng và 250.000 giờ làm việc của người lao động tại Bình Dương bị giảm đi. Nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương hiện chỉ hoạt động từ 30 đến 50% công suất. Do tác động của thị trường toàn cầu đầy thách thức, các doanh nghiệp đã gặp phải tình trạng nói trên. Công nhân phải luân phiên nghỉ việc do lượng hàng tồn kho lớn, khan hiếm đơn hàng, một số nguyên liệu đầu vào khó nhập khẩu trong thời điểm hiện tại.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc làm thế nào để công nhân trở lại nhà máy khi kinh tế khởi sắc, ông Tuyến cho biết chỉ có khoảng 6.000 trong số 37.000 công nhân bị cắt hợp đồng thực sự được nghỉ. Tuy nhiên, nhiều nhân viên bị mất việc đã chuyển về quê hoặc tìm công việc bán thời gian mới trong khi vẫn tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp.

Gần 290.000 lao động tại Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng, giảm giờ làm - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương Phạm Văn Tuyên thông tin tại họp báo

"Số lượng lao động bị tạm hoãn hợp đồng sau đó đã trở lại làm việc bình thường. Doanh nghiệp tiếp tục liên lạc với số lao động bị mất việc làm để khi họ bình phục có hướng dẫn mời trở lại làm việc", ông Tuyên nói. Ông Tuyên cho rằng ngoài các doanh nghiệp, các ngành chức năng của tỉnh BD đã triển khai các kế hoạch, công bố các chính sách và thiết lập các chế độ giữ chân người lao động. Các sở, ngành của Bình Dương thiết lập các kênh thông tin, cập nhật tình hình doanh nghiệp về yêu cầu lao động. Theo người đứng đầu Sở LĐ-TB-XH Bình Dương, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã thông báo tuyển dụng với tổng số khoảng 10.000 lao động. Đối với những cá nhân bị mất việc làm tại nhà tuyển dụng trước đây, đây là một cơ hội việc làm mới.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.