An Nhiên

Bridgestone ra mắt lốp xe thông minh vào năm 2024

An Nhiên
06/10/2022 , 03:37
Bridgestone ra mắt lốp xe thông minh vào năm 2024

Bridgestone sẽ bắt đầu sản xuất lốp xe gắn thẻ RFID (Radio Frequency Identification) vào năm 2024 cho các phương tiện thương mại như xe tải và xe buýt. Các lốp xe này được liên kết với một hệ thống dữ liệu đám mây để giúp khách hàng tối đa hóa tuổi thọ của lốp xe và giảm thiểu lượng carbon trong quá trình sử dụng.

Bridgestone, công ty có trụ sở tại Tokyo, dự kiến ​​sẽ bắt đầu mở rộng nhà máy tại hạt Warren, Tennessee (Mỹ) vào cuối năm nay. Nhà máy này được lắp đặt các thiết bị sản xuất có khả năng gắn lốp xe với thẻ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID).

Bước đầu, Bridgestone sẽ tiến hành lắp đặt thẻ RFID trên lốp xe tải và xe buýt, dòng xe thương mại đang thu hút sự quan tâm của các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của Hoa Kỳ và châu Âu. Tuy nhiên, với tình hình thiếu hụt chip trên toàn cầu hiện tại đã kéo theo sự thiếu hụt của các loại chip được sử dụng trong thẻ RFID. Nhà sản xuất lốp xe có kế hoạch tăng cường sản xuất trở lại khi nguồn cung cho phép.

Công ty cũng sẽ thiết lập dây chuyền sản xuất mới ở Nhật Bản và một số quốc gia ở châu Á để sản xuất lốp được gắn thẻ RFID, dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2024. Bridgestone đang đặt mục tiêu thay mới toàn bộ các loại lốp cũ, đưa sản phẩm lốp mới này vào sử dụng cho tất cả các dòng xe tải và xe buýt ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và châu Âu vào năm 2030. Và cuối cùng là cung cấp lốp thông minh cho xe chở khách.

Việc đắp lại lốp đúng thời điểm hoặc thay lốp mòn bằng lốp mới có thể cho phép khách hàng tiếp tục sử dụng lốp cũ trong thời gian dài hơn. Ảnh Internet.

Bridgestone hiện đang cung cấp dịch vụ có tên là Tirearies, theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp trên các xe chở khách, bằng cách sử dụng cảm biến trên bánh xe. Nhưng nền tảng này không hỗ trợ việc theo dõi từng lốp xe và yêu cầu nhiều bước bổ sung trong quá trình thay lốp để đảm bảo dữ liệu được đưa vào hệ thống một cách chính xác.

Bằng cách sử dụng thẻ RFID, Bridgestone sẽ có thể tự động xác định và theo dõi từng lốp xe tại các trung tâm bảo dưỡng của mình và các cơ sở khác. Mỗi lốp xe sẽ có một ID tích hợp với lịch sử sản xuất và sửa chữa, có thể được truy xuất ngay lập tức qua đám mây. Hệ thống mới dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin để khách hàng điều chỉnh áp suất của từng lốp khi cần thiết, việc này giúp cải thiện hiệu suất nhiên liệu và tối ưu tuổi thọ của lốp xe.

Tổng lượng khí thải carbon của một chiếc lốp xe là 285 kg đối với ô tô chở khách và 2.481 kg đối với ô tô tải và xe buýt. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất lốp ô tô Nhật Bản, hiệu suất và việc bảo dưỡng lốp có thể ảnh hưởng đến 26% lượng khí thải carbon của xe thương mại và 18% đối với xe chở khách.

Bridgestone đã mua lại một số nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe để kết hợp với với hệ thống lốp xe được gắn thẻ RFID của mình nhằm cung cấp nhiều dịch vụ giá trị gia tăng hơn. Công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu từ mảng kinh doanh giải pháp mới này, bao gồm cả bảo dưỡng xe, lên khoảng 2 nghìn tỷ yên (13,8 tỷ USD) vào năm 2030.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.

An Nhiên
28/11/2022 , 04:08

Nhà sản xuất mô tô điện Ultraviolette Ấn Độ huy động vốn từ Qualcomm

Nhà sản xuất xe máy điện thể thao Ultraviolette Automotive đã huy động được số tiền không được tiết lộ từ Qualcomm Ventures và Lingotto, cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô thể thao Ferrari của Ý, để mở rộng hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ và nước ngoài.

An Nhiên
28/11/2022 , 03:00

BYD tăng giá EV do chi phí nguyên vật liệu cao

Nhà sản xuất hàng đầu về xe điện của Trung Quốc - BYD, do Warren Buffett hậu thuẫn, đã cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ tư rằng họ sẽ tăng giá xe điện và xe hybrid trong nước kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, để đối phó với giá nguyên liệu thô cho pin tăng cao và các khoản trợ cấp của chính phủ kết thúc vào cuối 2022.

An Nhiên
25/11/2022 , 03:36

Philippines cắt giảm thuế đối với xe điện và phụ tùng

Tổng thống Philipines Ferdinand Marcos Jr sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp cắt giảm mức thuế quốc gia dành cho xe điện xuống mức 0%, bao gồm xe khách, xe buýt, xe buýt nhỏ, xe tải, mô tô, xe ba bánh, xe tay ga và xe đạp, cũng như các bộ phận và linh kiện của các phương tiện này. Chế độ thuế quan bằng 0 sẽ kéo dài trong 5 năm.

Minh  Châu
25/11/2022 , 03:21

General Motors thách thức Tesla tại Trung Quốc với 15 mẫu xe EV mới tại Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ General Motors (GM) có kế hoạch ra mắt 15 mẫu xe mới tại Trung Quốc vào năm 2025 để cạnh tranh với Tesla tại thị trường xe điện được coi là lớn nhất thế giới hiện nay.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:44

Trung Quốc chiếm thị phần xe điện và nhiều lĩnh vực công nghệ cao trên toàn cầu

Các công ty Trung Quốc đã giành được thị phần toàn cầu trong 13 sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, từ xe điện đến điện thoại thông minh, cho thấy sự hiện diện quá lớn của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

An Nhiên
23/11/2022 , 02:59

Mazda đầu tư 10,6 tỷ USD để phát triển EV với nhà sản xuất pin Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda có kế hoạch chi khoảng 1,5 nghìn tỷ yen (10,6 tỷ USD) vào năm 2030, để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang xe điện, tham gia vào cuộc đua mở rộng công suất xe điện của các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:20

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc nhắm vào thị trường châu Âu với xe điện 5 sao

Các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc đã đặt mục tiêu thu hút các khách hàng châu Âu và các khách hàng doanh nghiệp lớn, bằng những chiếc EV có giá cả phải chăng đi kèm với xếp hạng an toàn hàng đầu và nhiều tính năng công nghệ cao.