An Nhiên

BYD dẫn đầu về bằng sáng chế EV tại Trung Quốc

An Nhiên
15/11/2022 , 02:18
BYD dẫn đầu về bằng sáng chế EV tại Trung Quốc

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD đã dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế công nghệ EV so với các đối thủ nội địa, chiếm ưu thế lớn trong việc tăng sự hiện diện của mình trên thị trường xe điện toàn cầu.

BYD dẫn đầu với 1.557 đơn đăng ký ở Trung Quốc, gần gấp đôi so với 870 đơn đăng ký của đối thủ gần nhất là Zhejiang Geely Holding Group. Chery Automobile ở vị trí thứ ba với 640 hồ sơ bằng sáng chế, trong khi SAIC Motor đứng thứ tư với 448. Khi nói đến các đơn đăng ký bằng sáng chế được nộp ở nước ngoài, BYD vượt xa 3 ứng cử viên còn lại. Điều này cho thấy tham vọng mạnh mẽ của công ty trong việc mở rộng toàn cầu.

BYD đã nộp 171 lần ở châu Âu, chiếm 11% tổng số đơn đăng ký bằng sáng chế xe điện của công ty. Đồng thời, công ty cũng gửi 139 đơn đăng ký đến Hoa Kỳ và 49 đơn đăng ký cho Nhật Bản, chiếm lần lượt 8,9% và 3,1% tổng số đơn đăng ký. Trong khi đó, Geely đã nộp 58 đơn đăng ký ở châu Âu, chiếm 6,7% tổng số đơn đăng ký. Công ty đã nộp đơn 33 lần ở Mỹ và chỉ 8 lần ở Nhật Bản. Chery chỉ nộp đơn ở nước ngoài một vài lần, trong khi số đơn của SAIC ở nước ngoài thì không.

BYD được thành lập vào năm 1995 với tư cách là nhà sản xuất pin cho thiết bị điện tử. Công ty bắt đầu kinh doanh ô tô vào năm 2003 và ngưng sản xuất ô tô chạy bằng xăng vào tháng 3 năm nay, để tập trung vào xe điện và xe hybrid. Tại Trung Quốc, BYD đã vượt qua Tesla trong nửa đầu năm nay. Nhiều chuyên gia nhận định ở thời điểm hiện hiện tại, BYD là công ty Trung Quốc duy nhất có thể ra mắt xe điện trên thị trường toàn cầu.

Một buổi ra mắt 3 mẫu xe Atto 3, Dolphin, và Seal của BYD. Nguồn Internet.

Tháng trước, BYD thông báo sẽ bán các mẫu xe điện mới tại một số thị trường châu Âu, một cột mốc đánh dấu sự chuyển đổi sang hoạt động chính thức tại đây. Công ty cũng cho biết họ sẽ gia nhập vào thị trường Nhật Bản, với quy mô toàn diện vào năm tới.

Toyota đánh giá cao năng lực kỹ thuật của BYD trong lĩnh vực xe điện mà cả 2 đang hợp tác. Tháng trước, Toyota đã thông báo rằng họ sẽ sớm tung ra mẫu sedan chạy điện bZ3 dành cho thị trường Trung Quốc.

Trong khi các đối thủ Nhật Bản và Hàn Quốc có lợi thế hơn về pin niken-mangan-coban (NMC), có mật độ năng lượng cao và có thể dễ dàng điều chỉnh để đạt hiệu suất tốt hơn, với phạm vi hoạt động xa hơn. Thì BYD đã tập trung vào việc phát triển một loại pin mỏng hơn, nhỏ hơn và an toàn, loại pin này không chỉ được sử dụng trong các loại xe điện dự kiến ​​bán ở châu Âu và Nhật Bản, mà còn được sử dụng trong bZ3.

BYD cũng sở hữu công nghệ sạc và xả pin tiên tiến. Công nghệ này cho phép sạc pin theo các thông số kỹ thuật cung cấp nguồn điện khác nhau, mà không cần bộ chuyển đổi và có thể được sử dụng để cung cấp điện giữa các EV, hoặc giữa EV và lưới điện bên ngoài.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:19

Mercedes-Benz mở đại lý xe điện đầu tiên tại Nhật Bản

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz, đã mở đại lý đầu tiên dành riêng cho xe điện ở Nhật Bản, để tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra tại một trong những thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:04

BYD áp dụng chiến lược giá xe điện để cạnh tranh với Nissan và Tesla

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện chở khách đầu tiên của mình tại Nhật Bản vào tháng tới với mức giá 4,4 triệu yen (32.000 USD), thấp hơn so với các sản phẩm xe điện từ các đối thủ như Nissan và Tesla, đặt mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường trên toàn cầu.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:18

​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

Các khách hàng Thái Lan đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực xe điện, nhu cầu EV đang được đẩy mạnh, nhờ vào chính sách trợ giá của chính phủ và chi phí nhiên liệu cao. Với việc không có nhiều thương hiệu sẵn sàng giao xe điện vào cuối năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang chiếm được lợi thế tại đây.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:33

Các nhà sản xuất EV Ấn Độ đua nhau giành vị trí dẫn đầu tại thị trường trong nước

Các nhà sản xuất ô tô lớn ở Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất xe điện để tạo ra một bước đột phá mới, với hy vọng giành được thị phần lớn nhất trong thị trường EV non trẻ của đất nước này.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.