An Nhiên

BYD tăng giá EV do chi phí nguyên vật liệu cao

An Nhiên
28/11/2022 , 03:00
BYD tăng giá EV do chi phí nguyên vật liệu cao

Nhà sản xuất hàng đầu về xe điện của Trung Quốc - BYD, do Warren Buffett hậu thuẫn, đã cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ tư rằng họ sẽ tăng giá xe điện và xe hybrid trong nước kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, để đối phó với giá nguyên liệu thô cho pin tăng cao và các khoản trợ cấp của chính phủ kết thúc vào cuối 2022.

Mức tăng giá dao động từ 2.000 nhân dân tệ đến 6.000 nhân dân tệ (280 USD đến 840 USD) và nhắm vào các mẫu xe như dòng Dynasty và Ocean, bao gồm các loại xe điện và xe hybrid điện chủ lực của công ty. BYD đã thông báo về việc tăng giá trên trang mạng xã hội Weibo.

Mức tăng giá cụ thể của từng mẫu xe sẽ được công bố riêng. Những người tiêu dùng đã trả tiền đặt cọc và đăng ký trước ngày 1 tháng 1 năm 2023 sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh giá.

BYD, công ty chỉ đứng sau Tesla về doanh số bán xe điện toàn cầu, cho biết việc tăng giá được thực hiện do giá nguyên liệu thô cho pin đã tăng đáng kể kể từ nửa cuối năm 2022. Là một trong những nguyên liệu thô chính cho pin năng lượng, giá lithium tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đồng thời, các khoản trợ cấp mua EV của chính phủ Trung Quốc sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12. Những phương tiện nhận được biển số sau ngày này sẽ không đủ điều kiện nhận trợ cấp.

Doanh số bán xe mới của BYD đã tăng trưởng nhanh chóng, đạt 1,4 triệu xe trong 10 tháng đầu năm 2022. Nguồn Internet.

Hiện tại, xe điện được trợ cấp khoảng 12.600 nhân dân tệ mỗi xe, trong khi xe hybrid điện được hỗ trợ giá 4.800 nhân dân tệ. Điều này có nghĩa là với những người tiêu dùng khi mua một mẫu BYD vào năm tới, họ sẽ phải trả thêm một khoản phí lên tới 18.600 nhân dân tệ.

Doanh số bán xe mới của BYD đã tăng trưởng nhanh chóng, đạt 1,4 triệu xe trong 10 tháng đầu năm 2022, cao hơn 160% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào tháng trước, BYD đã bán được gần 218.000 xe. Nhiều chuyên gia dự đoán với thông báo tăng giá, dẫn đến nhu cầu tăng đột biến vào thời điểm cuối năm, có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong năm tới.

Trái ngược hoàn toàn với động thái tăng giá của BYD, truyền thông địa phương hôm qua đưa tin Tesla có thể tiếp tục giảm giá tại Trung Quốc. Vào ngày 24 tháng 10, Tesla đã giảm giá toàn bộ dòng sản phẩm Model 3 và Model Y tại Trung Quốc. Và vào ngày 8 tháng 11, nhà sản xuất xe điện đã thông báo tiếp tục giảm giá tới 8.000 nhân dân tệ cho các khoản thanh toán cuối cùng với các mẫu Model 3 và Model Y đã được sản xuất bởi Tesla.

Nguồn tổng hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:19

Mercedes-Benz mở đại lý xe điện đầu tiên tại Nhật Bản

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz, đã mở đại lý đầu tiên dành riêng cho xe điện ở Nhật Bản, để tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra tại một trong những thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:04

BYD áp dụng chiến lược giá xe điện để cạnh tranh với Nissan và Tesla

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện chở khách đầu tiên của mình tại Nhật Bản vào tháng tới với mức giá 4,4 triệu yen (32.000 USD), thấp hơn so với các sản phẩm xe điện từ các đối thủ như Nissan và Tesla, đặt mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường trên toàn cầu.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:18

​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

Các khách hàng Thái Lan đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực xe điện, nhu cầu EV đang được đẩy mạnh, nhờ vào chính sách trợ giá của chính phủ và chi phí nhiên liệu cao. Với việc không có nhiều thương hiệu sẵn sàng giao xe điện vào cuối năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang chiếm được lợi thế tại đây.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:33

Các nhà sản xuất EV Ấn Độ đua nhau giành vị trí dẫn đầu tại thị trường trong nước

Các nhà sản xuất ô tô lớn ở Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất xe điện để tạo ra một bước đột phá mới, với hy vọng giành được thị phần lớn nhất trong thị trường EV non trẻ của đất nước này.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.