An Nhiên

​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

An Nhiên
02/12/2022 , 04:18
​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

Các khách hàng Thái Lan đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực xe điện, nhu cầu EV đang được đẩy mạnh nhờ vào chính sách trợ giá của chính phủ và chi phí nhiên liệu cao. Với việc không có nhiều thương hiệu sẵn sàng giao xe điện vào cuối năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang chiếm được lợi thế tại đây.

BYD đã tiến hành việc mở bán đặt trước cho sản phầm Atto 3 vào ngày 1 tháng 11 và công ty đảm bảo rằng 5.000 chiếc xe sẽ sẵn sàng được giao vào cuối năm nay. Một nửa của con số này đã được đặt hàng trước vào ngày đầu tiên. BYD gia nhập thị trường Thái Lan vào tháng 9, khi ký thỏa thuận mở trung tâm sản xuất đầu tiên ở Đông Nam Á. Có sẵn ô tô để bán sẽ là chìa khóa cạnh tranh quan trọng khi Thái Lan - thị trường ô tô lớn thứ hai Đông Nam Á - gần đến giai đoạn bán hàng cao điểm vào cuối năm.

Chính phủ đã cắt giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện từ 8% xuống 2% đối với các nhà sản xuất nước ngoài cam kết bắt đầu sản xuất tại Thái Lan. BYD đã đưa 5.000 chiếc ô tô của mình vào nước này theo thỏa thuận và có 3 năm để bắt đầu sản xuất tại Thái Lan.

Tại hội chợ, chỉ có Mercedes-Benz trưng bày mẫu xe điện EQS sedan được sản xuất tại Thái Lan. Atch Bunyaprasit, tổng giám đốc của Mercedes Thái Lan cho biết: “Ban lãnh đạo Đức đã thực sự đấu tranh để Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất, thay vì thành lập nhà máy ở các nước khác có giá rẻ hơn như Malaysia hoặc Trung Quốc. Nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu sản xuất EQS trong năm nay tại Thái Lan, cơ sở sản xuất xe điện đầu tiên bên ngoài Đức, sau khi mở một nhà máy sản xuất pin ở Thonburi vào năm 2019. Vì pin là thành phần đắt nhất của xe điện nên việc sản xuất chúng ở Thái Lan giúp Mercedes đáp ứng yêu cầu 40% nội địa hóa để đủ điều kiện hưởng thuế bán hàng thấp hơn.

BYD đã có được đơn đặt hàng 2.500 chiếc Atto 3 trong ngày bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Nguồn Internet.

Toyota, Honda và Nissan đã chiếm thế thượng phong ở Thái Lan trong nhiều thập kỷ. Nhưng các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang phải vật lộn để trang bị lại đội hình và nhà máy của họ đáp ứng nhu cầu xe điện.

Siriporn Hantamrongkul, một đại lý của Toyota cho biết: "Có rất nhiều người quan tâm đến xe điện vì giá xăng tăng cao. Rất nhiều khách hàng đang hỏi và chúng tôi đã thông báo cho các nhà quản lý về nhu cầu cung cấp thêm". Toyota bZ4X đã cháy hàng tại Thái Lan, nhận được hơn 3.000 đơn đặt hàng kể từ khi nhà sản xuất ô tô bắt đầu nhận xe vào ngày 9/11. Dự kiến ​​chỉ có 50 khách hàng nhận xe trong năm nay. Một nhà sản xuất ô tô khác của Trung Quốc, Great Wall Motor, cho biết họ sẽ giao 2.000 ô tô nhập khẩu từ dòng sản phẩm điện Ora của mình trong năm nay.

Tại Thái lan, Toyota tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về doanh số bán xe mới trong năm nay trên tất cả các hạng mục, tiếp theo là Isuzu, Honda và Ford. Các mẫu xe D-Max của Isuzu và Hilux của Toyota vẫn bán chạy nhất mặc dù nhu cầu đối với xe bán tải đang thấp đi.

Ford Motor đặt mục tiêu 40% doanh số bán ô tô toàn cầu của mình là xe điện vào năm 2030, cho biết họ vẫn đang tìm kiếm cơ hội sản xuất xe điện ở Thái Lan. Xe bán tải Ranger là mẫu xe phổ biến thứ 5 trong năm nay.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:19

Mercedes-Benz mở đại lý xe điện đầu tiên tại Nhật Bản

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz, đã mở đại lý đầu tiên dành riêng cho xe điện ở Nhật Bản, để tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra tại một trong những thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:04

BYD áp dụng chiến lược giá xe điện để cạnh tranh với Nissan và Tesla

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện chở khách đầu tiên của mình tại Nhật Bản vào tháng tới với mức giá 4,4 triệu yen (32.000 USD), thấp hơn so với các sản phẩm xe điện từ các đối thủ như Nissan và Tesla, đặt mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường trên toàn cầu.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:33

Các nhà sản xuất EV Ấn Độ đua nhau giành vị trí dẫn đầu tại thị trường trong nước

Các nhà sản xuất ô tô lớn ở Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất xe điện để tạo ra một bước đột phá mới, với hy vọng giành được thị phần lớn nhất trong thị trường EV non trẻ của đất nước này.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.

An Nhiên
28/11/2022 , 04:08

Nhà sản xuất mô tô điện Ultraviolette Ấn Độ huy động vốn từ Qualcomm

Nhà sản xuất xe máy điện thể thao Ultraviolette Automotive đã huy động được số tiền không được tiết lộ từ Qualcomm Ventures và Lingotto, cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô thể thao Ferrari của Ý, để mở rộng hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ và nước ngoài.