An Nhiên

Các nhà sản xuất kim loại pin Úc là chìa khóa cho tham vọng EV Hàn Quốc

An Nhiên
01/12/2022 , 03:13
Các nhà sản xuất kim loại pin Úc là chìa khóa cho tham vọng EV Hàn Quốc

Úc sẽ đóng một vai trò lớn trong tham vọng dẫn đầu thị trường pin xe điện của Hàn Quốc và đa dạng hóa nhu cầu kim loại dành cho pin khỏi chuỗi cung ứng của Trung Quốc, Ben Bosung Kim, giám đốc điều hành của gã khổng lồ thép POSCO đã phát biểu vào hôm thứ tư vừa qua.

Ông Kim cho biết công ty đã đầu tư khoảng 5 tỷ đô la Úc (3,4 tỷ USD) vào quốc gia này, để phát triển việc khai thác các nguyên liệu thô truyền thống như quặng sắt và than đá, và gần đây hơn là lithium, niken, than chì và các khoáng chất khác cần thiết để sản xuất pin ô tô điện. “Úc và Hàn Quốc luôn bổ sung và phụ thuộc lẫn nhau về mặt khai thác mỏ của Úc và sản xuất của Hàn Quốc”, ông Kim đã chia sẻ bên lề hội nghị của hội đồng doanh nghiệp Úc - Hàn Quốc (AKBC) tại Sydney.

Hàn Quốc đang kiểm soát 1/3 thị trường pin xe điện trị giá 46 tỷ USD nhưng phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc, nhà cung cấp chính cho xe điện của mình. Trong những năm gần đây, các đồng minh của Hoa Kỳ đã chuyển sang giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự kiểm soát của Bắc Kinh đối với lĩnh vực khoáng sản quan trọng. Hiện tại, Hàn Quốc cần nguồn cung cấp các khoáng sản quan trọng, để đạt được mục tiêu trở thành cường quốc sản xuất pin vào năm 2030, như một phần của kế hoạch trung hòa carbon vào năm 2050.

Hàn Quốc cần nguồn cung cấp các khoáng sản quan trọng, để đạt được mục tiêu trở thành cường quốc sản xuất pin vào năm 2030. Nguồn Internet.

Vào năm ngoái, POSCO đã ký một liên doanh thỏa thuận với Pilbara Minerals Ltd để xây dựng một cơ sở hóa chất lithium hydroxit 43.000 tấn ở Gwangyang, Hàn Quốc. Công ty cũng đã mua lại 30% cổ phần của mỏ niken Ravensthorpe của First Quantum Minerals ở Tây Úc. Các giám đốc điều hành của POSCO cho biết Úc sẽ là mục tiêu quan trọng để công ty đầu tư vào các dự án hydro.

Trong một bài thuyết trình, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc kinh doanh hydro của POSCO, Juik Choo, cho biết công ty muốn trở thành nhà cung cấp hydro toàn cầu với khả năng sản xuất 7 triệu tấn vào năm 2050. Một phần của kế hoạch này là xây dựng cơ sở sản xuất hydro quy mô lớn ở Úc có thể cung cấp 1 triệu tấn vào năm 2040. Cuộc đua toàn cầu để trở thành nhà cung cấp hydro đầu tiên và lớn nhất đang tăng tốc, với việc Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật giảm lạm phát (IRA) mang lại những ưu đãi lớn cho việc sản xuất hydro. Do đó, chính phủ Úc nên đưa ra các ưu đãi tương tự để nước này có thể dẫn đầu về xuất khẩu hydro toàn cầu.

Reuters

0 Lượt thích
0 Bình luận

Kim loại & hợp kim

Xem tất cả
Minh  Châu
13/12/2022 , 02:44

Vương quốc Anh: Tranh cãi về mỏ than mới với cáo buộc tăng nguy cơ phát thải khí nhà kính

Chính phủ Anh tuyên bố một mỏ than mới được cấp phép ở Cumbria sẽ có tác động "trung lập rộng rãi" đối với phát thải khí nhà kính. Tuy nhiên các nhà hoạt động và chuyên gia về biến đổi khí hậu của nước này không đồng ý với tuyên bố của chính phủ.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:34

EU nâng cấp quan hệ thương mại với Chile nhằm tiếp cận trữ lượng lithium khổng lồ

Liên minh châu Âu EU đã nâng cấp quan hệ thương mại với Chile như một phần trong nỗ lực khai thác trữ lượng lithium khổng lồ của quốc gia Nam Mỹ này. Lithium là kim loại được ví như “vàng trắng” rất quan trọng để sản xuất pin cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp trong tương lai.

Xuân Mai
24/11/2022 , 08:57

Đắk Nông có tiềm năng phát triển ngành Alumin, luyện nhôm nhất cả nước

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định, công nghiệp alumin, sản xuất nhôm, năng lượng tái tạo được kỳ vọng sẽ là mũi nhọn cho tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh có trữ lượng bauxite lớn nhất cả nước trong thời gian tới.

Vy Nguyễn
15/11/2022 , 05:40

Bình Định: Chủ trương đầu tư gang thép Long Sơn 53.500 tỷ đồng được chấp thuận

Ngày 15/11, chấp thuận đầu tư của dự án Khu liên hợp Gang thép Long Sơn đã được UBND tỉnh Bình Định trao cho Công ty CP Gang thép Long Sơn Phù Mỹ. Dự án sẽ được thực hiện tại thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, TX.Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trên diện tích 468 ha,tổng vốn đầu tư khoảng 53.500 tỉ đồng.

An Nhiên
11/11/2022 , 07:46

TSMC nỗ lực bảo đảm nguồn cung khí neon tại Đài Loan

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đang làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn khí neon, trong bối cảnh ngành công nghiệp chip toàn cầu đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng do cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Minh  Châu
08/11/2022 , 03:56

Trung Quốc: Công nghệ mới giúp khai thác đất hiếm hiệu quả hơn phương pháp truyền thống

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một phương pháp mới để chiết xuất đất hiếm từ quặng bằng năng lượng điện, một bước đột phá công nghệ mà họ cho rằng có thể tăng gấp ba lần tốc độ sản xuất, giảm ô nhiễm và củng cố vai trò thống trị của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng đất hiếm toàn cầu.

An Nhiên
08/11/2022 , 03:52

Arafura của Úc đảm bảo nhu cầu về đất hiếm cho Hyundai, Kia

Arafura Rare Earths đã ký một thỏa thuận bao thầu ràng buộc để cung cấp sản lượng đất hiếm neodymium và praseodymium, hay còn gọi là “NdPr” từ dự án Nolans ở lãnh thổ phía Bắc cho các 2 nhà sản xuất xe lớn của Hàn Quốc là Hyundai và Kia.

Minh  Châu
25/10/2022 , 08:27

Úc thu hút các các nhà máy lithium của Trung Quốc, Hoa Kỳ

Các công ty khai thác ở Úc, những nhà sản xuất lithium lớn nhất thế giới, đang dần rút ra khỏi thị trường vật liệu pin xe điện chung trên toàn cầu thông qua quan hệ đối tác với các công ty xử lý lithium lớn của Hoa Kỳ và Trung Quốc.