An Nhiên

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc nhắm vào thị trường châu Âu với xe điện 5 sao

An Nhiên
22/11/2022 , 07:20
Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc nhắm vào thị trường châu Âu với xe điện 5 sao

Các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc đã đặt mục tiêu thu hút các khách hàng châu Âu và các khách hàng doanh nghiệp lớn, bằng những chiếc EV có giá cả phải chăng đi kèm với xếp hạng an toàn hàng đầu và nhiều tính năng công nghệ cao.

Trong vài tháng qua, một số xe điện của Trung Quốc đã nhận được xếp hạng 5 sao của chương trình đánh giá ô tô mới của châu Âu (NCAP). Một yêu cầu đòi hỏi các phương tiện phải có các tính năng an toàn chủ động và thụ động vượt xa các yêu cầu pháp lý. Để đạt được xếp hạng 5 sao, các nhà sản xuất ô tô phải đầu tư một chi phí rất lớn cho các tính năng an toàn bổ sung từ túi khí, đến hệ thống tránh va chạm, hỗ trợ và giám sát người lái.

Brian Gu, chủ tịch của nhà sản xuất EV Trung Quốc Xpeng cho biết: “Tất cả các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đều muốn đạt được xếp hạng 5 sao của Euro NCAP để nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường châu Âu”. Xpeng đã dành 3 năm để xây dựng các cửa hàng và trung tâm dịch vụ ở Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

SUV hybrid Coffee 01 cũng đã nhận được xếp hạng 5 sao vào tháng 9 năm nay. Nguồn Internet.

Xếp hạng 5 sao của Euro NCAP được coi là chìa khóa để khắc phục những lo ngại của châu Âu về chất lượng ô tô do Trung Quốc sản xuất. Sau những thất bại trong các lần thử nghiệm va chạm vào năm 2006 và 2007 đã tạo ra ấn tượng rằng ô tô từ Trung Quốc không an toàn.

Các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đã nhận ra rằng sự an toàn đóng một phần cực kỳ quan trọng trong quy trình bán hàng. Công ty Great Wall Motors cũng đã nhận được xếp hạng 5 sao vào tháng 9 cho mẫu SUV hybrid Coffee 01 thương hiệu WEY và mẫu sedan điện Funky Cat thương hiệu ORA.

Nhu cầu cao đối với ô tô điện trong bối cảnh chuỗi cung ứng thiếu hụt đã cho phép các nhà sản xuất ô tô châu Âu tăng giá EV và tập trung nhiều hơn vào các khách hàng bán lẻ, thay vì những khách hàng như các công ty cho thuê ô tô, mang lại ít lợi nhuận hơn. Điều này đã tạo ra cơ hội cho các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc, với thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Mẫu SUV Atto 3 của BYD đã nhận được xếp hạng 5 sao của Euro NCAP. Nguồn Internet.

Vào tháng 10, công ty cho thuê ô tô Sixt của Đức cho biết họ sẽ mua khoảng 100.000 xe điện từ BYD, với mẫu SUV Atto 3 đã nhận được xếp hạng 5 sao của Euro NCAP. BYD dự kiến sẽ tung ra 3 mẫu xe tại một số thị trường châu Âu và thêm nhiều mẫu khác vào năm tới. Tất cả sản phẩm đều sẽ đạt xếp hạng an toàn hàng đầu.

Công ty tư vấn ô tô Pháp Inovev cho biết khoảng 155.000 ô tô do Trung Quốc sản xuất đã được bán ở châu Âu trong 9 tháng đầu năm 2022, chiếm 1,4% thị trường. Các công ty Trung Quốc đang dần đạt đến con số 150.000 xe trong năm nay, gần gấp đôi so với 80.000 xe bán ra vào năm 2021. Hơn một nửa số ô tô Trung Quốc bán ra là xe điện, giúp họ chiếm 5,8% thị phần xe chạy hoàn toàn bằng điện của châu Âu.

Inovev ước tính đến năm 2030, xe điện sẽ chiếm 40% doanh số bán ô tô mới của châu Âu và các thương hiệu Trung Quốc sẽ chiếm từ 12,5% đến 20% thị trường xe điện hoàn toàn này, với doanh số lên đến 1,16 triệu xe. Và con số này có thể tăng thêm nếu các nhà sản xuất ô tô châu Âu không đáp ứng được nhu cầu về xe điện giá cả phải chăng.

Reuters

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
An Nhiên
09/12/2022 , 08:34

GM Cruise có kế hoạch thử nghiệm Robotaxi không người lái ở San Francisco

Cruise, công ty do GM sở hữu với hoạt động nghiên cứu công nghệ tự lái, đang tiến hành xin giấy phép từ cơ quan quản lý của California để thử nghiệm phiên bản xe tự hành - Origin, do công ty sản xuất, trên các tuyến đường công cộng ở thành phố San Francisco.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:19

Mercedes-Benz mở đại lý xe điện đầu tiên tại Nhật Bản

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz, đã mở đại lý đầu tiên dành riêng cho xe điện ở Nhật Bản, để tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra tại một trong những thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:04

BYD áp dụng chiến lược giá xe điện để cạnh tranh với Nissan và Tesla

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện chở khách đầu tiên của mình tại Nhật Bản vào tháng tới với mức giá 4,4 triệu yen (32.000 USD), thấp hơn so với các sản phẩm xe điện từ các đối thủ như Nissan và Tesla, đặt mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường trên toàn cầu.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:45

Liên doanh GM và LG đầu tư 275 triệu USD vào nhà máy pin Tennessee

Hôm thứ sáu, General Motors Co và LG Energy Solution Ltd đã thông báo về việc đầu tư thêm 275 triệu đô la để mở rộng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện ở Tennessee, nhằm tăng sản lượng hơn 40%.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:18

​​BYD tăng tốc ở Thái Lan khi chi phí nhiên liệu thúc đẩy nhu cầu EV

Các khách hàng Thái Lan đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực xe điện, nhu cầu EV đang được đẩy mạnh, nhờ vào chính sách trợ giá của chính phủ và chi phí nhiên liệu cao. Với việc không có nhiều thương hiệu sẵn sàng giao xe điện vào cuối năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang chiếm được lợi thế tại đây.

An Nhiên
01/12/2022 , 03:33

Các nhà sản xuất EV Ấn Độ đua nhau giành vị trí dẫn đầu tại thị trường trong nước

Các nhà sản xuất ô tô lớn ở Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất xe điện để tạo ra một bước đột phá mới, với hy vọng giành được thị phần lớn nhất trong thị trường EV non trẻ của đất nước này.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.