Trâm Võ

Cách giúp doanh nghiệp cải thiện phúc lợi dành cho nhân viên

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02
Cách giúp doanh nghiệp cải thiện phúc lợi dành cho nhân viên

Phúc lợi dành cho nhân viên là điều không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn sẽ có doanh nghiệp có phúc lợi không tốt. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp cải thiện được điều đó? Hãy cùng WE theo dõi bài viết sau đây!

Phúc lợi là gì?

Phúc lợi cho nhân viên là một thuật ngữ bao hàm mô tả sức khoẻ thể chất và tinh thần và sức khoẻ của nhân viên của bạn. Điều này có thể bao gồm môi trường làm việc thực tế của họ cũng như các yếu tố khác trong và ngoài nơi làm việc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe, tinh thần và đến lượt họ, hiệu suất của họ trong công việc.

Phúc lợi là gì? Phúc lợi có thực sự quan trọng với người lao động?

Phúc lợi là gì?

Các sáng kiến phúc lợi cho nhân viên được thiết kế để xem xét việc giảm thời gian nghỉ làm do bệnh tật hoặc chấn thương cũng như khuyến khích và thúc đẩy thái độ và lối sống lành mạnh hơn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống của nhân viên.

Tại sao cần phải cải thiện phúc lợi dành cho nhân viên?

Đối với người sử dụng lao động, chi phí nghỉ việc rất cao. Và sự vắng mặt rất nhiều có liên quan đến căng thẳng ở nơi làm việc. Theo Khảo sát căng thẳng tại nơi làm việc năm 2020 của Vương quốc Anh, 79% người lao động báo cáo rằng họ bị căng thẳng trong công việc.

Các nguyên nhân chính gây ra căng thẳng tại nơi làm việc bao gồm:

  1. Chính trị nơi làm việc
  2. Bắt nạt và quấy rối
  3. Giao tiếp kém
  4. Làm việc nhiều giờ
  5. Thiếu định hướng
  6. Mối quan hệ kém với người quản lý
  7. Điều kiện làm việc không an toàn

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến phúc lợi của nhân viên trong nhiều tổ chức. Nhân viên có nhiều tác nhân gây căng thẳng hơn bao giờ hết từ một loạt các yếu tố, bao gồm làm việc từ xa và cảm thấy mất kết nối, cảm thấy như họ đang dành cả đời cho công việc, lo lắng về sức khỏe của mình, phục hồi sau vi rút nếu họ không may mắc phải, lo lắng về vắc xin cũng như các mối quan tâm xung quanh các quy trình vệ sinh và sức khỏe khác.

Chiến lược giữ chân nhân viên bằng chế độ phúc lợi

Tại sao cần phải cải thiện phúc lợi dành cho nhân viên?

Giảm gánh nặng căng thẳng và bất kỳ vấn đề nào khác về sức khỏe và sức khỏe tại nơi làm việc có lợi trực tiếp để giảm tình trạng vắng mặt cũng như tăng năng suất, giảm luân chuyển nhân viên và thu hút và giữ chân nhân tài.

Bằng cách bỏ qua phúc lợi của nhân viên, những vấn đề này không những không được giải quyết, mà với tư cách là người sử dụng lao động, bạn sẽ phải chịu một phần trách nhiệm về bất kỳ vấn đề phúc lợi nào mà nhân viên của bạn phải đối mặt.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chỉ phải đối mặt với chi phí để lấp đầy khoảng trống trong nhóm của bạn khi mọi người nghỉ vì các vấn đề sức khỏe và hạnh phúc, mà công ty còn có thể phải trả thêm chi phí về yêu cầu bồi thường cho người lao động.

Các tác động tài chính hơn nữa có thể là mất năng suất vì nhân viên bị căng thẳng mất sức, mệt mỏi, kiệt sức, lo lắng và lo lắng và không thể làm việc ở đỉnh cao của họ.

An toàn tại nơi làm việc cũng rất quan trọng đối với phúc lợi của nhân viên. Nếu bạn không tập trung vào sự an toàn của nhân viên và cung cấp cho người lao động của mình một nơi làm việc an toàn, bạn cũng có thể gặp phải các vấn đề tương tự như kiện tụng, mất năng suất, giảm thời gian và thay đổi nhân viên cao.

Ngoài ra, tùy thuộc vào phạm vi của bất kỳ chấn thương nào tại nơi làm việc, bạn có thể gặp phải vấn đề quan hệ công chúng khiến khách hàng và khách hàng phải xem xét lại việc kinh doanh với công ty của bạn trên cơ sở triết học.

Cách giúp doanh nghiệp cải thiện phúc lợi dành cho nhân viên

Thực hiện các cuộc khảo sát thường xuyên

Bạn không thể sửa chữa những gì bạn không biết. Bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát xung quanh nhân viên thường xuyên, bạn có thể xác định xem có bất kỳ vấn đề mới hoặc đang phát sinh hoặc đang diễn ra nào cần được quản lý về mức độ căng thẳng của họ hay không.

Tiến hành đánh giá rủi ro thường xuyên

Bạn nên thực hiện đánh giá rủi ro thường xuyên để xác định cách các tòa nhà, tài sản và thiết bị của bạn đứng vững về mặt an toàn để có thể giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng gây hại cho ai đó.

Đảm bảo bạn tuân thủ mọi nguyên tắc của chính phủ

Có các quy định khác nhau trong các khu vực pháp lý khác nhau về những gì các doanh nghiệp bắt buộc phải cung cấp về các tiêu chuẩn sức khỏe và hạnh phúc, an toàn và phúc lợi trong tổ chức của họ. Bạn nên xem lại các phương pháp hiện tại của mình để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp những gì bạn dự kiến ​​sẽ cung cấp.

Đào tạo nhân viên của bạn

Đào tạo về sức khỏe và an toàn cho quản lý và nhân viên là điều cần thiết để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có cùng quan điểm và hiểu rõ về các yêu cầu tuân thủ và thực hành làm việc an toàn.

Bạn có biết: Công tác đào tạo nhân viên là gì?

Đào tạo nhân viên của bạn.

Cung cấp tính linh hoạt

Mọi người thường căng thẳng vì nhịp sống hiện đại và cố gắng hòa nhập với những cam kết trong gia đình xung quanh công việc của họ. Bằng cách cung cấp cho nhân viên khả năng làm việc theo những cách linh hoạt hơn, chẳng hạn như làm việc từ xa hoặc làm việc theo giờ làm việc không theo tiêu chuẩn, bạn có thể giúp giảm bớt căng thẳng này bằng cách cho phép họ kiểm soát thời gian của họ nhiều hơn.

Cung cấp các chương trình sức khỏe và hạnh phúc

Có nhiều loại chương trình sức khỏe và phúc lợi khác nhau thường được các tập đoàn cung cấp cho nhân viên của họ. Điều này có thể bao gồm giảm giá thành viên phòng tập thể dục, bảo hiểm sức khỏe, quyền truy cập vào chương trình hỗ trợ nhân viên, quyền truy cập vào tư vấn và truy cập vào các thư viện tài nguyên về quản lý các vấn đề sức khỏe và phúc lợi.

Kết luận

Như vậy, hi vọng với bài viết này WE đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giúp doanh nghiệp cải thiện phúc lợi dành cho nhân viên. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

0 Lượt thích
0 Bình luận
Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Hướng dẫn cách lập bảng chấm công cho doanh nghiệp

Bảng chấm công là một công cụ không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp đo lường hiệu suất nhân viên tốt hơn. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng biết lập bảng chấm công một cách chính xác. Vậy làm thế nào để lập bảng chấm công? Hãy cùng WE theo dõi bài viết sau đây!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Phúc lợi là gì? Những điều cần biết về phúc lợi dành cho nhân viên

Phúc lợi cho nhân viên là một khoản đầu tư quan trọng cho công ty của bạn. Tài sản lớn nhất của công ty bạn là con người. Khi bạn chăm sóc nhân viên của mình, bạn đang giúp đầu tư vào sự thành công của công ty và bảo vệ tương lai của công ty. Vậy phúc lợi là gì? Bạn đã hiểu rõ về phúc lợi chưa? Hãy cùng We tìm hiểu về phúc lợi qua bài viết sau đây nhé!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Cách cải thiện và thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

Khả năng của một tổ chức để đạt được các mục tiêu của họ phụ thuộc phần lớn vào hiệu suất của nhân viên — những nhân viên hoàn thành và làm việc hiệu quả có thể là công cụ hỗ trợ tổ chức hướng tới thành công. Mặc dù vậy, nhiều nhà quản lý nhận thấy việc tạo động lực cho nhân viên và cải thiện hiệu suất của họ là một thách thức.

minh hoai
18/06/2022 , 17:36

Top list 6 Nguyên tắc trong thu mua mà bạn cần biết

Một số nguyên tắc thu mua chính là: 1. Đúng chất lượng 2. Đúng số lượng 3. Đúng lúc 4. Đúng nguồn 5. Đúng giá và 6. Đúng nơi.

Như Lưu
17/06/2022 , 09:43

Chuyển đổi số trong Procurement là gì? Những ứng dụng thành công của nó

Ngành thu mua hiện nay đã có những cải tiến mới mẻ nào về công nghệ mà bạn chưa biết? Cùng WE tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá ra các chuyển đổi số trong Procurement nhé!

Long Nguyen
13/06/2022 , 17:31

Những ứng dụng của công nghệ blockchain được áp dụng trong nhiều ngành nghề

Các ứng dụng chuỗi khối vượt xa tiền điện tử và bitcoin. Với khả năng tạo ra sự minh bạch và công bằng hơn đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp, công nghệ này đang tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau theo những cách khác nhau, từ cách các hợp đồng được thực thi đến việc khiến chính phủ hoạt động hiệu quả hơn.

Long Nguyen
13/06/2022 , 17:31

Sự khác biệt giữa blockchain và điện toán đám mây

Điện toán đám mây và công nghệ blockchain là hai công nghệ theo yêu cầu đang bùng nổ trên thị trường hiện đại và đang được các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng. Một điểm khác biệt chung giữa cả hai là bản ghi của cơ sở dữ liệu sổ cái trong công nghệ blockchain là bất biến, trong khi dữ liệu được lưu trữ trong đám mây có thể thay đổi được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chuyên sâu về cả hai và sự khác biệt giữa chúng.