Cải tiến liên tục: đòn bẩy cho các hoạt động kỹ thuật số

Eiindustrial We
06/04/2021 , 15:41
Cải tiến liên tục: đòn bẩy cho các hoạt động kỹ thuật số

Trong nhiều thập kỷ, các tổ chức chất lượng cao và đẳng cấp thế giới đã sử dụng phương pháp Lean, dựa trên triết lý cải tiến liên tục (CI), để thúc đẩy hiệu quả và ROI bền vững.

Kỹ thuật số đang thay đổi tất cả mọi thứ

Các hệ thống sản xuất doanh nghiệp truyền thống đã không tận dụng hết tiềm năng đổi mới, phạm vi hợp tác và khả năng của các nền tảng và công nghệ kỹ thuật số. Các nghiên cứu của công ty nghiên cứu toàn cầu Gartner kết luận rằng các hoạt động số hóa, như một phần của hệ thống thực thi sản xuất hiện đại (MES), có thể thúc đẩy mức tăng 40%-50% trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Glenn Leask, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Competitive Capabilities International (CCi) cho biết: “Không công ty sản xuất nào có thể đủ khả năng trì hoãn chuyển đổi kỹ thuật số.Thật vậy, thế hệ tiếp theo của hệ thống sản xuất dựa trên kỹ thuật số - hay Hệ điều hành kỹ thuật số (DOS) - đã bén rễ trong nhiều doanh nghiệp sản xuất có tư duy tương lai.Nhưng nếu các hệ thống kỹ thuật số cho phép nâng cao các tiêu chuẩn về khả năng và sự nhanh nhẹn của chuỗi giá trị từ đầu đến cuối, thì những điều cơ bản vẫn rất quan trọng.

Hãy nghĩ về nó như thế này: Kỹ thuật số là cánh cửa mở ra một thế giới đầy tiềm năng mới cho ngành sản xuất. Nhưng đòn bẩy để mở cánh cửa sổ, và bảo vệ nó trước những sóng gió, là các phương pháp và thực hành có kỷ luật của Tinh gọn và cải tiến liên tục. Leask nói: “Chúng tôi gọi đây là sự dàn dựng. CI vẫn là một trụ cột của ngay cả những hệ thống tiên tiến nhất, bởi vì nó chỉ đạo các ưu tiên, đồng bộ hóa phương pháp tiếp cận trong toàn bộ tổ chức, củng cố lợi ích gia tăng và đặt ra các mục tiêu cho các cải tiến mới và các mục tiêu hiệu suất.”

Về cơ bản, các chương trình CI hài hòa sản xuất thông minh với tất cả các bộ phận của doanh nghiệp. Sản xuất đẳng cấp thế giới hiện có nghĩa là khai thác DOS và làm cho tất cả các phương pháp hay nhất “nói chuyện” với nhau.Leask chỉ ra: “Đó là lúc cải tiến tích hợp".

Tiếp cận và cải tiến một cách liên tục, toàn diện là chìa khóa để tối ưu hóa hoạt động kỹ thuật số

Kỹ thuật số thay đổi mọi thứ

Chuyển đổi và tích hợp các cải tiến

Cải tiến tích hợp là tiến trình cải tiến liên tục để phù hợp với sự phát triển kỹ thuật số của các hệ thống sản xuất doanh nghiệp. Nó hệ thống hóa việc giám sát và đo lường, đồng thời đóng vai trò như một quy trình tổng hợp của tất cả các quy trình hoạt động của tổ chức.

Với thành tích đã được chứng minh gần đây về việc tăng năng suất và tiết kiệm trên toàn bộ chuỗi giá trị, cải tiến tích hợp hướng dẫn chuyển đổi kỹ thuật số để mở ra các cấp hiệu suất mới. Và quan trọng là nó duy trì các sáng kiến, để xây dựng dựa trên những thành công và lặp lại những lợi ích.

Chuẩn bị đón đầu xu thế

  1. Bước đầu tiên là đánh giá trạng thái hoàn thiện kỹ thuật số và mức độ sẵn sàng của công ty bạn đối với DOS. Geoff Schreiner, Giám đốc Sản phẩm tại CCi, đưa ra 10 lĩnh vực đánh giá chính:Chiến lược - xem xét liệu số hóa có được lên kế hoạch toàn diện và đưa vào các mục tiêu của công ty hay không.
  2. Lãnh đạo - chuyển đổi yêu cầu tầm nhìn ưu tiên kỹ thuật số, được truyền đạt một cách thuyết phục và nhất quán.
  3. Thiết kế - trong các doanh nghiệp số hóa, nhanh nhẹn, cơ cấu tổ chức chuyển từ trạng thái đơn giản sang đa chức năng.
  4. Dữ liệu - các công ty trưởng thành về kỹ thuật số sử dụng thông tin chi tiết từ việc thu thập và phân tích dữ liệu phức tạp để thúc đẩy việc tạo ra giá trị.
  5. Công nghệ - quy mô và tốc độ áp dụng công nghệ - bao gồm cả các kế hoạch cho trí tuệ nhân tạo (AI) - là một chỉ số chuẩn mực về sự trưởng thành của kỹ thuật số.
  6. Đổi mới - đánh giá văn hóa của công ty xung quanh việc áp dụng các công cụ đổi mới và đổi mới kỹ thuật số.
  7. Hệ sinh thái - đánh giá mức độ liên kết kỹ thuật số với các đối tác mạng giá trị.
  8. Năng lực - kỹ thuật số rèn luyện các kỹ năng mới, nhưng tài năng sẽ đòi hỏi các chương trình đào tạo và phát triển liên tục.
  9. Tự động hóa quy trình - một tổ chức kỹ thuật số tiên tiến sẽ sử dụng rộng rãi các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa quy trình bằng robot.
  10. An ninh mạng - các tổ chức kỹ thuật số trưởng thành sẽ có các hệ thống phòng thủ tiên tiến trong chuỗi cung ứng đầu cuối để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng.

Bản đồ kỹ thuật số

Đánh giá trạng thái của công ty theo tám chủ đề này sẽ giúp vạch ra con đường hướng tới sự trưởng thành của hệ thống kỹ thuật số. Schreiner khuyên: “Một kế hoạch tổng thể là rất quan trọng bởi vì nó sẽ đồng bộ hóa việc triển khai các kỹ năng, công nghệ, quy trình mới cùng với những cải tiến đối với những quy trình hiện có và khả năng phân tích cập nhật hướng tới DOS toàn diện.Không nên đánh giá thấp sự phức tạp của việc chuyển đổi sang DOS.

Cải tiến tích hợp là một phương pháp luận nghiêm ngặt để điều chỉnh khả năng kỹ thuật số bằng cách tăng tốc độ triển khai DOS một cách thích hợp, trong toàn tổ chức, tạo ra khả năng hiển thị đầu cuối và hiệu suất vượt trội, đồng thời thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu và công nghệ cập nhật.“CCi cung cấp giải pháp cải tiến tích hợp kỹ thuật số nhằm tối đa hóa việc phân phối thông qua sự kết hợp của con người, quy trình và công nghệ. Và sau đó nó được xây dựng dựa trên điều này, để tiếp tục thúc đẩy khả năng cạnh tranh và lợi nhuận, ”Schreiner tóm tắt.

Nguồn: Industry Today

0 Lượt thích
0 Bình luận

Nội dung khác

Eiindustrial We
27/09/2021 , 21:57

Thương hiệu nhông xích Mạnh Quang – 38 năm thăng trầm ở Việt Nam

Bước vào một trong ba nhà máy của công ty Cơ khí nhông xích Mạnh Quang mới cảm nhận được sự giao...

Eiindustrial We
10/12/2021 , 09:50

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền - Điểm sáng trên bản đồ KCN Hải Phòng

Theo dự thảo Báo cáo Quy hoạch sử dụng đất Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, dự kiến đến năm 2030, số...

Eiindustrial We
14/05/2021 , 11:26

CEO EI Industrial Hồ Phi Ân: Ngại cực khổ thì đừng nên khởi nghiệp!

EI Industrial là nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào các sản phẩm...

Eiindustrial We
10/05/2021 , 11:58

Top 10 Công ty uy tín và xu hướng phát triển ngành Thực phẩm - Đồ uống (F&B) Việt Nam

Nhiều năm nay, thực phẩm - đồ uống luôn là một trong những ngành kinh tế quan trọng và đầy tiềm...

Eiindustrial We
12/05/2021 , 09:47

Năm 2021 rồi đừng đặt password “phèn” thế này!

Một nghiên cứu vừa tiết lộ danh sách những mật khẩu (password) phổ biến nhất năm 2020 – đa số đều có thể bị hack trong chưa đầy một giây.

Eiindustrial We
28/01/2021 , 03:28

Exoskeleton (khung xương trợ lực) mở ra tương lai cho ngành xây dựng

Có thể nói, những phát minh về người máy (robot) và khung xương trợ lực (exoskeleton) là những phát...

Eiindustrial We
18/01/2021 , 09:12

Vấn đề an ninh mạng trong xây dựng cần phải khắc phục

An ninh mạng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ phát triển. Khi ngày càng có...

Eiindustrial We
22/12/2021 , 12:32

Hòa Phát đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Container chở hàng ở Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu trao quyết định đầu tư cho dự án nhà máy sản xuất container chở hàng của Công ty Cổ phần sản xuất Container Hòa Phát, tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng