Cải tiến liên tục: đòn bẩy cho các hoạt động kỹ thuật số

Eiindustrial We
06/04/2021 , 15:41
Cải tiến liên tục: đòn bẩy cho các hoạt động kỹ thuật số

Trong nhiều thập kỷ, các tổ chức chất lượng cao và đẳng cấp thế giới đã sử dụng phương pháp Lean, dựa trên triết lý cải tiến liên tục (CI), để thúc đẩy hiệu quả và ROI bền vững.

Kỹ thuật số đang thay đổi tất cả mọi thứ

Các hệ thống sản xuất doanh nghiệp truyền thống đã không tận dụng hết tiềm năng đổi mới, phạm vi hợp tác và khả năng của các nền tảng và công nghệ kỹ thuật số. Các nghiên cứu của công ty nghiên cứu toàn cầu Gartner kết luận rằng các hoạt động số hóa, như một phần của hệ thống thực thi sản xuất hiện đại (MES), có thể thúc đẩy mức tăng 40%-50% trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Glenn Leask, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Competitive Capabilities International (CCi) cho biết: “Không công ty sản xuất nào có thể đủ khả năng trì hoãn chuyển đổi kỹ thuật số.Thật vậy, thế hệ tiếp theo của hệ thống sản xuất dựa trên kỹ thuật số - hay Hệ điều hành kỹ thuật số (DOS) - đã bén rễ trong nhiều doanh nghiệp sản xuất có tư duy tương lai.Nhưng nếu các hệ thống kỹ thuật số cho phép nâng cao các tiêu chuẩn về khả năng và sự nhanh nhẹn của chuỗi giá trị từ đầu đến cuối, thì những điều cơ bản vẫn rất quan trọng.

Hãy nghĩ về nó như thế này: Kỹ thuật số là cánh cửa mở ra một thế giới đầy tiềm năng mới cho ngành sản xuất. Nhưng đòn bẩy để mở cánh cửa sổ, và bảo vệ nó trước những sóng gió, là các phương pháp và thực hành có kỷ luật của Tinh gọn và cải tiến liên tục. Leask nói: “Chúng tôi gọi đây là sự dàn dựng. CI vẫn là một trụ cột của ngay cả những hệ thống tiên tiến nhất, bởi vì nó chỉ đạo các ưu tiên, đồng bộ hóa phương pháp tiếp cận trong toàn bộ tổ chức, củng cố lợi ích gia tăng và đặt ra các mục tiêu cho các cải tiến mới và các mục tiêu hiệu suất.”

Về cơ bản, các chương trình CI hài hòa sản xuất thông minh với tất cả các bộ phận của doanh nghiệp. Sản xuất đẳng cấp thế giới hiện có nghĩa là khai thác DOS và làm cho tất cả các phương pháp hay nhất “nói chuyện” với nhau.Leask chỉ ra: “Đó là lúc cải tiến tích hợp".

Tiếp cận và cải tiến một cách liên tục, toàn diện là chìa khóa để tối ưu hóa hoạt động kỹ thuật số

Kỹ thuật số thay đổi mọi thứ

Chuyển đổi và tích hợp các cải tiến

Cải tiến tích hợp là tiến trình cải tiến liên tục để phù hợp với sự phát triển kỹ thuật số của các hệ thống sản xuất doanh nghiệp. Nó hệ thống hóa việc giám sát và đo lường, đồng thời đóng vai trò như một quy trình tổng hợp của tất cả các quy trình hoạt động của tổ chức.

Với thành tích đã được chứng minh gần đây về việc tăng năng suất và tiết kiệm trên toàn bộ chuỗi giá trị, cải tiến tích hợp hướng dẫn chuyển đổi kỹ thuật số để mở ra các cấp hiệu suất mới. Và quan trọng là nó duy trì các sáng kiến, để xây dựng dựa trên những thành công và lặp lại những lợi ích.

Chuẩn bị đón đầu xu thế

  1. Bước đầu tiên là đánh giá trạng thái hoàn thiện kỹ thuật số và mức độ sẵn sàng của công ty bạn đối với DOS. Geoff Schreiner, Giám đốc Sản phẩm tại CCi, đưa ra 10 lĩnh vực đánh giá chính:Chiến lược - xem xét liệu số hóa có được lên kế hoạch toàn diện và đưa vào các mục tiêu của công ty hay không.
  2. Lãnh đạo - chuyển đổi yêu cầu tầm nhìn ưu tiên kỹ thuật số, được truyền đạt một cách thuyết phục và nhất quán.
  3. Thiết kế - trong các doanh nghiệp số hóa, nhanh nhẹn, cơ cấu tổ chức chuyển từ trạng thái đơn giản sang đa chức năng.
  4. Dữ liệu - các công ty trưởng thành về kỹ thuật số sử dụng thông tin chi tiết từ việc thu thập và phân tích dữ liệu phức tạp để thúc đẩy việc tạo ra giá trị.
  5. Công nghệ - quy mô và tốc độ áp dụng công nghệ - bao gồm cả các kế hoạch cho trí tuệ nhân tạo (AI) - là một chỉ số chuẩn mực về sự trưởng thành của kỹ thuật số.
  6. Đổi mới - đánh giá văn hóa của công ty xung quanh việc áp dụng các công cụ đổi mới và đổi mới kỹ thuật số.
  7. Hệ sinh thái - đánh giá mức độ liên kết kỹ thuật số với các đối tác mạng giá trị.
  8. Năng lực - kỹ thuật số rèn luyện các kỹ năng mới, nhưng tài năng sẽ đòi hỏi các chương trình đào tạo và phát triển liên tục.
  9. Tự động hóa quy trình - một tổ chức kỹ thuật số tiên tiến sẽ sử dụng rộng rãi các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa quy trình bằng robot.
  10. An ninh mạng - các tổ chức kỹ thuật số trưởng thành sẽ có các hệ thống phòng thủ tiên tiến trong chuỗi cung ứng đầu cuối để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng.

Bản đồ kỹ thuật số

Đánh giá trạng thái của công ty theo tám chủ đề này sẽ giúp vạch ra con đường hướng tới sự trưởng thành của hệ thống kỹ thuật số. Schreiner khuyên: “Một kế hoạch tổng thể là rất quan trọng bởi vì nó sẽ đồng bộ hóa việc triển khai các kỹ năng, công nghệ, quy trình mới cùng với những cải tiến đối với những quy trình hiện có và khả năng phân tích cập nhật hướng tới DOS toàn diện.Không nên đánh giá thấp sự phức tạp của việc chuyển đổi sang DOS.

Cải tiến tích hợp là một phương pháp luận nghiêm ngặt để điều chỉnh khả năng kỹ thuật số bằng cách tăng tốc độ triển khai DOS một cách thích hợp, trong toàn tổ chức, tạo ra khả năng hiển thị đầu cuối và hiệu suất vượt trội, đồng thời thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu và công nghệ cập nhật.“CCi cung cấp giải pháp cải tiến tích hợp kỹ thuật số nhằm tối đa hóa việc phân phối thông qua sự kết hợp của con người, quy trình và công nghệ. Và sau đó nó được xây dựng dựa trên điều này, để tiếp tục thúc đẩy khả năng cạnh tranh và lợi nhuận, ”Schreiner tóm tắt.

Nguồn: Industry Today

0 Lượt thích
0 Bình luận

Thế Giới

Xem tất cả
Xuân Mai
04/08/2022 , 14:05

Hoa Kỳ: Trợ giá 52 tỷ đô để hạn chế các công ty sản xuất chip mở rộng tại Trung Quốc

Gói đầu tư trị giá 52 tỷ USD đã được Quốc hội Mỹ thông qua với điều kiện các hãng chip hạn chế phát triển kinh doanh tại Trung Quốc.

Xuân Mai
28/07/2022 , 09:03

Đến năm 2026, thị trường logistics ô tô được dự báo sẽ đạt giá trị 330 tỷ USD

Theo The Business Research Company, quy mô của ngành hậu cần ô tô được dự đoán sẽ tăng lên 330,86 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ CAGR là 7,6%.

Xuân Mai
26/07/2022 , 23:44

Công ty sản xuất titan VSMPO-AVISMA của Nga gây khó khăn cho chính sách trừng phạt của EU

Theo Wall Street Journal, Liên minh châu Âu (EU) đã chặn đề xuất áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà sản xuất titan và hợp kim titan lớn nhất trên thế giới - công ty titan VSMPO-AVISMA của Nga.

Hoài Hà
25/07/2022 , 01:56

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phủ sóng 5G trên toàn quốc

Trong bối cảnh phạm vi phủ sóng 5G trên toàn thế giới tăng dần, Singapore đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới được phủ sóng hoàn toàn bằng 5G độc lập. Quốc đảo này hiện đã đạt được hơn 95% vùng phủ sóng 5G của Singtel trên toàn quốc.

Xuân Mai
22/07/2022 , 08:34

Thái Lan tăng tốc đầu tư cho sản xuất xe điện của Đông Nam Á

Do chính phủ khuyến khích và luật pháp thuận lợi, một số lượng lớn các doanh nghiệp - cả tư nhân và nhà nước - ở Thái Lan đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ sinh thái xe điện.

Xuân Mai
21/07/2022 , 04:06

Giám đốc điều hành Goldman Sachs: Nền kinh tế toàn cầu hiện đang bị ảnh hưởng từ lạm phát

David Solomon - Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, cho biết còn quá sớm để dự đoán khi nào thời kỳ lạm phát cao hiện nay sẽ kết thúc.

Hoài Hà
21/07/2022 , 04:05

Số lượng lô hàng PC trên toàn cầu giảm hơn 15% trong quý II/2022

Theo số liệu mới nhất từ ​​Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), số lượng các lô hàng PC truyền thống trên toàn cầu đã giảm 15,3% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống chỉ còn 71,3 triệu chiếc trong quý II/2022.

Xuân Mai
15/07/2022 , 02:54

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ: Số liệu mới về xuất khẩu thịt bò, thịt lợn toàn cầu gây bất ngờ

Với 20% tổng lượng thịt lợn xuất khẩu trên toàn thế giới, Trung Quốc giữ danh hiệu nước nhập khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ trọng này cũng đã giảm đáng kể từ 42% vào năm 2020.

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
05/08/2022 , 09:03

Trong bảy tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước ước tính vượt 431 tỷ USD

Báo cáo tình hình hoạt động của Tổng cục Hải quan tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022 vừa được công bố. Cả nước thặng dư thương mại 21 triệu USD trong tháng Bảy. Thặng dư thương mại của cả nước dự kiến đạt 763,5 triệu USD vào cuối 7 tháng đầu năm 2022.

Xuân Mai
05/08/2022 , 09:01

Cần Thơ: Các doanh nghiệp khu công nghiệp nỗ lực vượt qua trở ngại

Hiện nay, giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu của thành phố chịu tác động đáng kể từ hoạt động của các khu công nghiệp (KCN). Các doanh nghiệp (DN) được kỳ vọng sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra cho cả năm 2022 bằng cách nỗ lực duy trì thị trường và tăng quy mô hoạt động.

Xuân Mai
05/08/2022 , 06:57

Các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu trong bối cảnh giá năng lượng tăng đột biến

Sản lượng dầu của các quốc gia phản ánh thực tế là thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng năng lượng đầu tiên của thế kỷ XXI.

Vy Nguyễn
04/08/2022 , 14:03

Sự kiện mở màn ITAP 2022: "Thúc đẩy Hệ sinh thái sản xuất Việt Nam với giải pháp Công nghiệp 4.0"

Ngày 10/8, BECAMEX và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BCEC) sẽ phối hợp tổ chức sự kiện tiền đề mở màn cho ITAP 2022

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:25

Thủ tướng chỉ đạo: '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'

Ngày 3/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp thường kỳ của Chính phủ được truyền trực tiếp tới các địa phương vào tháng 7/2022.

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:20

Việt Nam được nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng, đẩy mạnh việc tăng vốn

"Yếu tố hấp dẫn" của Việt Nam đối với các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục là tiềm năng tăng trưởng của đất nước và môi trường đầu tư chào đón. Rõ ràng là, so với cùng thời điểm năm 2021, vốn đầu tư thực hiện của các dự án FDI trong 7 tháng đầu năm 2022 đã tăng hơn 10%.

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:18

Bắc Giang: Xúc tiến tiến độ KCN Tân Hưng và CCN Hương Sơn

Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã làm việc với UBND huyện Lạng Giang để trao đổi về tình hình triển khai các dự án Khu công nghiệp (KCN) Tân Hưng và Cụm công nghiệp (CCN) Hương Sơn.

Xuân Mai
03/08/2022 , 02:41

Việt Phát Group - "Ông trùm" than cốc với KCN 4.500 tỷ ở Hải Phòng

Tập đoàn Việt Phát, nhà sản xuất than cốc và quặng sắt nổi tiếng cả nước, những năm gần đây đã từng bước đa dạng hóa thị trường bất động sản khu công nghiệp với các dự án lên tới hàng nghìn tỷ đồng.