An Nhiên

Canon xây dựng nhà máy sản xuất chip ở Nhật Bản trị giá 345 triệu USD

An Nhiên
05/10/2022 , 05:40
Canon xây dựng nhà máy sản xuất chip ở Nhật Bản trị giá 345 triệu USD

Canon có kế hoạch xây dựng một nhà máy, trị giá 345 triệu đô la, để chế tạo thiết bị quan trọng được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn, được gọi là kỹ thuật in thạch bản, ở miền đông Nhật Bản, nhằm cạnh tranh với các đối thủ ở Mỹ, Hàn Quốc và Đài Loan.

Nhà máy mới sẽ được xây dựng tại tỉnh Tochigi và bắt đầu hoạt động vào mùa xuân năm 2025. Tổng vốn đầu tư hơn 50 tỷ yên (345 triệu USD), bao gồm chi phí xây dựng và lắp đặt thiết bị sản xuất. Công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi công suất hiện tại.

Canon có kế hoạch tăng cường sản xuất thiết bị in thạch bản, là một phần của quy trình chính thuộc quá trình khắc mạch trong chất bán dẫn. Kỹ thuật in thạch bản là bước quan trọng đầu tiên trong việc xây dựng chip cho mọi thứ, từ lò vi sóng cho đến các hệ thống phòng thủ... Các máy móc, thiết bị tham gia vào quá trình này đòi hỏi phải có độ chính xác cực kỳ cao.

Canon có kế hoạch chi 345 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới sản xuất thiết bị in thạch bản bán dẫn vào mùa xuân năm 2025. Ảnh nguồn AP.

Công ty cũng sẽ xem xét việc sản xuất các hệ thống thế hệ chất bán dẫn tiếp theo, có khả năng tạo ra các vi mạch tốt, tiên tiến với chi phí thấp. Canon sẽ “phát triển công nghệ thế hệ tiếp theo được gọi là in thạch bản nanoimprint”, do chi phí cao và mức tiêu thụ năng lượng cao của thiết bị hiện tại, và kỹ thuật in thạch bản nanoimprint sẽ xử lý “độ rộng dòng tốt hơn”, có nghĩa là nhiều dung lượng hơn và giảm thời gian xử lý trên mỗi Chip. Canon ước tính ​​sẽ giảm được 40% chi phí cho quy trình mới và 90% lượng điện năng tiêu thụ.

Canon hiện đang sản xuất thiết bị tương tự tại hai nhà máy ở Nhật Bản. Thiết bị được sử dụng để sản xuất chip cho các ứng dụng như hệ thống điều khiển ô tô.

Nhà máy mới sẽ được xây dựng trên một khu đất trống rộng khoảng 70.000 mét vuông trong khuôn viên của một nhà máy hiện có. Đây là nhà máy mới đầu tiên dành cho thiết bị in thạch bản do Canon xây dựng trong vòng 21 năm qua. Việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023. Hiện tại, phía Canon không đưa ra bình luận nào về việc các thiết bị mới, được sản xuất từ nhà máy mới này, có mang lại lợi ích trực tiếp cho việc phát triển chip dành cho thiết bị chụp ảnh của công ty hay không. Nhưng trong lĩnh vực công nghệ, những cải tiến ở bậc cao nhất sẽ cải thiện tất cả các quy trình.

Nguồn tổng hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:27

TSMC có kế hoạch sản xuất chip tiên tiến ở Arizona

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang lên kế hoạch sản xuất chip có công nghệ 3 nanomet tiên tiến tại nhà máy mới của họ ở bang Arizona của Hoa Kỳ, người sáng lập công ty Morris Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ hai vừa qua.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:34

Các nhà thầu Trung Quốc của Apple đang bị các sàn giao dịch chứng khoán tăng cường giám sát

Khi Apple đánh giá lại rủi ro chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và đa dạng hóa sản xuất nhiều hơn sang các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam, thì các sàn giao dịch chứng khoán của Trung Quốc cũng đang tăng cường giám sát các nhà cung cấp của Apple đang tìm cách IPO và đặt câu hỏi liệu các mô hình kinh doanh của các công ty này có quá phụ thuộc vào một khách hàng như Apple hay không.

An Nhiên
21/11/2022 , 02:45

Applied Materials ước tính thiệt hại 2,5 tỷ USD từ các hạn chế của Mỹ

Hôm thứ năm, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip có trụ sở tại California cho biết doanh số bán hàng mình đã tăng mạnh trong quý từ tháng 8 đến tháng 10, nhưng công ty ước tính có thể bị thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la cho doanh thu trong năm tài chính 2023, ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn sang Trung Quốc của Hoa Kỳ.

An Nhiên
19/11/2022 , 08:23

Daikin rót 710 triệu USD để tăng sản lượng tại Ấn Độ, Đông Nam Á

Daikin Industries sẽ đầu tư 100 tỷ yên (711 triệu USD) vào Đông Nam Á và Ấn Độ trong vòng 4 năm tới để sản xuất các bộ phận cốt lõi và máy điều hòa không khí kích thước nhỏ hơn, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường địa phương và củng cố vị trí số 1 của mình.

An Nhiên
19/11/2022 , 07:19

Đài Loan thúc đẩy các nhà sản xuất chip bằng cách giảm thuế thu nhập

Hôm thứ năm vừa qua, chính phủ Đài Loan đã phê duyệt các đề xuất giảm thuế nhiều hơn dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của các công ty công nghệ, tạo điều kiện để duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, trong bối cảnh các quốc gia khác đã tiến hành cung cấp hàng tỷ đô la để thúc đẩy ngành công nghiệp chip của mình.

An Nhiên
18/11/2022 , 07:32

Các nhà sản xuất chip tiến hành cắt giảm chi tiêu hàng tỷ đô la

Những gã khổng lồ chip từ Intel đến Taiwan Semiconductor Manufacturing Co và nhiều nhà sản xuất chip khác đã bắt đầu có những động thái cắt giảm nguồn vốn đầu tư đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh của mình, gây ra nhiều sự lo ngại về một cuộc suy thoái lâu hơn bình thường.

Minh  Châu
18/11/2022 , 07:16

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới Foxconn cần 100.000 công nhân để tiếp tục sản xuất

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, do Foxconn Technology Group điều hành, đang cần 100.000 công nhân để tiếp tục hoạt động hết công suất tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Hiện nhà máy này đang đối mặt với khó khăn trong việc phải tìm đủ công nhân để tiếp tục sản xuất khi gã khổng lồ công nghệ Apple bước vào mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm trước dịp nghỉ tết.