An Nhiên

Central Retail mở Tops Club dành riêng cho hội viên

An Nhiên
07/11/2022 , 03:34
Central Retail mở Tops Club dành riêng cho hội viên

Nhà bán lẻ hàng đầu của Thái Lan - Central Retail đã mở một siêu thị mới chỉ dành cho hội viên của mình ở Bangkok, nhắm vào tầng lớp trung lưu đang phát triển tại quốc gia Đông Nam Á này.

Central Retail đã mở Tops Club ở tây nam Bangkok vào cuối tháng 9. Các khách hàng cần đóng 999 baht/năm để trở thành thành viên. Khi đó, họ sẽ có quyền lựa chọn hơn 3.500 mặt hàng, bao gồm nhu yếu phẩm hàng ngày và thực phẩm tươi sống, siêu thị bán trong tòa nhà kiểu nhà kho rộng 15.000 mét vuông. "Mọi thứ được tập hợp lại ở đây để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, như thể họ đang mua sắm tại các cửa hàng nổi tiếng ở nước ngoài", CEO Stephane Coum của Central Food Retail Group cho biết trong một tuyên bố.

Khoảng 70% sản phẩm của công ty được nhập khẩu từ khoảng 20 quốc gia, bao gồm Mỹ, Úc và Hàn Quốc. Các thành viên sẽ được giảm giá 5%, tương tự như chuỗi cửa hàng bán buôn Costco của Hoa Kỳ, cũng chỉ dành riêng cho thành viên, siêu thị sẽ tiến hành giao hàng miễn phí tại Bangkok và các khu vực lân cận.

Central Retail kỳ vọng rằng một khách hàng của Tops Club sẽ có mức chi tiêu trung bình nhiều hơn gấp 2 hoặc 3 lần so với khách hàng tại các siêu thị thông thường. Là nhà bán lẻ đầu tiên của Thái Lan áp dụng hình thức kinh doanh này, công ty hy vọng có thể nắm bắt một phần lớn lượng khách hàng siêu thị cao cấp.

Khoảng 70% các mặt hàng được bán tại siêu thị là hàng nhập khẩu. Nguồn Internet.

Song song với hoạt động này, công ty đang nỗ lực tăng cường số lượng siêu thị tại Việt Nam từ 340 của hàng lên 710 vào năm 2026. "Chúng tôi luôn đặt mình vào trung tâm cuộc sống của người tiêu dùng và đặt mục tiêu đạt doanh thu 100 tỷ baht chỉ riêng tại thị trường Việt Nam vào năm 2026", Olivier Langlet, Giám đốc điều hành Central Retail Việt Nam cho biết. Gã khổng lồ bán lẻ Thái Lan có kế hoạch chi 30 tỷ baht (790 triệu USD) trong 5 năm tới ở Việt Nam. Central đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong ngành bán lẻ tại cả 2 quốc gia.

Kể từ khi Central Retail lần đầu vào Việt Nam vào năm 2012, hoạt động kinh doanh phát triển ổn định, nâng doanh thu lên 38,6 tỷ baht trong năm ngoái, chiếm khoảng 20% ​​tổng doanh thu của công ty. Việt Nam chính là thị trường mang lại doanh thu lớn nhất bên ngoài Thái Lan.

Đến năm 2026, các cửa hàng của Central Retail tại Việt Nam sẽ cung cấp nhiều hình thức bán cả thực phẩm và phi thực phẩm. Central Retail có kế hoạch phủ sóng 55 trên 63 tỉnh thành của cả nước, đồng thời cho biết thêm rằng công ty đang nhắm tới 30% tổng doanh số bán hàng của Việt Nam.

Đại dịch đã thúc đẩy thói quen của người tiêu dùng mua hàng tại các siêu thị nhiều hơn, vì các nhà bán lẻ có khả năng đảm bảo nguồn cung sản phẩm ổn định. Khả năng tiêu thụ dự kiến ​​sẽ phục hồi trở lại như mức trước đại dịch ở Thái Lan và Việt Nam. Hiện cả 2 quốc gia đều đã nới lỏng các hạn chế nhập cảnh liên quan đến COVID, tạo điều kiện cho các nhà bán lẻ đầu tư phát triển cơ sở thương mại và không gian siêu thị.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận
Minh  Châu
12/12/2022 , 08:02

Thiếu nhân lực đe dọa tham vọng xây dựng thị trường sản xuất protein thay thế tại châu Á

Singapore hiện nay là quốc gia duy nhất cho phép bán thương mại các sản phẩm protein có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, đang có ngày càng nhiều các quốc gia bật đèn xanh chấp nhận loại thực phẩm này, trong đó có Mỹ. Nhưng thiếu nhân lực sản xuất loại thực phẩm này khiến nhiều công ty khởi nghiệp ngành sản xuất protein thay thế ở châu Á đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Minh  Châu
08/12/2022 , 06:55

Cá đuôi vàng vươn ra toàn cầu trở thành loại cá xuất khẩu số 2 của Nhật Bản

Một trong những loại cá làm món sashimi mùa đông được yêu thích của Nhật Bản, cá đuôi vàng, đã trở nên đắt đỏ hơn trong năm nay khi nó tạo ra làn sóng yêu thích toàn cầu, đưa mức xuất khẩu loại cá này tại Nhật Bản lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Minh  Châu
08/12/2022 , 01:52

TH Milk có nhiều tương lai tại thị trường sữa Nga nhờ Hiệp định VN-EAEU FTA

Sữa là một trong số các sản phẩm được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế quan theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU). Thỏa thuận thương mại được ký kết vào năm 2015 đã củng cố mối quan hệ giữa Việt Nam và khối này, hiện đang mang lại lợi ích cho TH Milk, một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất của Việt Nam.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:40

Mô hình cửa hàng tạp hóa nhà nước của Trung Quốc đạt doanh thu xấp xỉ Alibaba

Các hợp tác xã do nhà nước điều hành của Trung Quốc đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trở lại, khi chính quyền Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy chuỗi phân phối quốc gia, với doanh số bán hàng xấp xỉ với doanh số của công ty dẫn đầu về thương mại điện tử - Alibaba Group Holding.

An Nhiên
02/12/2022 , 04:03

Silverstrand của Singapore đầu tư 15,5 triệu USD vào quỹ nuôi trồng thủy sản Hà Lan

Nhà đầu tư Silverstrand Capital có trụ sở tại Singapore đã công bố khoản đầu tư bổ sung 15 triệu euro (15,7 đô la Mỹ) vào quỹ đầu tư nuôi trồng thủy sản có trụ sở tại Hà Lan, nâng tổng số tiền đầu tư của quỹ này lên 25 triệu euro.

An Nhiên
01/12/2022 , 02:57

ThaiBev mở rộng hoạt động kinh doanh sang sạc xe điện và nhà hàng

Thai Beverage, một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Đông Nam Á, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nhà hàng và tham gia lĩnh vực trạm sạc xe điện, đặt mục tiêu đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Đồ gia dụng

Xem tất cả
Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

An Nhiên
09/12/2022 , 08:28

Kubota Nhật Bản bắt đầu tấn công thị trường máy kéo Ấn Độ

Đối với nhà sản xuất máy kéo Nhật Bản Kubota, con đường trở thành cường quốc toàn cầu phải thông qua Ấn Độ. Với doanh thu gấp đôi lên 2 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD) trong thập kỷ qua, Kubota đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với thị trường nước ngoài chiếm 70% tổng doanh thu.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 07:35

Nhà máy Kangaroo thứ 4 tại Việt Nam được xây dựng tại Hưng Yên

Nhà máy thứ 4 tại Việt Nam của Kangaroo đang đầu tư xây dựng tại Hưng Yên trong năm 2023. Các sản phẩm truyền thống bao gồm máy lọc nước, điện lạnh và các sản phẩm thuộc các ngành mới như xe máy điện, nồi cơm điện sẽ được sản xuất tại đây.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:39

Nitori, IKEA tranh giành thị trường nội thất đang phát triển ở châu Á

Nhà bán lẻ nội thất Nhật Bản Nitori Holdings và đối thủ châu Âu IKEA đang chạy đua để mở rộng sự hiện diện của họ ở Trung Quốc và Đông Nam Á, nơi tầng lớp trung lưu đang phát triển, tạo ra sự bùng nổ trong lĩnh vực trang trí nhà cửa.

Xuân Mai
08/12/2022 , 06:14

Louis Vuitton "lấn sân" sang lĩnh vực đồ gia dụng

Một công ty xa xỉ như Louis Vuitton đã xoay chuyển bán các sản phẩm gia dụng do bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và thu nhập bị xói mòn. Tuy nhiên, nó có thể là một lĩnh vực mới.

An Nhiên
28/11/2022 , 06:41

Louis Vuitton mở cửa hàng nội thất và đồ gia dụng đầu tiên ở Thượng Hải

Hôm thứ sáu, Louis Vuitton đã công bố kế hoạch mở một cửa hàng đồ nội thất và đồ gia dụng tại Thượng Hải, cửa hàng đầu tiên trên thế giới dành cho thương hiệu xa xỉ của Pháp, nhằm mục đích mở rộng thị trường về các dịch vụ phong cách sống cao cấp cho khách hàng Trung Quốc giàu có.

Xuân Mai
22/11/2022 , 03:48

Samsung sử dụng rác thải nhựa đại dương để tạo ra màn hình máy tính

ViewFinity S8 có rất nhiều tính năng dành cho các nhà sáng tạo trẻ tuổi và được làm bằng nhựa tái chế từ rác thải đại dương. Nó cũng sử dụng năng lượng ít hơn tới 10%.

An Nhiên
10/11/2022 , 02:42

7-Eleven bán chuỗi tạp hoá Sogo & Seibu với giá 1,38 tỷ đô la

Nhà điều hành 7-Eleven Seven & i Holdings có kế hoạch bán chuỗi cửa hàng bách hóa Sogo & Seibu, hiện đang gặp khó khăn của mình cho quỹ đầu tư Fortress Investment Group có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 200 tỷ yên (1,38 tỷ USD).