Hùng Lê

Công ty khởi nghiệp về rô bốt của Israel huy động được 25 triệu đô la

Hùng Lê
04/10/2022 , 05:09
Công ty khởi nghiệp về rô bốt của Israel huy động được 25 triệu đô la

Được thành lập vào năm 2021, 1MRobotics đã xây dựng một 'hệ sinh thái phần cứng và phần mềm' tạo điều kiện cho các thương hiệu toàn cầu nâng cấp hoạt động hậu cần, giao hàng của mình. Trong một thông báo mới đây, 1MRobotics cho biết họ đã huy động được nguồn tài trợ trị giá 25 triệu đô la để cung cấp các giải pháp hoàn thiện cuối cùng cho “các trung tâm ứng dụng nano robot”.

1MRobotics có trụ sở tại Tel Aviv được thành lập vào năm 2021, bởi doanh nhân Eyal Yair - người giữ chức vụ Giám đốc điều hành và đồng sáng lập các công ty phần mềm Netonomy và CartCrunch (cả hai đều được mua lại) và Roee Tuval, hiện đang là COO của công ty thực tế tăng cường Magic Leap. Vào năm ngoái, 1MRobotics đã từng tham gia chương trình mở rộng quy mô Intel Ignite, dành cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, của Israel.

Trong một thông báo mới đây, nhóm 1MRobotics cho biết họ đã huy động được 25 triệu đô la - bao gồm cả 8,5 triệu đô la của vòng huy động hạt giống, từ công ty đầu tư Ibex Investors của Mỹ, Emerge VC - công ty có trụ sở tại Tel Aviv và Berlin (Đức), cùng với Target Global và INT3 - quỹ đầu tư được thành lập bởi hàng chục nhà sáng lập công nghệ Israel.

Gia nhập thị trường từ năm 2021, công ty đã bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng cho các trung tâm (kho) để xử lý đơn đặt hàng bằng các sản phẩm robot thế hệ mới hay các "trung tâm ứng dụng nano robot", để phục vụ các công ty toàn cầu trong các hoạt động hậu cần và giao hàng của họ. Mô hình này sẽ đáp ứng được nhu cầu giao nhận ngày càng tăng của người tiêu dùng về tiêu chí thời gian giao hàng nhanh chóng. Với những cửa hàng "dark stores" (các trung tâm phân phối hàng hoá và vận chuyển đơn hàng đến người mua một cách nhanh nhất, thông qua hệ thống bán hàng trực tuyến) đặc trưng của 1MRobotics, các công ty có thể đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng mà không phải tốn kém chi phí thiết lập các điểm bán lẻ.

Một hệ thống robot do 1MRobotics xây dựng cho các trung tâm ứng dụng nano robot. Ảnh: Timesofisrael

Giám đốc điều hành 1MRobotics, Eyal Yair cho biết: “Giao hàng chặng cuối là một công đoạn đầy thách thức mà bất kỳ thương hiệu/nhà bán lẻ/nhà điều hành nào cũng đang nỗ lực để hoạt động phân phối của mình có thể đạt được hiệu quả tối đa, trong khoảng thời gian ngắn nhất”. Mô hình 1MRobotics cho thấy khả năng có thể tự hoạt động giống như các đơn vị hậu cần khác trong hệ thống bán hàng hoặc được tích hợp vào các trang web bán lẻ lớn hơn. Bản chất của các cơ sở hậu cần tự động có quy mô nhỏ này sẽ giúp các công ty có thể cắt giảm tiền chi cho nhân viên, cũng như việc mở rộng các trung tâm phục vụ cho quá trình hoạt động.

Ông Yair cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cơ sở hạ tầng công nghệ toàn cầu mới cho lĩnh vực thực hiện công đoạn giao hàng chặng cuối, có thể hỗ trợ cho bất kỳ mạng lưới giao hàng nào. Một phần quan trọng trong giải pháp của chúng tôi chính là cách tiếp cận toàn diện để cung cấp một hệ sinh thái phần cứng và phần mềm nhằm đảm bảo hoạt động trơn tru ở mọi quy mô và độ phức tạp”. Nền tảng 1MRobotics sẽ bao gồm rô bốt để đóng gói đơn đặt hàng và hệ thống AI giám sát và theo dõi các mô hình cung và cầu theo thời gian, thông báo về việc bổ sung hàng dự trữ và kết quả là tối ưu hóa hoạt động hàng ngày.

Theo Timesofisrael

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:27

TSMC có kế hoạch sản xuất chip tiên tiến ở Arizona

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang lên kế hoạch sản xuất chip có công nghệ 3 nanomet tiên tiến tại nhà máy mới của họ ở bang Arizona của Hoa Kỳ, người sáng lập công ty Morris Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ hai vừa qua.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:34

Các nhà thầu Trung Quốc của Apple đang bị các sàn giao dịch chứng khoán tăng cường giám sát

Khi Apple đánh giá lại rủi ro chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và đa dạng hóa sản xuất nhiều hơn sang các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam, thì các sàn giao dịch chứng khoán của Trung Quốc cũng đang tăng cường giám sát các nhà cung cấp của Apple đang tìm cách IPO và đặt câu hỏi liệu các mô hình kinh doanh của các công ty này có quá phụ thuộc vào một khách hàng như Apple hay không.

An Nhiên
21/11/2022 , 02:45

Applied Materials ước tính thiệt hại 2,5 tỷ USD từ các hạn chế của Mỹ

Hôm thứ năm, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip có trụ sở tại California cho biết doanh số bán hàng mình đã tăng mạnh trong quý từ tháng 8 đến tháng 10, nhưng công ty ước tính có thể bị thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la cho doanh thu trong năm tài chính 2023, ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn sang Trung Quốc của Hoa Kỳ.

An Nhiên
19/11/2022 , 08:23

Daikin rót 710 triệu USD để tăng sản lượng tại Ấn Độ, Đông Nam Á

Daikin Industries sẽ đầu tư 100 tỷ yên (711 triệu USD) vào Đông Nam Á và Ấn Độ trong vòng 4 năm tới để sản xuất các bộ phận cốt lõi và máy điều hòa không khí kích thước nhỏ hơn, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường địa phương và củng cố vị trí số 1 của mình.

An Nhiên
19/11/2022 , 07:19

Đài Loan thúc đẩy các nhà sản xuất chip bằng cách giảm thuế thu nhập

Hôm thứ năm vừa qua, chính phủ Đài Loan đã phê duyệt các đề xuất giảm thuế nhiều hơn dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của các công ty công nghệ, tạo điều kiện để duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, trong bối cảnh các quốc gia khác đã tiến hành cung cấp hàng tỷ đô la để thúc đẩy ngành công nghiệp chip của mình.

An Nhiên
18/11/2022 , 07:32

Các nhà sản xuất chip tiến hành cắt giảm chi tiêu hàng tỷ đô la

Những gã khổng lồ chip từ Intel đến Taiwan Semiconductor Manufacturing Co và nhiều nhà sản xuất chip khác đã bắt đầu có những động thái cắt giảm nguồn vốn đầu tư đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh của mình, gây ra nhiều sự lo ngại về một cuộc suy thoái lâu hơn bình thường.

Minh  Châu
18/11/2022 , 07:16

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới Foxconn cần 100.000 công nhân để tiếp tục sản xuất

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, do Foxconn Technology Group điều hành, đang cần 100.000 công nhân để tiếp tục hoạt động hết công suất tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Hiện nhà máy này đang đối mặt với khó khăn trong việc phải tìm đủ công nhân để tiếp tục sản xuất khi gã khổng lồ công nghệ Apple bước vào mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm trước dịp nghỉ tết.