An Nhiên

Daikin rót 710 triệu USD để tăng sản lượng tại Ấn Độ, Đông Nam Á

An Nhiên
19/11/2022 , 08:23
Daikin rót 710 triệu USD để tăng sản lượng tại Ấn Độ, Đông Nam Á

Daikin Industries sẽ đầu tư 100 tỷ yên (711 triệu USD) vào Đông Nam Á và Ấn Độ trong vòng 4 năm tới để sản xuất các bộ phận cốt lõi và máy điều hòa không khí kích thước nhỏ hơn, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường địa phương và củng cố vị trí số 1 của mình.

Các thương vụ mua lại theo kế hoạch của nhà sản xuất máy điều hòa không khí Nhật Bản và các khoản đầu tư khác trong khu vực này, tính đến năm tài chính 2025, là một bước nhảy vọt, tăng 60% số vốn so với những gì Daikin đã đầu tư cho giai đoạn 4 năm trước đó. Tại Indonesia, Daikin sẽ chi 220 triệu USD, thành lập một cơ sở mới ở ngoại ô Jakarta. Nhà máy dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động từ năm 2024, sản xuất 1,5 triệu máy điều hòa không khí gia đình mỗi năm, và tạo ra khoảng 2.000 việc làm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Daikin chỉ có một số dòng sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, chiếm một nửa nhu cầu tại Indonesia. Nhà máy mới sẽ sản xuất các mẫu nhỏ hơn phù hợp hơn với những khu vực có nguồn điện không ổn định, đi kèm với giá thấp để cạnh tranh với các nhà sản xuất địa phương.

Daikin đang tìm cách mở rộng thị phần của mình từ 20% ​​ lên ít nhất 30% trong lĩnh vực điều hòa không khí gia đình. Xuất khẩu sang các quốc gia khác có những hạn chế về nguồn cung cấp điện, chẳng hạn như Philippines.

Tại Ấn Độ, Daikin sẽ đầu tư nhiều hơn vào nhà máy đang được xây dựng, thiết lập một tòa nhà lớn, để sản xuất máy nén công suất cao dành cho điều hòa không khí cỡ lớn, vào đầu năm 2024. Theo thống kê, chỉ khoảng 5% hộ gia đình ở Ấn Độ có máy điều hòa, cho thấy thị trường này vẫn còn nhiều cơ hội phát triển.

Daikin đang tìm cách mở rộng thị phần lên 30% trong lĩnh vực điều hòa không khí. Nguồn Internet.

Các mô hình của Daikin ở Ấn Độ được thiết kế để thích ứng các điều kiện đặc biệt như nguồn điện không ổn định và điều kiện đường xá kém khiến việc vận chuyển sản phẩm trở nên khó khăn. Công ty đang đẩy mạnh khả năng phát triển các sản phẩm phục vụ tại địa phương và dành khoảng 6 tỷ yen cho mục đích này. Yoshihiro Mineno, giám đốc điều hành cấp cao của Daikin, cho biết công ty cũng sẽ tăng cường hoạt động xuất khẩu từ Ấn Độ sang châu Phi, biến quốc gia Nam Á này thành một trung tâm sản xuất trọng yếu.

Các khoản đầu tư bổ sung sẽ dành cho các cơ sở hiện có ở những nơi khác, chẳng hạn như Việt Nam, Thái Lan. Daikin sẽ tăng công suất cho các bộ phận và sản lượng.

Daikin nắm giữ cổ phần lớn nhất ở Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam, với ​​doanh số bán máy điều hòa không khí ở châu Á và châu Đại Dương tăng 26% đạt 500 tỷ yen trong năm tài chính 2021. Mineno cho biết công ty đặt mục tiêu đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nữa với mục tiêu 100 tỷ yen tại mỗi thị trường trọng điểm ở châu Á.

Daikin dự kiến ​​tổng chi tiêu vốn lên tới 210 tỷ yen cho năm tài chính 2022, tăng thêm 34% cho năm nay. Một nhà máy sản xuất lò sưởi đang được xây dựng ở Ba Lan cùng với kế hoạch thành lập các nhà máy mới ở Mexico và Trung Quốc.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
12/12/2022 , 02:30

Van hộp mực điện từ SLP13 mới của Danfoss nhiều lưu lượng và tiêu thụ ít điện năng hơn

Danfoss Power Solutions đã ra mắt van điện từ kiểu poppet 2 chiều 2 vị trí SLP13, một giải pháp giảm áp suất thấp, công suất thấp dành cho thiết bị nhỏ gọn. Van hộp mực SLP13, với công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng đồng thời tăng định mức lưu lượng.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:07

Samsung đã sẵn sàng vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ về số lượng trong năm tới, nhờ kế hoạch tài chính và bán hàng trực tuyến ngày càng tăng của tập đoàn Hàn Quốc, cũng như những rắc rối pháp lý đang diễn ra của đối thủ Trung Quốc.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 02:07

Apple, Nvidia là khách hàng đầu tiên của nhà máy chip TSMC tại Arizona

Apple và Nvidia là 2 trong số những khách hàng đầu tiên của nhà máy mới của công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan ở Arizona, địa điểm dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất một số dòng chip tiên tiến nhất thế giới vào đầu năm tới.

An Nhiên
09/12/2022 , 01:59

Huawei đẩy mạnh thị trường đồng hồ thông minh ở Nhật Bản

Huawei Technologies đang áp dụng chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng các sản phẩm đồng hồ thông minh tại thị trường Nhật Bản, khi lĩnh vực điện thoại thông minh của công ty đang gặp nhiều cản trở bởi các hạn chế của Mỹ đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn tiên tiến.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:52

Nissan Chemical và các đối thủ lấn sân sang vật liệu đóng gói chip 3D

Từ Nissan Chemical đến Showa Denko, các nhà sản xuất vật liệu bán dẫn Nhật Bản đang phát triển các sản phẩm được sử dụng trong bao bì chip 3D để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhiều nhà sản xuất chip.

An Nhiên
30/11/2022 , 06:02

Sony cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến

Tập đoàn Sony sẽ cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh tiên tiến nhất của mình, thành phần này dự kiến ​​sẽ có trong loạt iPhone tiếp theo sẽ được bán vào năm tới.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.