Xuân Mai

Đến năm 2027, thị trường tự động hóa hậu cần được dự đoán sẽ đạt 121,27 tỷ USD

Xuân Mai
06/10/2022 , 02:00
Đến năm 2027, thị trường tự động hóa hậu cần được dự đoán sẽ đạt 121,27 tỷ USD

Theo Research and Market, quy mô của thị trường tự động hóa logistics trên toàn thế giới được dự đoán sẽ đạt 121,27 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,87% trong giai đoạn 2021-2027.

Theo một nghiên cứu của Research and Market, thị trường tự động hóa logistics trên toàn thế giới sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,87% và đạt 121,27 tỷ USD vào năm 2027. Quy mô ngày càng mở rộng của ngành logistics được dự đoán là sẽ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu tăng cao đối với các ứng dụng tự động hóa trên quy mô toàn cầu. Sự gia tăng của tự động hóa đang được thúc đẩy bởi ba yếu tố: thiếu công nhân lành nghề, sự phổ biến của các nền tảng thương mại điện tử và tiến bộ công nghệ. Đặc biệt, các nền tảng thương mại điện tử toàn cầu ngày càng được biết đến nhiều hơn do kết quả của việc sử dụng điện thoại thông minh và Internet ngày càng tăng, theo Research and Market. Ngoài ra, một lời giải thích bổ sung cho sự tăng trưởng của thị trường là sự gia tăng số lượng kho hàng và kéo theo sự gia tăng đầu tư vào tự động hóa kho hàng. Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, một lý do quan trọng khuyến khích việc sử dụng các giải pháp tự động hóa trong hoạt động logistics là thiếu nguồn nhân lực.

Robot bốc xếp hàng hóa được sử dụng trong nhiều kho hàng. Ảnh: Intech

Robot bốc xếp hàng hóa được sử dụng trong nhiều kho hàng. Ảnh: Intech

Chỉ có 40% nhu cầu của công ty được đáp ứng bởi nguồn cung lao động trong lĩnh vực hậu cần. Các doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả nhất có thể trong khi ngăn chặn bất kỳ sự xáo trộn nào đối với các hoạt động của chuỗi cung ứng thông qua tự động hóa. Sự phát triển của công nghệ tiên tiến cũng giải thích quy mô của ngành công nghiệp tự động hóa toàn cầu. Các doanh nghiệp có thể tạo ra các giải pháp phần mềm, công cụ, hệ thống và rô bốt thông minh hỗ trợ hoạt động, giảm thiểu nhu cầu lao động thủ công của con người và hoạt động hiệu quả hơn về mặt quản lý, giám sát và cách thức thực hiện nhiệm vụ. Nhiều tổ chức có thể cải thiện hiệu quả kỹ năng quản lý kho và hàng tồn kho của họ bằng cách đầu tư vào tự động hóa, giúp giảm chi phí lao động. Để giảm bớt một số lao động thủ công và đảm bảo an toàn cho người lao động, một số doanh nghiệp đang sử dụng robot kho hàng. Sử dụng công nghệ tiên tiến như hệ thống định vị toàn cầu (GPS), trí tuệ nhân tạo (AI), sinh trắc học và theo dõi thời gian thực, các công ty này cũng đang tự động hóa hoạt động hậu cần. Chương trình phần mềm này hoặc máy móc và thiết bị tự động được sử dụng trong tự động hóa hậu cần để tăng năng suất. Công nghệ vẫn sẽ giúp ích cho các nhiệm vụ liên quan đến hậu cần trong tương lai nhằm tối đa hóa doanh thu. Nghiên cứu bổ sung sẽ được thực hiện đối với các hệ thống tự động hóa để tối ưu hiệu quả sử dụng.

Nguồn: VnExpress

0 Lượt thích
0 Bình luận

Thế Giới

Xem tất cả
Minh  Châu
29/11/2022 , 03:27

Các chỉ số kinh tế của Đài Loan suy giảm báo hiệu sự đứt gãy chuỗi cung ứng ở Trung Quốc chưa thể kết thúc

Nền kinh tế Đài Loan được giới quan sát nhận định đã bước vào “giai đoạn suy yếu” sau khi một nhóm các chỉ số kinh doanh được công bố vào thứ Hai, 28/11 đã giảm trong tháng thứ 12 liên tiếp. Theo các chuyên gia đây là chỉ dấu báo hiệu tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc đại lục, đối tác thương mại chính của Đài Loan, sẽ không thể kết thúc nhanh chóng.

Minh  Châu
28/11/2022 , 07:59

Ấn Độ nổi lên như một giải pháp thay thế chuỗi cung ứng của Trung Quốc

Ngày càng có nhiều sự đồng thuận giữa các nhà hoạch định chính sách và nhà phân tích phương Tây khi nhận định Ấn Độ đang nổi lên như một cơ sở sản xuất thay thế cho Trung Quốc, nếu quốc gia này giải quyết được thách thức từ tệ quan liêu đến tình trạng thiếu kỹ năng của người lao động.

Minh  Châu
28/11/2022 , 06:37

Foxconn là hình ảnh thu nhỏ của Trung Quốc

Xuất khẩu điện thoại thông minh sụt giảm của Trung Quốc cùng với sự gián đoạn sản xuất hiện nay của Foxconn làm dấy lên mối lo ngại về chuỗi cung ứng toàn cầu.

An Nhiên
25/11/2022 , 04:25

Indonesia đẩy mạnh cam kết chuyển đổi đổi năng lượng xanh

Trong các mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2060, Indonesia đã cam kết 50% công suất phát điện trong thập kỷ tới là từ các nguồn năng lượng tái tạo và cam kết không xây dựng thêm các nhà máy điện than ngoài các nhà máy điện đã được lên kế hoạch. Đồng thời quốc gia này cũng đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh trong nhiều lĩnh vực.

Minh  Châu
25/11/2022 , 04:22

Nhà đầu tư hàng đầu của Tencent cân nhắc bán cổ phần tại Meituan

Prosus, chi nhánh Hà Lan của Naspers, cổ đông lớn nhất của Tencent Holdings, cho biết họ sẽ xem xét bán 4,6 tỷ USD cổ phiếu Meituan mà họ sẽ nhận được từ Tencent dưới dạng cổ tức đặc biệt.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:44

Trung Quốc chiếm thị phần xe điện và nhiều lĩnh vực công nghệ cao trên toàn cầu

Các công ty Trung Quốc đã giành được thị phần toàn cầu trong 13 sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, từ xe điện đến điện thoại thông minh, cho thấy sự hiện diện quá lớn của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xuân Mai
22/11/2022 , 06:46

7 điểm nhấn chính sau khi kết thúc COP27

7 mối quan ngại chính sau đây đã được giải quyết bởi COP27, được kết thúc sau hai tuần thảo luận tại một khu nghỉ dưỡng ở Ai Cập.

Minh  Châu
22/11/2022 , 02:13

Xuất khẩu của Đài Loan sang thị trường Trung Quốc, Hồng Kông giảm tháng thứ 7 liên tiếp

Theo dữ liệu công bố hôm thứ Hai 21/11 của Bộ Kinh tế Đài Loan các đơn đặt hàng xuất khẩu từ Đài Loan sang thị trường lớn nhất của nước này là Trung Quốc đại lục và Hồng Kông đã giảm tháng thứ bảy liên tiếp tính đến tháng 10. Các nhà phân tích chỉ ra nguyên nhân là do mức độ lạm phát gia tăng và nhu cầu nhập khẩu của nước ngoài giảm do đại dịch Covid và sự gián đoạn chuỗi cung ứng.