Xuân Mai

Đến năm 2030, dự đoán thị trường công nghệ xanh sẽ trị giá 74,64 tỷ USD

Xuân Mai
27/06/2022 , 02:24
Đến năm 2030, dự đoán thị trường công nghệ xanh sẽ trị giá 74,64 tỷ USD

Thị trường công nghệ xanh và bền vững toàn cầu ước tính trị giá 13,2 tỷ USD vào năm 20201 và dự kiến tăng lên 74,64 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ CAGR là 21,9% từ năm 2021 đến năm 2030. Tiềm năng phát triển, hạn chế và xu hướng của công nghệ xanh quốc tế là chủ đề chính của bài báo.

Công nghệ thân thiện với môi trường cũng góp phần vào sự bền vững xã hội và hiệu quả kinh tế. Các chính phủ trên toàn cầu hiện đang đầu tư vào công nghệ xanh nhằm nỗ lực cứu lấy môi trường và xóa bỏ những tác hại của quá khứ. Điều này mở ra khả năng khuyến khích sự phát triển của thị trường công nghệ xanh. Theo các biến số bao gồm nền tảng kỹ thuật, khả năng ứng dụng và khu vực, nghiên cứu của Research and Market xem xét thị trường trên toàn thế giới về công nghệ xanh và bền vững.

Internet of Things (IoT), điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và phân tích, kỹ thuật số kép, an ninh mạng và blockchain là nhiều phân khúc công nghệ của lĩnh vực này. Công nghệ IoT dự kiến sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng cho đến năm 2021, theo một cuộc thăm dò. Việc tạo ra một cuộc cách mạng về kết nối, giúp giảm khai thác, ô nhiễm và khí thải, cũng như chi phí vận hành và tiêu thụ điện năng, là động lực chính thúc đẩy sự mở rộng của lĩnh vực công nghệ IoT. Do sự gia tăng sử dụng AI và phân tích trên toàn thế giới trong nhiều ngành, danh mục phân tích và trí tuệ nhân tạo cũng được dự đoán sẽ phát triển với tốc độ nhanh nhất trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2030.

Thị trường công nghệ xanh được dự báo tăng trưởng với tốc độ CAGR là 21,9% từ 2021 đến 2030. Ảnh: Research and Market

Thị trường công nghệ xanh được dự báo tăng trưởng với tốc độ CAGR là 21,9% từ 2021 đến 2030. Ảnh: Research and Market

Về ứng dụng, công nghệ xanh được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như công trình xanh, quản lý khí thải carbon, giám sát ô nhiễm không khí và nước, và dự báo thời tiết. Lĩnh vực sinh lợi nhất của thị trường được dự đoán là quá trình xanh. Sử dụng tốt nhất các nguồn lực trong toàn bộ chu kỳ hoàn thành của tòa nhà — từ lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì, sửa chữa và phá dỡ - được gọi là "công trình xanh", kết hợp kiến trúc với vận hành thân thiện với môi trường.

Phân tích từ Research and Market đồng thời xem xét các thị trường ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương và LAMEA (bao gồm Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi). Vào năm 2020, thị trường công nghệ xanh và bền vững đang bùng nổ ở Bắc Mỹ và nó sẽ tiếp tục giữ vị trí hàng đầu của khu vực trong giai đoạn dự báo. Việc áp dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng ở Bắc Mỹ và việc mở rộng các chương trình của chính phủ nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon là nguyên nhân dẫn đến điều này.

Công nghệ IoT dẫn đầu thị trường vào năm 2021 và được dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng. Ảnh: Research and Market

Công nghệ IoT dẫn đầu thị trường vào năm 2021 và được dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng. Ảnh: Research and Market

Tuy nhiên, nhờ sự gia tăng của công nghệ xanh, vốn nổi lên như một phương pháp tiếp cận đổi mới sinh thái trong khu vực, Châu Á-Thái Bình Dương được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn 2021-2030. Theo phân tích của Enable Startup, các công ty công nghệ xanh của châu Á có nhiều hứa hẹn với quy mô và tốc độ phát triển của thị trường. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp ứng dụng công nghệ xanh đã được phát triển ở Đông Nam Á nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và môi trường.

Verdigris Technology và Sensorflow là hai ví dụ nổi tiếng về các ứng dụng tận dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây để giải quyết các vấn đề năng lượng ở Đông Nam Á. Một ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí có tên Too Good To Go hỗ trợ việc bán thức ăn thừa tại các cửa hàng và nhà hàng. Do rác thực phẩm chiếm hơn 50% tổng lượng rác của khu vực, các quốc gia Đông Nam Á có thể thấy ý tưởng này đặc biệt hữu ích. Ngoài ra, đặc biệt là ở thế hệ Millennials và Gen Z, nhận thức của người tiêu dùng về các vấn đề môi trường đang được cải thiện.

Nguồn: VnExpress

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
Minh  Châu
13/12/2022 , 02:46

Hệ thống canh tác dựa trên AI của BASF, Đức tìm được chỗ đứng trong ngành trồng lúa Nhật

Tập đoàn hóa chất BASF của Đức đã giành được chỗ đứng tại thị trường trồng trọt lúa gạo Nhật Bản với một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp những người nông dân lành nghề khắc phục được tình trạng thiếu lao động và tăng sản lượng lúa gạo.

An Nhiên
12/12/2022 , 04:11

Tầm quan trọng của các giải pháp đóng gói 3D do AI hỗ trợ trong các kho hàng

Với sự gia tăng liên tục của chi phí vận chuyển và bìa cứng, việc triển khai các giải pháp đóng gói 3D dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên phù hợp, mang tính thời sự và hợp lý hơn cho các quy trình kho hàng.

Minh  Châu
12/12/2022 , 02:38

Phần Lan: Phát minh mới về máy tính dựa trên ánh sáng

Một máy tính sử dụng ánh sáng thay vì điện để truyền và xử lý dữ liệu có thể thực hiện các tác vụ tương tự nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn máy tính truyền thống. Theo các nhà khoa học Phần Lan, loại máy tính này có thể thực hiện các phép tính nhanh hơn, sử dụng ít năng lượng hơn và ít không gian hơn.

Minh  Châu
09/12/2022 , 06:27

Hà Lan xem xét các hạn chế mới trong việc bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Các điều chỉnh các quy tắc thương mại mới của nước này được cho là ủng hộ những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ cao của Trung Quốc.

An Nhiên
09/12/2022 , 06:24

Trung Quốc vượt Mỹ về mật độ robot

Khoản đầu tư lớn của Trung Quốc vào robot công nghiệp đã đưa nước này vào vị trí top đầu về mật độ robot, lần đầu tiên vượt qua Hoa Kỳ. Số lượng robot công nghiệp đang hoạt động so với số lượng công nhân đạt 322 robot trên 10.000 nhân viên trong ngành sản xuất.

Minh  Châu
01/12/2022 , 03:05

Amazon ra mắt hệ thống robot có thể kết hợp với con người làm việc trong kho hàng

Amazon đã ra mắt một hệ thống robot thông minh mới để xử lý và phân loại các kiện hàng tại kho hàng của mình. Gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết hệ thống robot mới được đặt tên Sparrow là hệ thống robot đầu tiên có thể phát hiện, lựa chọn và xử lý các kiện hàng riêng lẻ.

An Nhiên
28/11/2022 , 08:05

Honda phát triển robot hình người đưa vào ứng dụng thực tế

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Honda, đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện thế hệ robot avatar hình người để đưa vào thực tiễn, một dự án nhằm mở rộng phạm vi khả năng của con người hầu như không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Minh  Châu
28/11/2022 , 04:06

Mỹ cấm bán và nhập khẩu thiết bị từ Huawei và ZTE vì rủi ro an ninh quốc gia

Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đối với thiết bị điện tử của Huawei Technologies Co và ZTE Corp, tiếp tục nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận của các công ty viễn thông Trung Quốc với các mạng viễn thông của nước này.