Minh  Châu

Đối tác của Samsung đưa robot giao hàng đến sân gôn

Minh Châu
30/09/2022 , 07:10
Đối tác của Samsung đưa robot giao hàng đến sân gôn

Samsung Welstory, chi nhánh phân phối thực phẩm cho Samsung, đã ký thỏa thuận với công ty khởi nghiệp nền tảng giao hàng

Sự hợp tác này được các bên tuyên bố là lần đầu tiên dịch vụ robot tự lái đầu tiên trên thế giới được thiết kế đặc biệt cho một sân gôn được đồng bộ đưa vào sử dụng. Samsung Welstory sẽ khai thác robot bốn bánh có tên Neubie của Neubility và công ty này cho biết đây là “ hành động có quy mô” nhắm tới mục tiêu chinh phục khách hàng của họ là chuỗi sân gôn theo kế hoạch đã được phê duyệt trước đó.

Việc thương mại hóa dịch vụ giao hàng tự động này được Samsung Welstory dự kiến ​​triển khai vào tháng 10 tới đây. Công ty này cho biết việc triển khai các robot đồng bộ sẽ hỗ trợ việc sử dụng sân gôn “một cách thông minh”. Theo Samsung Welstory, sự ra đời của các công nghệ mới được hy vọng sẽ mang lại những người đam mê trẻ hơn và làm cho môn thể thao này trở nên hấp dẫn với nhiều người hơn.

Samsung Welstory triển khai dịch vụ robot tự động cho các sân gôn trên khắp Hàn Quốc tháng 10 tới. Ảnh: iotworldtoday

Trước đó công ty khởi nghiệp nền tảng giao hàng robot Neubility đã tiến hành các thử nghiệm đối với Neubie vào tháng 3 năm ngoái. Báo cáo thử nghiệm cho thấy các robot này thể hiện hiệu quả trong việc tự động điều hướng một loạt các địa hình, bao gồm cả độ nghiêng dốc cũng như các con đường hẹp và cong. Với các thông số khả quan này Neubility được cho là có kế hoạch tung ra hơn 200 robot giao hàng để giao hàng chặng cuối vào cuối năm nay bằng việc triển khai mô hình tương tự trong một loạt các môi trường bán lẻ và công ty khác.

Sangmin Lee, Giám đốc điều hành Neubility chia sẻ rằng từ thử nghiệm trình diễn đến thương mại hóa, các hệ thống robot đã trải qua một số quy trình xác minh kỹ thuật thành công. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai dịch vụ giao hàng bằng robot trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khuôn viên trường đại học, công viên và khu nghỉ dưỡng và các cơ sở công ty nơi robot giao hàng ở chặng cuối có thể được sử dụng thường xuyên nhất”.

Nguồn: Tổng hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Công nghệ

Xem tất cả
An Nhiên
28/11/2022 , 08:05

Honda phát triển robot hình người đưa vào ứng dụng thực tế

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Honda, đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện thế hệ robot avatar hình người để đưa vào thực tiễn, một dự án nhằm mở rộng phạm vi khả năng của con người hầu như không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Minh  Châu
28/11/2022 , 04:06

Mỹ cấm bán và nhập khẩu thiết bị từ Huawei và ZTE vì rủi ro an ninh quốc gia

Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đối với thiết bị điện tử của Huawei Technologies Co và ZTE Corp, tiếp tục nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận của các công ty viễn thông Trung Quốc với các mạng viễn thông của nước này.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Xuân Mai
22/11/2022 , 03:48

Samsung sử dụng rác thải nhựa đại dương để tạo ra màn hình máy tính

ViewFinity S8 có rất nhiều tính năng dành cho các nhà sáng tạo trẻ tuổi và được làm bằng nhựa tái chế từ rác thải đại dương. Nó cũng sử dụng năng lượng ít hơn tới 10%.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:36

Các nhà sản xuất chip Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan coi công nghệ cao tách khỏi Trung Quốc là điều không thể tránh khỏi

Các quốc gia đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn ở Đông Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dường như đang coi việc tách khỏi Trung Quốc trong các ngành công nghiệp tiên tiến liên quan đến công nghệ nhạy cảm là điều không thể tránh khỏi trong tương lai gần.

Minh  Châu
17/11/2022 , 03:53

Chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung: các hạn chế về chip có thể làm GDP của Trung Quốc giảm 0,6%

Theo báo cáo trong một nghiên cứu của Barclays cho biết các hạn chế về chip của Mỹ đối có thể tiêu tốn 0,6% GDP của Trung Quốc và đè nặng lên đồng nhân dân tệ. Barclays cho rằng hệ quả này 'hiện có thể kiểm soát được' nhưng mọi việc có thể trở nên tồi tệ hơn nếu Mỹ mở rộng thêm các hạn chế của mình.

Xuân Mai
17/11/2022 , 02:40

Xơ dừa và bã cà phê được dùng để sản xuất nhựa thân thiện với môi trường

Bạn sẽ nghĩ gì nếu uống cà phê từ một chiếc cốc làm từ bã cà phê? Sử dụng lược làm từ xơ dừa hay trồng một bông hoa xinh xắn trong thùng làm từ trấu?

An Nhiên
16/11/2022 , 02:41

Frontier Mỹ giữ vững ngôi vị siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Siêu máy tính Frontier do Mỹ chế tạo đã bảo vệ thành công danh hiệu siêu máy tính nhanh nhất thế giới, trong bảng xếp hạng diễn ra 2 năm một lần, do các chuyên gia quốc tế công bố hôm vào thứ hai vừa qua.