Xuân Mai

Dự án năng lượng và logistics ở Hải Dương nhận được sự quan tâm đầu tư từ 2 doanh nghiệp Hàn Quốc

Xuân Mai
01/07/2022 , 07:58
Dự án năng lượng và logistics ở Hải Dương nhận được sự quan tâm đầu tư từ 2 doanh nghiệp Hàn Quốc

Hai công ty đến từ Hàn Quốc là Công ty TNHH Hanwaha Energy Corporation và Công ty TNHH Hi-Tech Farm vừa đến Hải Dương để tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư. Hanwaha Energy Corporation muốn đầu tư vào các dự án năng lượng và hậu cần, trong khi Hi-Tech Farm muốn đầu tư vào dự án nông nghiệp công nghệ cao ở Hải Dương.

Để tìm hiểu thêm, nghiên cứu sâu hơn và đầu tư vào dự án năng lượng và hậu cần của khu vực này, vừa qua Công ty TNHH Hanwaha Energy Corporation (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Tại hội nghị, ông Phạm Xuân Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết tỉnh mời các doanh nghiệp đến nghiên cứu, tìm hiểu giải cứu đầu tư trong chiến lược phát triển Hải Dương trở thành trung tâm logistics và năng lượng của miền Bắc. Quy hoạch tỉnh đang được hoàn thiện bởi Hải Dương, trong đó có một số địa điểm có thể được sử dụng cho các hoạt động hậu cần và đầu tư sản xuất năng lượng. Quy hoạch phân khu cũng có thể được thay đổi để phù hợp với quy mô dự án ưa thích của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư dự án năng lượng và logistics ở Hải Dương (ảnh minh họa)

Theo thông tin được Bí thư Tỉnh ủy cung cấp cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, sắp tới Hải Dương sẽ thực hiện một số dự án giao thông, xây dựng các tuyến liên kết giao thông đồng bộ cả trong và ngoài tỉnh để doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Tỉnh cũng quan tâm phát triển các khu liên hợp công nghiệp liên kết để các nhà đầu tư tìm kiếm cộng tác viên hỗ trợ nỗ lực sản xuất thương mại. "Tỉnh tận tâm tạo điều kiện để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, nghiên cứu thực địa, lựa chọn đầu tư, khảo sát thực tế. Về giải phóng mặt bằng, nếu dự án được triển khai, tỉnh sẽ chủ động các phương án thực hiện nhằm đảm bảo môi trường trong sạch để phục vụ doanh nghiệp" - Bí thư Tỉnh ủy nói.

Lãnh đạo Tập đoàn Royal K, Công ty TNHH Hi-Tech Farm (Hàn Quốc) và đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn cũng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh tại khu vực này để trao đổi về cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Hải Dương. Để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân đang kêu gọi các tập đoàn Hàn Quốc tham gia sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cũng như lĩnh vực sơ chế, chế biến.

Hanwha Energy: Năng lượng tốt hơn cho tương lai tốt hơn

Nhà máy điện đồng phát nhiệt điện của Công ty TNHH Hanwaha Energy Corporation

Theo ông Quân, tỉnh sẽ tạo điều kiện hữu ích để doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và quyết định đầu tư. Các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin để các doanh nghiệp xây dựng sáng kiến trong suốt giai đoạn khảo sát và nghiên cứu đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân hứa tỉnh sẽ tháo gỡ vướng mắc, kiểm tra quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch để có quỹ đất phù hợp với quy mô dự án theo yêu cầu của nhà đầu tư về mặt bằng sạch.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dự án nông nghiệp công nghệ cao của các doanh nghiệp Hàn Quốc nếu thành công sẽ tạo động lực cho nông nghiệp Hải Dương. Để dự án có thể được thực hiện, Bộ sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa hai bên. Thứ trưởng cũng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào lĩnh vực chế biến sâu để hoàn thiện chuỗi cung ứng và nâng cao chất lượng hàng hóa nông sản Hải Dương, bên cạnh việc nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao.

Nguồn: Báo Mới

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
10/08/2022 , 04:13

Mexico mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội của Việt Nam

Trên cơ sở khiếu nại của khu vực trong nước, Bộ Kinh tế Mexico đã ra công báo khởi động điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Xuân Mai
10/08/2022 , 04:12

[Infographic] Triển vọng 6 tháng cuối năm 2022 thị trường khu công nghiệp

Thị trường chứng kiến nguồn cung mới ở nhiều khu vực, bao gồm Quảng Trị, Long An và Bình Dương, trong nửa đầu năm.

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:58

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên cấm du khách mang theo chai và túi nhựa

Tất cả mọi thứ liên quan đến nhà nghỉ ở huyện đảo Cô Tô hiện đã được đặt trước sức chứa, tuy nhiên rất nhiều du khách vẫn mang theo chai nước nhựa, túi đựng thức ăn và các vật dụng khác, gây nhiều căng thẳng cho hệ sinh thái khi rác thải nhựa được vận chuyển vào huyện đảo.

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:48

Thách thức phát triển công nghiệp

Các công ty và thành phố khác đã thảo luận về những nỗ lực và thách thức của họ trong việc thúc đẩy lĩnh vực Công nghiệp. Nhiều vấn đề vẫn cần được giải quyết

Xuân Mai
10/08/2022 , 02:43

Tại sao Thanh Hóa lại nổi trội trong việc thu hút vốn FDI nhất trong các tỉnh miền Trung?

Hiện có 2.151 dự án FDI đang hoạt động tại các tỉnh miền Trung, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 60,77 tỷ USD. Địa phương đang dẫn đầu về thu hút vốn FDI của miền Trung là Thanh Hóa.

Xuân Mai
09/08/2022 , 08:35

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, GDP của Việt Nam tăng 7,5% trong năm 2022

Khả năng phục hồi của khu vực công nghiệp và sự tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực dịch vụ đã góp phần thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của Việt Nam trong sáu tháng qua. Trong khi lạm phát được dự đoán sẽ tăng trung bình 3,8%, tăng trưởng GDP được dự đoán sẽ tăng từ 2,6% vào năm 2021 lên 7,5% vào năm 2022.

Xuân Mai
09/08/2022 , 08:34

Quảng Ngãi: KKT Dung Quất và các KCN nhận được 18 tỷ USD vốn đầu tư

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các Khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi, cung cấp cho Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn thông tin về tình trạng nỗ lực thu hút các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp và KKT Dung Quất của tỉnh.

Xuân Mai
09/08/2022 , 06:06

5 khu vực kinh tế mà kinh tế Nhà nước đầu tư nhiều tiền nhất

Theo Niên giám thống kê năm 2021 của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư thực hiện của khu vực kinh tế Nhà nước năm 2021 đạt hơn 713,58 nghìn tỷ đồng, giảm gần 3% so với năm 2020. Vận tải và kho bãi, với tổng vốn đầu tư lớn hơn hơn 206,5 nghìn tỷ đồng, là nguồn vốn lớn nhất từ khu vực kinh tế Nhà nước.