Minh  Châu

Dusty Robotics kết thúc vòng tài trợ 45 triệu USD

Minh Châu
26/05/2022 , 03:42
Dusty Robotics kết thúc vòng tài trợ 45 triệu USD

Công ty khởi nghiệp xây dựng kỹ thuật số Dusty Robotics gần đây đã kết thúc vòng đầu tư Series B, huy động được 45 triệu đô la để đẩy nhanh quá trình sản xuất và triển khai robot FieldPrinter của mình.

Máy in FieldPrinter của Dusty Robotics tự động in sơ đồ mặt bằng quy mô đầy đủ trên trang web, loại bỏ sự thiếu chính xác của các đường phấn truyền thống. Dusty Robotics cho biết, cỗ máy này tự động in các bản vẽ quy mô đầy đủ trực tiếp lên sàn của các công trường xây dựng với độ chính xác tới 1mm, loại bỏ sự thiếu chính xác của các đường phấn vẽ tay mà các nhà xây dựng từ thời Ai Cập cổ đại để lại.

Hầu hết các dự án đã áp dụng mô hình thông tin tòa nhà (BIM) để thiết kế tòa nhà ở chế độ 3D hoàn chỉnh, tuy nhiên đội ngũ bố trí vẫn sử dụng các bản vẽ trên giấy, thước đo và dây để chuyển những thiết kế đó đến địa điểm xây dựng. Dusty Robotics đang tạo ra một tương lai nơi robot là công cụ tiêu chuẩn được sử dụng để xây dựng mọi tòa nhà, biến BIM thành hiện thực và loại bỏ các lỗi tạo ra chất thải.

FieldPrinter có khả năng in trên bất kỳ bề mặt phẳng, quét bằng chổi nào, bao gồm bê tông, ván ép, ván khuôn gỗ và nhựa đường. Nó có thể được sử dụng để treo vách thạch cao, điều phối công việc cơ khí, điện và hệ thống ống nước (MEP), để ký hợp đồng chung, đồng thời đưa ra các sơ đồ cho tất cả các ngành nội thất ngay khi tấm xây dựng của một tòa nhà đã sẵn sàng.

Một robot của Dusty Robotics trên công trường xây dựng

Robot được đặt trong một hộp cứng được chế tạo theo yêu cầu của công trường. Phần còn lại của hệ thống bao gồm một máy tính bảng, giá ba chân và một trạm khảo sát chắc chắn để thiết lập một điểm kiểm soát mà từ đó máy in tự định hướng cho công việc.

Bản phát hành FieldPrinter 1.0 đã sẵn sàng để sử dụng rộng rãi và bao gồm một số tính năng mới. Chúng bao gồm tính năng tự động phát hiện và tránh chướng ngại vật, cho phép robot hoạt động ở các công trường xây dựng đông đúc, in mã QR, in lần vượt qua các điểm giao nhau và theo dõi tiến độ theo thời gian thực. FieldPrinter có thể được thuê theo gói dài hạn hoặc thuê theo công việc.

Cho đến nay, robot đã được sử dụng bởi hàng chục nhà thầu cho nhiều loại tòa nhà, bao gồm nhà để xe, trung tâm dữ liệu, căn hộ, văn phòng và bệnh viện. Dusty cho biết trong quý I, FieldPrinters đã đưa ra hơn 25 triệu feet vuông sơ đồ mặt bằng.

Vòng tài trợ mới nhất đưa mức định giá của công ty lên 250 triệu USD, được dẫn dắt bởi các đối tác liên doanh quy mô như Baseline Ventures, Canaan Partners, Root Ventures, NextGen Venture Partners và Cantos Ventures. Vào tháng 6 năm 2021, Dusty đã hoàn thành vòng tài trợ loạt A với số tiền 16,5 triệu USD. Dusty có trụ sở tại Mountain View, California và đã huy động được 68,67 triệu USD kể từ khi thành lập vào năm 2018.

Nguồn: Tổng Hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận
Xuân Mai
26/07/2022 , 08:17

Co-founder của Cruise Automation: “Tôi cảm ơn vì những cái lắc đầu”

Làm thế nào mà một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính gần đây lại lọt vào top một trong những công ty khởi nghiệp đặc trưng nhất ở Thung lũng Silicon?

Xuân Mai
20/07/2022 , 02:13

Coolmate, Propzy, Lozi nằm trong danh sách "10 gã khổng lồ mới nổi Việt Nam"

KPMG và HSBC đã tiến hành khảo sát hơn 6.000 công ty khởi nghiệp với mức định giá lên tới 500 triệu USD, đồng thời tổng hợp danh sách 10 công ty tăng trưởng nhanh hàng đầu tại 12 khu vực, trong đó có Việt Nam. Coolmate, Propzy, Lozi và nền tảng thanh toán VUI của cựu Giám đốc điều hành Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng nằm trong số những gã khổng lồ đang phát triển tại Việt Nam.

Xuân Mai
15/07/2022 , 08:03

Cuối năm nay VNG có kế hoạch chào bán 12,5% cổ phần để niêm yết trên sàn Nasdaq

VNG và Nasdaq cũng đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) vào đầu năm 2017 về việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Xuân Mai
06/07/2022 , 07:18

Kinh tế thế giới đầy biến động, Loship ưu tiên vay nợ để tồn tại

Kế hoạch IPO của Loship ra công chúng ở Mỹ vào năm 2024 dường như đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự bùng phát của Covid-19. Các công ty khởi nghiệp thương mại điện tử và giao hàng Việt Nam đang ưu tiên "sự sống còn" trước khi thu hút các vòng tài trợ mới.

Hoài Hà
28/06/2022 , 03:08

OnPoint Việt Nam huy động được 50 triệu USD từ quỹ Singapore

OnPoint, một nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam, đã huy động thành công 50 triệu USD trong vòng gọi vốn chuỗi B từ SeaTown Private Capital Master Fund, quỹ đầu tư do SeaTown Holdings International quản lý, một công ty con gián tiếp thuộc sở hữu hoàn toàn của Temasek Holdings Singapore.

Xuân Mai
24/06/2022 , 02:46

Trong vòng Pre-Series A, Anfin đã thành công trong việc huy động vốn được gần 5 triệu đô la Mỹ

Với tốc độ tăng trưởng này, tỷ lệ tham gia thị trường chứng khoán hiện đã đạt 5,2%, gấp rưỡi tổng số tài khoản đăng ký mới trong 4 năm trước đó cộng với 1,04 triệu tài khoản. Chứng khoán tiếp tục là một kênh đầu tư đáng mơ ước và khả thi, bất chấp thị trường có nhiều biến động và vào chu kỳ điều chỉnh.

Xuân Mai
16/06/2022 , 04:10

Giám đốc điều hành Koina: Sử dụng công nghệ để chuyển đổi chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp từ gốc

Koina Investment Group (gọi tắt là KIG - Koina) được thành lập vào tháng 11 năm 2021 và đã nhận được khoản đầu tư từ Glife Technology, một công ty trong danh mục đầu tư của Heliconia Capital Fund - một đơn vị của Temasek của chính phủ Singapore chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp chưa niêm yết.

Hoài Hà
07/06/2022 , 00:47

PrimeData thu hút vốn đầu tư từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam

PrimeData, một công ty khởi nghiệp về dữ liệu khách hàng và trải nghiệm đa kênh tại Việt Nam, đã huy động được một khoản tiền đầu tư trong vòng hạt giống từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIISA). Tuy nhiên, con số cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.