An Nhiên

FTA Ấn Độ - Úc mang lại nhiều lợi ích cho các nhà xuất khẩu dệt may Ấn Độ

An Nhiên
12/12/2022 , 10:15
FTA Ấn Độ - Úc mang lại nhiều lợi ích cho các nhà xuất khẩu dệt may Ấn Độ

Theo dữ liệu của India Ratings and Research, hiệp định thương mại tự do (FTA) của Ấn Độ với Australia, có hiệu lực từ ngày 29 tháng 12 năm 2022, sẽ mang lại lợi ích lớn cho các nhà xuất khẩu hàng dệt may và đồ gia dụng của Ấn Độ.

Trung Quốc chiếm gần 60% hàng dệt may nhập khẩu vào Úc (khoảng 12 tỷ USD vào năm 2020), trong khi Ấn Độ chiếm 5–6%, Ind-Ra dự kiến khối lượng hàng xuất khẩu sẽ tăng dần vào năm 2023 và sau đó dựa vào năng lực của nhà sản xuất. Việc Australia miễn thuế nhập khẩu cho Ấn Độ sẽ tạo ra một sân chơi bình đẳng với hàng xuất khẩu từ Trung Quốc, Việt Nam và Bangladesh.

Ấn Độ với nguồn bông sẵn có trong nước và tầm nhìn dài hạn về nhu cầu (kết hợp với các FTA khác đang được ký kết) có thể khuyến khích các đơn vị trong nước đa dạng hóa xuất khẩu và quản lý chu kỳ nhu cầu tốt hơn. Với những thách thức kinh tế mà một số quốc gia xuất khẩu đang phải đối mặt và nhu cầu đa dạng hóa chuỗi cung ứng ngày càng tăng, các nhà sản xuất hàng dệt, may mặc gia đình của Ấn Độ có thể sẽ được hưởng lợi.

Ấn Độ xuất khẩu một tỷ lệ đáng kể các sản phẩm có giá trị gia tăng thấp (25–30% trong năm tài chính 2022) như sợi và vải sang Trung Quốc, Bangladesh và Việt Nam, và các quốc gia này sử dụng chúng để tạo giá trị gia tăng và xuất khẩu sang các nước như Úc và các đối tác FTA tiềm năng khác. Ind-Ra mong đợi việc loại bỏ các hàng rào thuế quan thông qua các FTA, giúp tăng động lực tạo ra giá trị gia tăng trong nước và tăng tỷ lệ các sản phẩm hàng xuất khẩu. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình đa dạng hóa và hạn chế tính chu kỳ vốn có của ngành.

Khi chi phí nhân công ở Trung Quốc tiếp tục tăng, Ấn Độ sẽ được hưởng lợi. Nguồn Internet.

Khả năng cạnh tranh về chi phí là cần thiết để chuyển dịch cơ cấu. Việc loại bỏ thuế từ FTA sẽ hỗ trợ chi phí giúp cạnh tranh với các nhà xuất khẩu châu Á khác. Trung Quốc, Việt Nam và Bangladesh tiếp tục nắm giữ thị phần lớn trong giỏ hàng nhập khẩu của Úc. Khi chi phí tiền lương ở Trung Quốc tiếp tục tăng, Ấn Độ sẽ được hưởng lợi, mặc dù chi phí của Ấn Độ vẫn cao hơn so với Việt Nam, Bangladesh và Pakistan.

Việc tích tụ hàng tồn kho do cắt giảm chi tiêu sản phẩm và phân bổ lại chi phí dịch vụ đã làm giảm lượng nhập khẩu vào thị trường trọng điểm Hoa Kỳ. Do đó, phân khúc hàng dệt gia dụng Ấn Độ đang đối mặt với tình trạng nhu cầu chậm lại, trong khi các phân khúc khác của bông, hàng may mặc và kéo sợi nhân tạo tiếp tục được hưởng lợi từ nguồn cung ứng của chính sách Trung Quốc + 1, và việc Mỹ tiếp tục cấm sử dụng bông từ Tân Cương, Trung Quốc.

Tuy nhiên, do tính chất tùy biến của các sản phẩm dệt may, Ind-Ra cho rằng nhu cầu chậm lại ở châu Âu, Mỹ và các khu vực khác trên thế giới sẽ có tác động đến hoạt động xuất khẩu dệt may. Ngoài ra, các công ty sản xuất sợi nhỏ thường không đảm bảo về lượng bông có sẵn, có khả năng sẽ bị ảnh hưởng.

Theo F2F

0 Lượt thích
0 Bình luận

Dệt & May mặc

Xem tất cả
An Nhiên
12/12/2022 , 03:36

Tình hình kinh doanh của ngành dệt may toàn cầu suy giảm mạnh vào tháng 11

Tình hình kinh doanh trong ngành dệt may toàn cầu đã trở nên trì trệ hơn nữa vào tháng 11 vừa qua, theo khảo sát về ngành dệt may toàn cầu của liên đoàn các nhà sản xuất dệt may quốc tế (ITMF) lần thứ 17. Đồng thời, những tiên lượng về hoạt động kinh doanh toàn cầu của ngành trong 6 tháng tới tiếp tục rơi vào tình trạng ảm đạm.

An Nhiên
12/12/2022 , 01:50

ColorJet ra mắt giải pháp in bột màu bền vững

Công ty công nghệ in kỹ thuật số ColorJet Group đã ra mắt giải pháp bột màu bền vững có tên là Earth series tại Ấn Độ ITME 2022. Dòng ColorJet Earth cung cấp các giải pháp in dệt bền vững cho trang phục thời trang, quần áo trẻ em, đồ đạc trong nhà và nhiều phân khúc khác.

An Nhiên
09/12/2022 , 05:05

Các nhà kéo sợi ở miền nam Ấn Độ đang tìm cách giải phóng hàng tồn kho

Các nhà máy kéo sợi ở miền trung và miền nam Ấn Độ đang ráo riết tìm cách giải phóng lượng hàng tồn kho của mình, trong bối cảnh sức mua kém. Họ sẵn sàng giảm giá cho thương lái, người mua mua với số lượng lớn.

Xuân Mai
09/12/2022 , 02:16

Để đáp ứng các yêu cầu mới của EU, ngành thời trang có sự "chuyển mình" mạnh mẽ

Sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) công bố kế hoạch kêu gọi quần áo "có tuổi thọ cao, có thể tái chế và hầu hết được làm từ" sợi tái chế" vào năm 2030, ngành công nghiệp thời trang đã sẵn sàng trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể.

Minh  Châu
09/12/2022 , 01:45

Việt Nam, Campuchia đang kéo các nhà sản xuất hàng may mặc Nhật Bản ra khỏi Trung Quốc

Các nhà sản xuất hàng may mặc lớn của Nhật Bản đang chuyển phần lớn hoạt động sản xuất ở Trung Quốc sang Đông Nam Á, do chi phí lao động ngày càng tăng và chính sách Zero-Covid chưa phù hợp của nước này.

An Nhiên
04/12/2022 , 07:49

Ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu giảm thiểu tác động môi trường đến 2030

Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã đặt mục tiêu đưa ngành dệt may trở nên thân thiện với môi trường hơn vào năm 2030. Ngành có kế hoạch giảm 20% mức tiêu thụ nước và vào năm 15% mức tiêu thụ năng lượng 2023.

An Nhiên
28/11/2022 , 07:53

Sợi bông giảm giá ở miền nam Ấn Độ ảnh hưởng ngành công nghiệp dệt may

Giá sợi bông ở miền Nam Ấn Độ đang có xu hướng giảm do nhu cầu từ người dùng cuối bị sụt giảm mạnh. Tại thời điểm này, người mua trong toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may tỏ ra thận trọng hơn, trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu đang suy yếu với việc nhập khẩu sợi từ Trung Quốc.

Minh  Châu
21/11/2022 , 02:06

Trung Quốc nhập khẩu sợi bông thấp trong 10 năm phản ánh ‘sự suy giảm toàn cầu’ về nhu cầu quần áo

Lệnh cấm với bông Tân Cương của Mỹ, các quy định phong tỏa nghiêm ngặt Covid và sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng làm giảm lượng nhập khẩu sợi bông của Trung Quốc trong ba quý đầu năm năm và là thấp nhất trong 10 năm. Điều này được các nhà phân tích đánh giá là chỉ dấu phản ảnh ‘sự suy giảm toàn cầu’ về nhu cầu quần áo.