Xuân Mai

Gautam Adani - Tỷ phú Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ đô vào Việt Nam

Xuân Mai
28/06/2022 , 03:19
Gautam Adani - Tỷ phú Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ đô vào Việt Nam

Theo ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ - Chủ tịch tổng công ty phát triển cảng của Tập đoàn Adani đã xác nhận lời hứa của Gautam Adani dành 10 tỷ USD vào Việt Nam trong cuộc họp "Đầu tư Đà Nẵng 2022" thay mặt cho tỷ phú Ấn Độ.

Trên trang Facebook riêng của mình, ông Phạm Sanh Châu viết: "Chiều 25/6, tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, ông Sandeep Mehta, Chủ tịch Tổng công ty phát triển cảng của Tập đoàn Adani, đã thay mặt tỷ phú Gautam Adani tuyên bố cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam trong tổng số 100 USD nhàn rỗi mà Tập đoàn Adani đang để sẵn để đầu tư ra nước ngoài". Đại sứ nói: "Đây là một con số quá lớn nếu so với tổng số 950 triệu USD mà Ấn Độ đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1988 đến nay và cao hơn GDP của hàng chục quốc gia". Tập đoàn Adani gần đây đã đầu tư vào hai dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bao gồm dự án điện mặt trời 50 MW và dự án điện gió 27,3 MW tại Công ty TNHH Điện gió Adani Phước Minh tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Các chuyên gia từ trong nước phân tích kỹ lưỡng và chuyên nghiệp các dự án này.

Đại sứ Phạm Sanh Châu và tỷ phú Gautam Adani tại buổi làm việc ngày 28/9/2021

Tỷ phú Gautam Adani cho biết Tập đoàn Adani sẵn sàng tìm kiếm cơ hội phát triển hoạt động đầu tư thương mại tại Việt Nam trong buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ vào tháng 9/2021. Tập đoàn đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư vào các lĩnh vực nhiệt điện, sân bay, cảng biển thông qua hình thức liên doanh để phát triển mới. Nếu những đề án này đạt được thành công, Ấn Độ sẽ nhanh chóng vươn lên Top 10 quốc gia đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Được biết, Adani Group được thành lập vào năm 1988 và những nỗ lực thương mại ban đầu của tập đoàn bao gồm thương mại, xuất nhập khẩu và bán đồ trang sức. Với doanh thu hàng năm hơn 15 tỷ USD, Tập đoàn đã có hơn 30 năm kinh doanh và hoạt động tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài việc sở hữu 74% quyền sở hữu tại sân bay ở khu tài chính Mumbai - một trong hai sân bay nhộn nhịp nhất ở Ấn Độ, Adani Group còn kiểm soát cảng biển Mundra ở bang Gujarat, một trong ba cảng ở Ấn Độ có lượng hàng hóa cao nhất. Adani cũng kiểm soát một số lượng đáng kể các dự án bất động sản, năng lượng và cơ sở hạ tầng quan trọng ở Ấn Độ. Với tài sản ròng 9,3 tỷ USD, CEO của Adani Group lần đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú toàn cầu của Forbes vào năm 2008. Tỷ phú Gautan Adani, người có tổng tài sản tính đến ngày 26/6/2022 ước tính trị giá 98,1 tỷ USD, đứng thứ sáu trong danh sách này xếp hạng. Đáng chú ý, tỷ phú Gautan Adani đã gia nhập hàng ngũ siêu tỷ phú vào tháng 4 năm 2022 sau khi đạt giá trị tài sản ròng 100 tỷ USD.

Nguồn: Báo mới

0 Lượt thích
0 Bình luận

Doanh nhân

Xem tất cả
Xuân Mai
29/07/2022 , 03:04

CEO Vua Nệm: Từ "không tiền, không vốn, không kinh nghiệm" đến đứng đầu thị trường chăn nệm Việt Nam

Sau khi khởi nghiệp “không tiền, không vốn, không kinh nghiệm”, ông Hoàng Tuấn Anh và các đồng nghiệp đã biến Vua Nệm thành một tên tuổi trong lĩnh vực bán lẻ chăn ga gối đệm tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Vua Nệm sẽ mô tả con đường khám phá cơ hội chuyển đổi trong nguy hiểm của mình trong chương trình talk show Nguy Cơ mới nhất.

Xuân Mai
26/07/2022 , 08:17

Co-founder của Cruise Automation: “Tôi cảm ơn vì những cái lắc đầu”

Làm thế nào mà một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính gần đây lại lọt vào top một trong những công ty khởi nghiệp đặc trưng nhất ở Thung lũng Silicon?

Xuân Mai
22/07/2022 , 09:17

CEO của Nongfu Spring có bí quyết gì để trở thành tỷ phú từ một người thợ xây?

CEO này đã sử dụng những kỹ thuật cụ thể nào để từ một thợ xây trở thành một tỷ phú với thu nhập hàng năm "cao ngất ngưởng"?

Xuân Mai
21/07/2022 , 08:14

Tanner Chidester: "Khi bạn bẻ mục tiêu ra thành những mảnh nhỏ, nó không còn đáng sợ nữa"

Tanner Chidester, một triệu phú tự thân, đã phát hiện ra điều này qua nhiều năm kinh doanh: "Khi bạn bẻ mục tiêu ra thành những mảnh nhỏ, nó không còn đáng sợ nữa".

Xuân Mai
15/07/2022 , 06:56

Hứa Ngưỡng Thiên: Hành trình chạm đến đỉnh cao của đế chế thời trang online phát triển nhanh nhất thế giới

Shein là công ty thương mại điện tử toàn cầu có tốc độ phát triển nhanh nhất. Phân tích ước tính rằng công ty sẽ tạo ra gần 10 tỷ đô la doanh thu vào năm 2020 và tốc độ tăng trưởng của nó đã đứng đầu 100% trong tám năm trước đó. Ai là người đứng sau đế chế công nghiệp thời trang tỷ đô này?

Xuân Mai
13/07/2022 , 02:18

CEO của Thần Châu Quốc Tế vực dậy công ty nhờ 3 nguyên tắc

Tập đoàn Thần Châu Quốc Tế đã chuyển đổi từ một nhà máy nợ nần thành một đế chế dệt may với giá trị thị trường hơn 140 tỷ nhân dân tệ. Công ty này đã trở thành một huyền thoại trong lĩnh vực dệt may. Vậy thì bí mật kinh doanh của người kế vị thứ hai Mã Kiến Vinh là gì?

Xuân Mai
13/07/2022 , 01:52

Bằng cách biến trái cây tươi rẻ tiền thành loại trà đặc biệt, chàng trai 9X thu nhập 3 tỷ đồng mỗi năm

Một chàng trai ở Đắk Lắk đã vay 60 triệu đồng để thành lập công ty sau khi thấy hàng hóa nông sản ở nông thôn liên tục rớt giá khi được mùa.

Xuân Mai
12/07/2022 , 03:22

Coco Channel: Tôi tự tạo ra cuộc sống!

Bạn sẽ khám phá ra rằng nhiều ý tưởng thiết kế của Chanel bắt nguồn từ những người đàn ông xuất sắc sau khi nghiên cứu về lịch sử thời trang của Chanel và rằng tình yêu luôn là nguồn cội của sự sáng tạo.