An Nhiên

Geely của Trung Quốc nắm giữ 7,6% cổ phần của Aston Martin

An Nhiên
01/10/2022 , 03:15
Geely của Trung Quốc nắm giữ 7,6% cổ phần của Aston Martin

Tập đoàn ô tô khổng lồ Zhejiang Geely Holding của Trung Quốc cho biết họ đã đầu tư vào nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh - Aston Martin Lagonda, bằng cách mua lại 7,6% cổ phần của công ty, trở thành cổ đông lớn thứ 5.

Giám đốc điều hành của Zhejiang Geely Holding Group, Daniel Li cho biết với thành tích đã đạt được và khả năng khai thác công nghệ chuyên môn của mình, Geely tin rằng có thể đóng góp vào thành công trong tương lai của Aston Martin. Geely hiện đang sở hữu thương hiệu xe hơi sang trọng Lotus của Anh và đặt mục tiêu mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xe hơi sang trọng, thông qua hợp tác với Aston Martin. Theo một tuyên bố từ Donghui Li, Giám đốc điều hành Geely Group, mối quan hệ giữa các nhà sản xuất ô tô sẽ vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư tài chính.

Tỷ phú Li Shufu, chủ sở hữu của Geely, đang sở hữu một đế chế ô tô rộng lớn. Geely đã dành một thập kỷ qua để tích lũy danh mục các thương hiệu xe hơi nước ngoài. Bắt đầu từ việc mua lại thương hiệu xe sang Volvo Cars của Thụy Điển từ Ford Motor vào năm 2010, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc này đã tập trung vào việc mua bán và sáp nhập. Năm 2017, Geely mua cổ phần của Proton Holdings của Malaysia, Lotus của Anh - thuộc sở hữu của Proton. Người đàn ông 59 tuổi, người có tài sản ròng khoảng 14,2 tỷ USD, cũng đang sở hữu gần 10% cổ phần của Mercedes-Benz Group AG. Hồi tháng 5 vừa qua, Geely đã mua 34% cổ phần của Renault SA Hàn Quốc.

Geely trở thành cổ đông lớn thứ 5 của nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh. Nguồn Internet.

Năm 2021, Geely đã bán được hơn 2,2 triệu chiếc xe trên toàn thế giới. Bằng cách hợp tác với Aston Martin, Geely đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả đầu tư vào việc phát triển xe hơi hạng sang. Nhà sản xuất ô tô này đã thành lập một thương hiệu xe điện mới, Polestar, cùng với Volvo, nhằm đối đầu với Tesla của Mỹ. Thương hiệu này đã bán được gần 30.000 chiếc vào năm ngoái, tập trung ở thị trường châu Âu và hoa Kỳ.

Hiện tại, Geely đang đẩy mạnh hơn vào việc đầu tư lĩnh vực công nghệ cao.Họ đang thiết lập sự hiện diện trong các vệ tinh quỹ đạo trái đất với hy vọng tạo ra một mạng lưới được thiết kế để kết nối với các phương tiện tự lái của Geely vào một ngày không xa. Vào tháng 6 năm nay, liên doanh của công ty với gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu Inc đã đã trình làng chiếc ô tô trí tuệ nhân tạo đầu tiên của mình.

Aston Martin được biết đến là thương hiệu xe hơi do James Bond cầm lái trong các bộ phim 007. Doanh số bán hàng năm 2021 đạt 6.000 chiếc. Aston Martin đang gây ra nhiều sự chú ý vì tình trạng nợ nần bấp bênh của mình. Công ty này cũng cho biết họ đã hoàn thành đợt huy động vốn trị giá 654 triệu bảng Anh (732 triệu USD) để củng cố bảng cân đối kế toán của mình. Cổ phiếu của Aston Martin đã giảm 74% trong năm nay.

Nguồn tổng hợp

0 Lượt thích
0 Bình luận

Oto - Xe máy

Xem tất cả
Minh  Châu
29/11/2022 , 02:27

Đến lượt Nio của Trung Quốc phải tăng cường sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

Công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) Nio của Trung Quốc đã cử hàng chục nhân viên đến một số nhà cung cấp của mình để giúp tăng cường sản xuất. Đây là động thái của nhằm giảm thiểu những hạn chế trong chuỗi cung ứng trong tương lai sau khi hoạt động sản xuất của Nio bị gián đoạn lần thứ năm trong năm nay.

An Nhiên
28/11/2022 , 04:08

Nhà sản xuất mô tô điện Ultraviolette Ấn Độ huy động vốn từ Qualcomm

Nhà sản xuất xe máy điện thể thao Ultraviolette Automotive đã huy động được số tiền không được tiết lộ từ Qualcomm Ventures và Lingotto, cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô thể thao Ferrari của Ý, để mở rộng hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ và nước ngoài.

An Nhiên
28/11/2022 , 03:00

BYD tăng giá EV do chi phí nguyên vật liệu cao

Nhà sản xuất hàng đầu về xe điện của Trung Quốc - BYD, do Warren Buffett hậu thuẫn, đã cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ tư rằng họ sẽ tăng giá xe điện và xe hybrid trong nước kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, để đối phó với giá nguyên liệu thô cho pin tăng cao và các khoản trợ cấp của chính phủ kết thúc vào cuối 2022.

An Nhiên
25/11/2022 , 03:36

Philippines cắt giảm thuế đối với xe điện và phụ tùng

Tổng thống Philipines Ferdinand Marcos Jr sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp cắt giảm mức thuế quốc gia dành cho xe điện xuống mức 0%, bao gồm xe khách, xe buýt, xe buýt nhỏ, xe tải, mô tô, xe ba bánh, xe tay ga và xe đạp, cũng như các bộ phận và linh kiện của các phương tiện này. Chế độ thuế quan bằng 0 sẽ kéo dài trong 5 năm.

Minh  Châu
25/11/2022 , 03:21

General Motors thách thức Tesla tại Trung Quốc với 15 mẫu xe EV mới tại Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ General Motors (GM) có kế hoạch ra mắt 15 mẫu xe mới tại Trung Quốc vào năm 2025 để cạnh tranh với Tesla tại thị trường xe điện được coi là lớn nhất thế giới hiện nay.

An Nhiên
24/11/2022 , 05:44

Trung Quốc chiếm thị phần xe điện và nhiều lĩnh vực công nghệ cao trên toàn cầu

Các công ty Trung Quốc đã giành được thị phần toàn cầu trong 13 sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, từ xe điện đến điện thoại thông minh, cho thấy sự hiện diện quá lớn của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

An Nhiên
23/11/2022 , 02:59

Mazda đầu tư 10,6 tỷ USD để phát triển EV với nhà sản xuất pin Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda có kế hoạch chi khoảng 1,5 nghìn tỷ yen (10,6 tỷ USD) vào năm 2030, để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang xe điện, tham gia vào cuộc đua mở rộng công suất xe điện của các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:20

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc nhắm vào thị trường châu Âu với xe điện 5 sao

Các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc đã đặt mục tiêu thu hút các khách hàng châu Âu và các khách hàng doanh nghiệp lớn, bằng những chiếc EV có giá cả phải chăng đi kèm với xếp hạng an toàn hàng đầu và nhiều tính năng công nghệ cao.