Geodis mở rộng mạng lưới vận tải hàng hóa đường bộ vào Việt Nam

Eiindustrial We
15/11/2021 , 13:55
Geodis mở rộng mạng lưới vận tải hàng hóa đường bộ vào Việt Nam

GEODIS - trực thuộc công ty SNCF Logistics, Pháp - là nhà điều hành chuỗi cung ứng toàn cầu, cung cấp các dịch vụ như tối ưu hóa chuỗi cung ứng, giao nhận hàng hóa, logistics theo hợp đồng, phân phối, chuyển phát nhanh và vận tải đường bộ.

GEODIS hiện có mặt trực tiếp tại 67 quốc gia và mạng lưới toàn cầu trải dài 120 quốc gia, đứng thứ 1 tại Pháp, thứ 6 ở Châu Âu và đứng thứ 7 trên toàn thế giới.Do sự bùng nổ về nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường bộ, Geodis đã mở rộng mạng lưới vận tải hàng hóa đường bộ Đông Nam Á của mình. GEODIS sử dụng xe của chính họ, cùng với xe tải của đối tác để chở hàng FTL và LTL dọc theo trục đường Singapore, Malaysia và Thái Lan. Bây giờ họ đang mở rộng sang Việt Nam.

Geodis cho biết kế hoạch bổ sung dịch vụ này sẽ phục vụ các doanh nghiệp đang tăng trưởng sản xuất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Giúp khu vực này trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng đối với nhiều doanh nghiệp công nghệ cao, bán lẻ và hàng tiêu dùng nhanh.Thật vậy, sau thời gian dài và đóng cửa do Covid, trong tháng này các công ty giao nhận báo cáo rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ miền Nam Việt Nam bị tăng cao, mạng lưới giao nhận đường bộ đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng.

Ông Lakshmanan Venkateswaran - giám đốc điều hành Geodis khu vực Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi nhận thấy xu hướng vận chuyển FTL tăng đáng kể, đặc biệt là từ Trung Quốc sang Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, hoặc ngược lại, đặc biệt là trong thời kỳ tắc nghẽn cảng biển rộng khắp này. Thị trường vận tải hàng hóa đường bộ dường như đã trở thành đầu mối thiết yếu cho kết nối đa phương thức với đường hàng không và đường biển”.


Geodis mở rộng mạng lưới vận tải hàng hóa đường bộ vào Việt Nam


Ông cho biết nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường bộ của khu vực Đông Nam Á chủ yếu là từ các chủ hàng công nghệ cao, ô tô và rất nhiều khách hàng công nghiệp đã quyết định chuyển đổi phương thức vận chuyển khi giá vận tải đường biển không ngừng tăng cao. “Mặc dù các lô hàng thương mại điện tử có tiềm năng lớn đối với thị trường vận tải đường bộ, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế hải quan tại các thị trường ASEAN. Đây chính là thách thức lớn đối với ngành logistics. Trọng tâm chính của chúng tôi là cung cấp các giải pháp hiệu quả và chúng tôi đang làm điều này bằng cách kết hợp công nghệ cao với ô tô khác thác phân khúc SME trên mạng lưới đường bộ của mình” - ông Venkateswaran cho biết thêm.

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao như hiện nay, và tình trạng tắc nghẽn kéo dài do COVID-19 dài tại các cửa khẩu biên giới, ông cho biết lợi ích của các sáng kiến ​​như Hệ thống Quá cảnh Hải quan ASEAN (ACTS) vẫn chưa được phát huy. “ACTS chủ yếu dành cho FTL.” - ông Venkateswaran giải thích - “Dịch vụ mạng lưới đường bộ mới của chúng tôi là dịch vụ LTL theo lịch trình không nằm trong phạm vi của các thủ tục đơn giản hóa theo hệ thống ACTS. Mặc dù đã có nhiều cải tiến trong quy trình thủ tục hải quan qua biên giới ở nhiều nước ASEAN trong vài năm qua, nhưng việc xử lý các lô hàng xuất nhập khẩu nội địa và chuyển tải trên cùng một xe tải vẫn còn khá phức tạp. Thách thức lớn nhất mà những công ty vận tải hàng hóa đường bộ phải đối mặt là sự không chắc chắn và những tình huống bất ngờ từ Covid. Ví dụ, biên giới Trung Quốc - Việt Nam thường bị tắc nghẽn nghiêm trọng, có thể dẫn đến việc chậm trễ giao hàng từ bốn đến năm ngày trong một số điều kiện giao thông nghiêm trọng”.


Nguồn: Theloadstar

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
05/08/2022 , 09:03

Trong bảy tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước ước tính vượt 431 tỷ USD

Báo cáo tình hình hoạt động của Tổng cục Hải quan tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022 vừa được công bố. Cả nước thặng dư thương mại 21 triệu USD trong tháng Bảy. Thặng dư thương mại của cả nước dự kiến đạt 763,5 triệu USD vào cuối 7 tháng đầu năm 2022.

Xuân Mai
05/08/2022 , 09:01

Cần Thơ: Các doanh nghiệp khu công nghiệp nỗ lực vượt qua trở ngại

Hiện nay, giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu của thành phố chịu tác động đáng kể từ hoạt động của các khu công nghiệp (KCN). Các doanh nghiệp (DN) được kỳ vọng sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra cho cả năm 2022 bằng cách nỗ lực duy trì thị trường và tăng quy mô hoạt động.

Xuân Mai
05/08/2022 , 06:57

Các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu trong bối cảnh giá năng lượng tăng đột biến

Sản lượng dầu của các quốc gia phản ánh thực tế là thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng năng lượng đầu tiên của thế kỷ XXI.

Vy Nguyễn
04/08/2022 , 14:03

Sự kiện mở màn ITAP 2022: "Thúc đẩy Hệ sinh thái sản xuất Việt Nam với giải pháp Công nghiệp 4.0"

Ngày 10/8, BECAMEX và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BCEC) sẽ phối hợp tổ chức sự kiện tiền đề mở màn cho ITAP 2022

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:25

Thủ tướng chỉ đạo: '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'

Ngày 3/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp thường kỳ của Chính phủ được truyền trực tiếp tới các địa phương vào tháng 7/2022.

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:20

Việt Nam được nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng, đẩy mạnh việc tăng vốn

"Yếu tố hấp dẫn" của Việt Nam đối với các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục là tiềm năng tăng trưởng của đất nước và môi trường đầu tư chào đón. Rõ ràng là, so với cùng thời điểm năm 2021, vốn đầu tư thực hiện của các dự án FDI trong 7 tháng đầu năm 2022 đã tăng hơn 10%.

Xuân Mai
04/08/2022 , 01:18

Bắc Giang: Xúc tiến tiến độ KCN Tân Hưng và CCN Hương Sơn

Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã làm việc với UBND huyện Lạng Giang để trao đổi về tình hình triển khai các dự án Khu công nghiệp (KCN) Tân Hưng và Cụm công nghiệp (CCN) Hương Sơn.

Xuân Mai
03/08/2022 , 02:41

Việt Phát Group - "Ông trùm" than cốc với KCN 4.500 tỷ ở Hải Phòng

Tập đoàn Việt Phát, nhà sản xuất than cốc và quặng sắt nổi tiếng cả nước, những năm gần đây đã từng bước đa dạng hóa thị trường bất động sản khu công nghiệp với các dự án lên tới hàng nghìn tỷ đồng.