Bến Hà

Giải quyết thiếu hụt chuỗi cung ứng nhờ Thương mại điện tử thông minh

Bến Hà
26/12/2021 , 15:53
Giải quyết thiếu hụt chuỗi cung ứng nhờ Thương mại điện tử thông minh

Cùng nhớ lại sự thiếu hụt giấy vệ sinh năm 2020 (Mỹ), các kệ hàng trong siêu thị không còn bày các sản phẩm thiết yếu hàng ngày và mọi người lo lắng đồ dùng hàng ngày của họ sẽ hết. Sau đó đại dịch tiếp tục khiến các chuỗi cung ứng đứt gãy và thiếu hụt.

Nhu cầu thương mại điện tử liền mạch ngày càng tăng

Mặc dù Covid-19 mang đến nhiều thách thức cho chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng nó cũng tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp mới. Những đơn vị cũ không còn nằm trong sự lựa chọn mặc định của người tiêu dùng: thể hiện sự thúc đẩy để đổi mới mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong thời đại nhiều mô hình kinh doanh mới với giá cả cạnh tranh và sức hút thương hiệu cao, các nhà cung cấp cần phải đảm bảo mọi trải nghiệm mua hàng đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện với mức giá cạnh tranh. Khi các yếu tố vật lý tiếp tục tồn tại cản trở trong tương lai, các nhà cung cấp sẽ thấy áp lực cần thiết chuyển đổi sang thương mại điện tử.

Trong bối cảnh đó, các nhà cung cấp phải đối mặt với việc làm hài lòng mọi đơn đặt hàng của mọi khách hàng. Điều này đặc biệt đúng với những đơn vị cần tập trung thời gian vào tăng giá trị và khả năng cạnh tranh để củng cố địa vị của mình.

Làm thế nào để các nhà cung cấp giữ sự hài lòng của khách hàng một cách liên tục và đồng thời tập trung vào tăng trưởng kinh doanh?

Sự cần thiết của thương mại điện tử B2B

Những thách thức và cơ hội trong dữ liệu người tiêu dùng

Các nhà cung cấp có thể khai thác khối lượng lớn dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu không làm chủ được tài nguyên dữ liệu này, các nhà cung cấp sẽ mất dấu người dùng qua các kênh khác nhau mà người dùng sử dụng để mua sắm khiến mất thời gian, gia tăng chi phí và kém hiệu quả.

Bằng cách đầu tư vào công nghệ theo dõi và giao hàng tinh vi, nhà cung cấp có thể dễ dàng điều chỉnh đơn đặt hàng, sửa lỗi và thực hiện nhiều điều chỉnh hiệu quả hơn. Từ đó đảm bảo được rằng khách hàng sẽ nhận được hàng vào đúng thời điểm mà họ cần. Kiểm soát dữ liệu là điều cần thiết. Nó không chỉ giúp củng cố chuỗi cung ứng của ta mà còn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Nhờ đó mang lại kết quả gia tăng độ tín nhiệm từ bên ngoài và duy trì trật tự nội bộ bên trong mà không phải tốn thêm chi phí.

Sử dụng dữ liệu người dùng

Lợi ích của thương mại điện tử tích hợp ERP

Khách hàng ngày càng thích sự tự phục vụ tự động, không chỉ đơn giản là được xác nhận đã mua hàng mà họ còn muốn biết thời gian giao hàng dự kiến. Những thách thức đối với chuỗi cung ứng vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong quá trình hồi phục sau Covid, hệ thống ERP trở thành giải pháp được nhiều nhà cung cấp sử dụng. Nó là một giải pháp tính toán tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến đơn đặt hàng mà không đơn thuần chỉ là có đủ hàng hay không.

Các giải pháp tích hợp ERP giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và giảm tải, đồng thời các nền tảng thương mại điện tử vẫn hướng tới khách hàng một cách rõ ràng và dễ hiểu. Dữ liệu doanh nghiệp được tích hợp ERP là cần thiết để tự động thay đổi từ nhiều kênh bán hàng cho phép luôn cung cấp những số liệu mới nhất, trao quyền cho doanh nghiệp và cung cấp thông tin cho khách hàng. Tích hợp ERP giúp tăng 53% hiệu quả xử lý đơn hàng, thúc đẩy tăng ít nhất 8% doanh số bán hàng.

Lợi ích Thương mại điện tử B2B mang lại

Thương mại điện tử thông minh- Tối ưu hóa kinh doanh

Quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng trong thương mại điện tử đồng nghĩa với tối ưu hóa. Tích hợp thương mại điện tử mang lại lợi ích đa chiều cho nhà cung cấp, như:

  1. Duy trì liên hệ với tất cả đối tác tốt hơn.
  2. Chủ động lên kế hoạch cho các đợt tăng hoặc giảm nhu cầu.
  3. Tự động hóa quy trình kinh doanh.
  4. Quản lý hàng tồn kho thông minh.

Nghiên cứu trong ngành sản xuất gần đây cho biết 98% các nhà sản xuất đã và đang triển khai hoặc có kế hoạch triển khai giải pháp thương mại điện tử. Các nhà cung cấp muốn giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường và thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc tích hợp thương mại điện tử vào hành trình khách hàng, đồng thời theo dõi kỹ càng chuỗi sản xuất & cung ứng của mình.

Tối ưu hóa kinh doanh bằng thương mại điện tử, thiết lập đối tác toàn cầu

Theo Sana-commerce

0 Lượt thích
0 Bình luận

Thương mại điện tử

Xem tất cả
Hoài Hà
05/08/2022 , 09:02

Robot kho hàng: giải pháp hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần cho thương mại điện tử

Công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo đã kích hoạt một hệ thống chuỗi cung ứng hiệu quả và nhanh chóng, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Hoài Hà
30/07/2022 , 09:01

Cách tối ưu hóa hành trình của người mua trong thương mại điện tử B2B

Để mang lại trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch, các công ty cần có chủ đích và chiến lược. Cố gắng thu hút những khách hàng tiềm năng phù hợp và có triển vọng nhất, đơn giản hóa và nâng cao trải nghiệm của khách hàng theo mọi cách có thể, đồng thời tìm những cách phù hợp để thu hút họ. Khi một công ty làm cho trải nghiệm mua hàng thương mại điện tử B2B của mình liền mạch và trực quan, công ty đó sẽ tăng tỷ lệ thu hút khách hàng trở thành khách hàng trung thành, đồng thời cũng có thể thu hút và giữ chân người mua mới một cách hiệu quả.

Hoài Hà
25/07/2022 , 01:56

Các địa phương tập trung "đại tu" kỹ thuật số để thúc đẩy thương mại

Nhiều tỉnh thành của Việt Nam đang tăng tốc việc đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và thương mại.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Thương mại điện tử ở Việt Nam – Tại sao bạn nên biết về thương mại điện tử ở Việt Nam?

Việt Nam là thị trường lớn thứ 25 về Thương mại điện tử với doanh thu 8 tỷ USD vào năm 2021, xếp sau Na Uy và sau Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Xuân Mai
02/07/2022 , 13:18

Logistics và thương mại điện tử Ấn Độ thay đổi bởi công nghệ

Công nghệ có tác động đến nhiều khía cạnh của đời sống kinh tế và xã hội, thúc đẩy các ngành như hậu cần và thương mại điện tử vượt ra khỏi ranh giới tự nhiên.

Hoài Hà
29/06/2022 , 03:27

Sự tăng trưởng của thương mại điện tử thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ logistics ở Việt Nam

Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ logistics, bao gồm cả dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự bùng nổ này cũng dẫn đến một số thách thức cho ngành logistics.

Bảo Duy Lê
22/06/2022 , 09:16

Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay, UR và DR là 2 chỉ số chính để xác định và phân tích chất lượng của website. Từ 2 chỉ số này, chúng ta có thể rút ra được mức độ uy tín cùa website. Để hiểu hơn về 2 chỉ số này, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết sau đây:

minh hoai
22/06/2022 , 05:52

Khám phá 9 loại quảng cáo online phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, có rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau mà bạn có thể tích hợp vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Khi bối cảnh của quảng cáo kỹ thuật số thay đổi, điều quan trọng là phải luôn cập nhật các xu hướng, kỹ thuật và chiến lược mới nhất.

Thế Giới

Xem tất cả
Xuân Mai
04/08/2022 , 14:05

Hoa Kỳ: Trợ giá 52 tỷ đô để hạn chế các công ty sản xuất chip mở rộng tại Trung Quốc

Gói đầu tư trị giá 52 tỷ USD đã được Quốc hội Mỹ thông qua với điều kiện các hãng chip hạn chế phát triển kinh doanh tại Trung Quốc.

Xuân Mai
28/07/2022 , 09:03

Đến năm 2026, thị trường logistics ô tô được dự báo sẽ đạt giá trị 330 tỷ USD

Theo The Business Research Company, quy mô của ngành hậu cần ô tô được dự đoán sẽ tăng lên 330,86 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ CAGR là 7,6%.

Xuân Mai
26/07/2022 , 23:44

Công ty sản xuất titan VSMPO-AVISMA của Nga gây khó khăn cho chính sách trừng phạt của EU

Theo Wall Street Journal, Liên minh châu Âu (EU) đã chặn đề xuất áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà sản xuất titan và hợp kim titan lớn nhất trên thế giới - công ty titan VSMPO-AVISMA của Nga.

Hoài Hà
25/07/2022 , 01:56

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phủ sóng 5G trên toàn quốc

Trong bối cảnh phạm vi phủ sóng 5G trên toàn thế giới tăng dần, Singapore đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới được phủ sóng hoàn toàn bằng 5G độc lập. Quốc đảo này hiện đã đạt được hơn 95% vùng phủ sóng 5G của Singtel trên toàn quốc.

Xuân Mai
22/07/2022 , 08:34

Thái Lan tăng tốc đầu tư cho sản xuất xe điện của Đông Nam Á

Do chính phủ khuyến khích và luật pháp thuận lợi, một số lượng lớn các doanh nghiệp - cả tư nhân và nhà nước - ở Thái Lan đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ sinh thái xe điện.

Xuân Mai
21/07/2022 , 04:06

Giám đốc điều hành Goldman Sachs: Nền kinh tế toàn cầu hiện đang bị ảnh hưởng từ lạm phát

David Solomon - Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, cho biết còn quá sớm để dự đoán khi nào thời kỳ lạm phát cao hiện nay sẽ kết thúc.

Hoài Hà
21/07/2022 , 04:05

Số lượng lô hàng PC trên toàn cầu giảm hơn 15% trong quý II/2022

Theo số liệu mới nhất từ ​​Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), số lượng các lô hàng PC truyền thống trên toàn cầu đã giảm 15,3% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống chỉ còn 71,3 triệu chiếc trong quý II/2022.

Xuân Mai
15/07/2022 , 02:54

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ: Số liệu mới về xuất khẩu thịt bò, thịt lợn toàn cầu gây bất ngờ

Với 20% tổng lượng thịt lợn xuất khẩu trên toàn thế giới, Trung Quốc giữ danh hiệu nước nhập khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ trọng này cũng đã giảm đáng kể từ 42% vào năm 2020.

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Hướng dẫn cách lập bảng chấm công cho doanh nghiệp

Bảng chấm công là một công cụ không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp đo lường hiệu suất nhân viên tốt hơn. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng biết lập bảng chấm công một cách chính xác. Vậy làm thế nào để lập bảng chấm công? Hãy cùng WE theo dõi bài viết sau đây!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:03

Phúc lợi là gì? Những điều cần biết về phúc lợi dành cho nhân viên

Phúc lợi cho nhân viên là một khoản đầu tư quan trọng cho công ty của bạn. Tài sản lớn nhất của công ty bạn là con người. Khi bạn chăm sóc nhân viên của mình, bạn đang giúp đầu tư vào sự thành công của công ty và bảo vệ tương lai của công ty. Vậy phúc lợi là gì? Bạn đã hiểu rõ về phúc lợi chưa? Hãy cùng We tìm hiểu về phúc lợi qua bài viết sau đây nhé!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Cách giúp doanh nghiệp cải thiện phúc lợi dành cho nhân viên

Phúc lợi dành cho nhân viên là điều không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn sẽ có doanh nghiệp có phúc lợi không tốt. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp cải thiện được điều đó? Hãy cùng WE theo dõi bài viết sau đây!

Trâm Võ
13/07/2022 , 04:02

Cách cải thiện và thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

Khả năng của một tổ chức để đạt được các mục tiêu của họ phụ thuộc phần lớn vào hiệu suất của nhân viên — những nhân viên hoàn thành và làm việc hiệu quả có thể là công cụ hỗ trợ tổ chức hướng tới thành công. Mặc dù vậy, nhiều nhà quản lý nhận thấy việc tạo động lực cho nhân viên và cải thiện hiệu suất của họ là một thách thức.

minh hoai
18/06/2022 , 17:36

Top list 6 Nguyên tắc trong thu mua mà bạn cần biết

Một số nguyên tắc thu mua chính là: 1. Đúng chất lượng 2. Đúng số lượng 3. Đúng lúc 4. Đúng nguồn 5. Đúng giá và 6. Đúng nơi.

Như Lưu
17/06/2022 , 09:43

Chuyển đổi số trong Procurement là gì? Những ứng dụng thành công của nó

Ngành thu mua hiện nay đã có những cải tiến mới mẻ nào về công nghệ mà bạn chưa biết? Cùng WE tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá ra các chuyển đổi số trong Procurement nhé!

Long Nguyen
13/06/2022 , 17:31

Những ứng dụng của công nghệ blockchain được áp dụng trong nhiều ngành nghề

Các ứng dụng chuỗi khối vượt xa tiền điện tử và bitcoin. Với khả năng tạo ra sự minh bạch và công bằng hơn đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp, công nghệ này đang tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau theo những cách khác nhau, từ cách các hợp đồng được thực thi đến việc khiến chính phủ hoạt động hiệu quả hơn.

Chuỗi cung ứng

Xem tất cả
Hoài Hà
05/08/2022 , 09:02

Robot kho hàng: giải pháp hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần cho thương mại điện tử

Công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo đã kích hoạt một hệ thống chuỗi cung ứng hiệu quả và nhanh chóng, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Xuân Mai
02/08/2022 , 00:36

Đến năm 2026, thị trường quản lý chuỗi cung ứng được định giá khoảng 32,31 tỷ USD

Thị trường cho hệ thống quản lý chuỗi cung ứng được dự đoán sẽ tăng 18,85 USD lên 32,31 tỷ USD trong vòng 5 năm, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 11,4%.

Hoài Hà
30/07/2022 , 08:54

Khai trương tuyến vận tải biển mới nối miền Trung Việt Nam với Kolkata, Ấn Độ

Miền Trung Việt Nam và thành phố Kolkata, phía đông của Ấn Độ đã được kết nối với nhau thông qua một tuyến vận tải biển mới. Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tích cực triển khai việc tìm kiếm, mở rộng các tuyến đường biển mới nhằm kết nối Việt Nam và các khu vực trên thế giới, trong đó có Ấn Độ. Tuyến vận tải mới này cũng do VIMC khai thác, và dự kiến tuyến sẽ giải quyết tình trạng thiếu tuyến đường biển trực tiếp nối hai nước Việt Nam - Ấn Độ, đồng thời giảm chi phí xuất nhập khẩu do giá cước vận tải biển tăng trong những năm qua.

Xuân Mai
20/07/2022 , 04:13

Tháo gỡ nút thắt chuỗi cung ứng nhưng lại có vấn đề mới xuất hiện

Mặc dù vẫn có tác động đáng kể đến nhiều người tiêu dùng và tổ chức, tình hình chuỗi cung ứng toàn cầu đang trở nên ổn định hơn và ít căng thẳng hơn so với 6 tháng trước, đặc biệt là ở Mỹ.

Hoài Hà
11/07/2022 , 01:16

Trí tuệ cạnh tranh: Chìa khóa để khám phá cơ hội mới cho chuỗi cung ứng

Hơn bao giờ hết, những công ty hoạt động trong chuỗi cung ứng phải đầu tư vào các giải pháp công nghệ để giúp họ có một cái nhìn rộng lớn về bối cảnh cạnh tranh, từ đó giúp họ tạo ra sự khác biệt và đạt được lợi thế cạnh tranh.

Xuân Mai
05/07/2022 , 03:24

Số hóa chuỗi cung ứng để phát triển

Theo ông Nguyễn Đức Hiển, thay đổi chính sách hỗ trợ các công ty tăng cường khả năng đổi mới, độc lập công nghệ và số hóa chuỗi cung ứng là "gốc" của nền kinh tế tự chủ.

Xuân Mai
01/07/2022 , 04:45

Việt Nam là “ngôi sao” mới nổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu

11 nhà máy thuộc sở hữu của các công ty Đài Loan trong chuỗi cung ứng của Apple gần đây đã được chuyển đến Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp khác, bao gồm Foxconn, Luxshare, Pegatron và Wistron, tăng quy mô khả dụng của họ tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ Việt Nam đã vươn lên như một ngôi sao đang lên trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

minh hoai
22/06/2022 , 05:52

Làm sao để có thể nâng cao chất lượng sản phẩm?

Trong số rất nhiều nhiệm vụ được giao cho bộ phận tiếp thị, một trong số đó liên quan đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây chính xác là một công việc dành cho giám đốc sản phẩm, vì việc nâng cao chất lượng sản phẩm đòi hỏi kiến ​​thức sâu về sản xuất