Xuân Mai

Giám đốc điều hành Goldman Sachs: Nền kinh tế toàn cầu hiện đang bị ảnh hưởng từ lạm phát

Xuân Mai
21/07/2022 , 04:06
Giám đốc điều hành Goldman Sachs: Nền kinh tế toàn cầu hiện đang bị ảnh hưởng từ lạm phát

David Solomon - Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, cho biết còn quá sớm để dự đoán khi nào thời kỳ lạm phát cao hiện nay sẽ kết thúc.

Theo Giám đốc điều hành David Solomon của Goldman Sachs, lạm phát đang gia tăng trong nền kinh tế toàn cầu và vẫn chưa rõ liệu mọi thứ có trở nên tốt hơn trong nửa cuối năm nay hay không. Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 và chiến tranh Nga-Ukraine có tác động đến cả cung và cầu trong thời điểm lạm phát cao này, đó là một điều bất thường, ông nói. Ông nói tiếp: "Chúng tôi thấy rằng lạm phát đã trở nên thống nhất trong toàn bộ nền kinh tế thế giới". Lạm phát, vốn ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, sẽ kéo dài bao lâu là một chủ đề khác mà Giám đốc điều hành của Goldman Sachs đưa ra ý kiến của mình. "Tôi đã nói chuyện với các giám đốc điều hành từ các tập đoàn đa quốc gia khác nhau. Họ tin rằng lạm phát trong chuỗi cung ứng mà họ tham gia sẽ không sớm giảm xuống", ông nói thêm "Vẫn còn quá sớm để đưa ra phản hồi chắc chắn về vấn đề lạm phát sẽ giảm trong nửa cuối năm. Nhóm nghiên cứu của chúng tôi sẽ theo sát vấn đề này".

CEO Goldman Sachs: Lạm phát đã trở nên cố kết trong nền kinh tế toàn cầu - Ảnh 1.

CEO Goldman Sachs David Solomon. Ảnh: Getty.

Tình trạng hỗn loạn xảy ra gần đây trên một số thị trường tài sản cố định được dự đoán sẽ tiếp tục kéo dài khi các ngân hàng trung ương toàn cầu thắt chặt chính sách tiền tệ một cách đáng kể để chống lạm phát. Theo ông, lo lắng chính hiện nay là cuộc chiến chống lạm phát đang bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến "niềm tin của doanh nghiệp và hoạt động của người tiêu dùng trong nền kinh tế". Vì không thể đoán trước được, ông càng thận trọng trong việc điều hành Goldman Sachs. Theo Giám đốc tài chính Denis Coleman, ngoài việc đánh giá lại kế hoạch chi tiêu của mình, doanh nghiệp dự định giảm thiểu việc tuyển dụng, giảm chi phí dịch vụ chuyên nghiệp và cải tiến các tiêu chí đánh giá hiệu suất nhân viên hàng năm. Solomon tuyên bố: "Tôi dự đoán rằng thị trường sẽ tiếp tục biến động mạnh trong tương lai gần. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để quản lý các nguồn lực của mình một cách cẩn thận".

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Thế Giới

Xem tất cả
Diệu  Anh
07/10/2022 , 06:18

Chuỗi trà sữa của Malaysia nỗ lực tăng trưởng để lên kế hoạch IPO

Loob Holding của Malaysia, công ty sở hữu thương hiệu trà sữa có chuỗi cửa hàng lớn nhất Đông Nam Á tuyên bố sẽ xem xét kế hoạch niêm yết cổ phiếu khi đạt được mục tiêu vận hành 1.000 cửa hàng Tealive tại quốc gia này vào năm 2024.

Hùng Lê
07/10/2022 , 02:02

Brazil tăng cường hợp tác với Đài Loan để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Đài Loan có đủ nguồn lực và bí quyết để giúp Brazil hiện thực hóa kế hoạch phát triển ngành công nghiệp bán dẫn còn non trẻ của nền kinh tế lớn nhất khu vực Mỹ Latinh. Đây là kết luận được các quan chức của cả hai bên thống nhất sau cuộc họp tại hội nghị hội đồng kinh doanh tổ chức tại Đài Bắc hôm thứ Ba do Bộ Kinh tế Đài Loan tổ chức.

Xuân Mai
06/10/2022 , 03:32

Ngành sản xuất công nghiệp thế giới "kêu cứu" trước nguy cơ suy thoái kinh tế

Khi so sánh với cùng kỳ năm 2021, sản xuất công nghiệp trong khu vực đồng euro đã giảm 2,4% trong tháng Bảy, buộc một số công ty phải hoãn kế hoạch tăng trưởng.

Xuân Mai
06/10/2022 , 02:00

Đến năm 2027, thị trường tự động hóa hậu cần được dự đoán sẽ đạt 121,27 tỷ USD

Theo Research and Market, quy mô của thị trường tự động hóa logistics trên toàn thế giới được dự đoán sẽ đạt 121,27 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,87% trong giai đoạn 2021-2027.

Xuân Mai
05/10/2022 , 05:50

Ấn Độ đưa ra chiến lược trị giá 1,2 nghìn tỷ USD để "vượt mặt" Trung Quốc

Chính quyền Modi sẽ xây dựng một cổng thông tin đặc biệt như một phần của khoản đầu tư đáng kể 100 nghìn tỷ rupee (1,2 nghìn tỷ USD).

An Nhiên
05/10/2022 , 04:46

Prosus Hà Lan huỷ thương vụ mua lại công ty fintech BillDesk Ấn Độ

Công ty công nghệ khổng lồ của Hà Lan - Prosus đã hủy bỏ thương vụ mua lại công ty xử lý thanh toán kỹ thuật số BillDesk của Ấn Độ trị giá 4,7 tỷ USD, do không đạt được các điều kiện thoả thuận chung.

Xuân Mai
01/10/2022 , 03:13

Năm 2023 khả năng suy thoái toàn cầu lên đến 98%

Ned Davis Research phát hiện ra rằng khả năng xảy ra suy thoái kinh tế trên toàn thế giới vào năm 2023 ngang bằng với dự đoán của họ về suy thoái năm 2020 và khủng hoảng tài chính năm 2008.

Diệu  Anh
01/10/2022 , 03:08

Hãng tái chế duy nhất của Hồng Kông tiếp tục hoạt động bất chấp cảnh báo bị di dời

Nhà tái chế hộp đồ uống duy nhất của Hồng Kông Mil Mill cho biết họ sẽ tiếp tục thu gom thùng đồ uống và tiếp tục hoạt động bất chấp việc chủ cho thuê địa điểm hoạt động của nhà máy cảnh báo ngừng hợp đồng vào cuối năm nay.