Giant Group đầu tư xây nhà máy sản xuất xe đạp điện Giant tại Bình Dương

Eiindustrial We
30/09/2021 , 16:04
Giant Group đầu tư xây nhà máy sản xuất xe đạp điện Giant tại Bình Dương

Giant Group - nhà sản xuất xe đạp hàng đầu Đài Loan - dự kiến xây dựng nhà máy ở Bình Dương, với vốn đầu tư giai đoạn I là 48 triệu USD. Sản phẩm chủ yếu xuất khẩu tới hai thị trường trọng điểm là Mỹ và châu Âu.

Bất chấp những hạn chế về nguồn cung, tình trạng khan hiếm container và tỷ giá hối đoái bất lợi, Tập đoàn Giant Group vẫn tiếp tục báo cáo kết quả bán hàng mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2021. Đồng thời, Giant Group công bố xây dựng một nhà máy sản xuất xe đạp điện tự động mới tại Việt Nam. Động thái này là một phần trong kế hoạch của tập đoàn nhằm tận dụng sự tăng trưởng dài hạn của thị trường xe đạp toàn cầu.

Nhà máy mới được thiết kế với công suất hàng năm là một triệu chiếc xe đạp, xây dựng trên diện tích khoảng 10 ha, dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động vào nửa cuối năm 2023. Động thái này là một phần trong kế hoạch của tập đoàn nhằm tận dụng sự tăng trưởng dài hạn của thị trường xe đạp toàn cầu.

Giant

Tập đoàn Giant đã báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất trong nửa đầu năm tài chính 2021 là 1,5 tỷ USD, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ trong quý 2 năm 2021, Giant Group đã công bố doanh thu thuần hợp nhất là 762,38 triệu USD, tăng 8,5%. Hiệu suất sản xuất cao và kết hợp sản phẩm tốt hơn đã bù đắp chi phí nguyên liệu và hậu cần cao.Một trong những động lực chính cho sự phát triển của Giant là xe đạp điện.

Trong nửa đầu năm 2021, tập đoàn này đã chứng kiến ​​doanh thu từ xe đạp điện tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Các công ty con về xe đạp điện tử của Giant tại Đức, Pháp, Hà Lan và Mỹ đều có mức tăng trưởng đáng kể. Cùng với việc sản xuất thiết bị gốc, xe đạp điện chiếm 30% doanh thu bán hàng của Tập đoàn Giant. Trong trung và dài hạn, xu hướng toàn cầu hướng tới năng lượng xanh và nâng cao nhận thức về sức khỏe sẽ tiếp tục tạo ra động lực thúc đẩy tăng trưởng ở cả xe đạp và xe đạp điện.

Việc đầu tư của Tập đoàn Giant vào Việt Nam cũng cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư Đài Loan đối với Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Tính đến thời điểm hiện tại, Đài Loan (Trung Quốc) vẫn là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Bình Dương. Trong sáu tháng đầu năm 2021, các nhà đầu tư Đài Loan đứng đầu bảng xếp hạng đầu tư nước ngoài tại địa phương với 5 dự án trị giá 657 triệu USD.

Đáng chú ý, Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam) đã đầu tư thêm 610 triệu USD vào dự án tại Khu công nghiệp (KCN) Bàu Bàng để mở rộng sản xuất sợi tổng hợp polyester và các sản phẩm kéo sợi.Với diễn biến phức tạp của Covid-19, nhu cầu về xe đạp vẫn ở mức cao. “Do nguồn cung cấp linh kiện xe đạp bị hạn chế, tốc độ sản xuất khó có thể cải thiện hơn nữa, và việc gia tăng chi phí vận tải đường biển toàn cầu và việc kéo dài thời gian giao hàng có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng doanh số và lợi nhuận trong nửa cuối năm 2021” - một nguồn tin từ trụ sở Giant Group ở Đài Loan cho biết.

Nguồn: Bike-eu

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
29/11/2022 , 03:08

Bạc Liêu sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bạc Liêu nói riêng cũng như ĐBSCL sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong tương lai.

Xuân Mai
29/11/2022 , 02:24

Khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô

Ngày 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (LSP), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:56

Định hướng phát triển công nghiệp ra vùng ven TP.HCM

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã được đề xuất của Quận Bình Tân kêu gọi cân nhắc việc chuyển các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động sang các khu vực khác để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công nghệ.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:37

Bình Dương: Dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 26.000 tỷ được THACO đầu tư

Bình Dương vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) về việc đầu tư xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ cơ khí trên địa bàn tỉnh, theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:50

Ngành vật liệu xây dựng đang trải qua sự sụt giảm đơn đặt hàng chưa từng thấy

Các doanh nghiệp kinh doanh vật tư xây dựng đã trải qua sự sụt giảm đáng kể về đơn đặt hàng do nhu cầu giảm.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:42

Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp sạch theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Với tổng diện tích hơn 143 ha, vốn đầu tư 76,9 triệu USD, khu công nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Hưng Yên dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2024.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Xuân Mai
25/11/2022 , 03:33

Long An: KBC đầu tư hai dự án khu công nghiệp hơn 15.000 tỷ đồng

Quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án khu công nghiệp tại Long An với tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng vừa được trao cho công ty con của Kinh Bắc.