Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Nguyễn Liên
17/03/2022 , 10:39
Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Người dùng hiện có thể sử dụng MoMo để thanh toán các dịch vụ GoRide (xe máy), GoCar (ô tô), GoFood (giao đồ ăn trực tuyến) và GoSend (giao hàng), sự hợp tác mang tới cho khách hàng Gojek lựa chọn thanh toán qua ví điện tử, bên cạnh thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và tiền mặt.

Gojek lựa chọn thanh toán bằng ví điện tử Momo

MoMo hiện có 31 triệu người dùng, nhiều hơn toàn bộ thị trường gọi xe của cả nước.Các chuyên gia cho rằng “cái bắt tay" với MoMo có thể khuyến khích sự phát triển của Gojek mà không tốn nhiều chi phí.

Gojek hiện tại đã có lựa chọn thanh toán bằng ví điện tử Momo

Vào tháng 5/2021, Gojek (trụ sở chính tại Indonesia) đã công bố kế hoạch bổ sung dịch vụ gọi xe và thanh toán điện tử vào các hoạt động của mình tại Việt Nam. Tại thời điểm đó, không giống như đối thủ Singapore - Grab, Gojek đang cung cấp các dịch vụ nhưng không có bất kỳ lựa chọn thanh toán kỹ thuật số nào. Để tăng khả năng cạnh tranh và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn thanh toán hơn trên ứng dụng của mình, Gojek trong tuần này đã ký một thỏa thuận với kỳ lân của Việt Nam - ví điện tử MoMo.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, đã trao đổi với Nikkei vào năm ngoái rằng Gojek “cảm thấy tự tin để bắt đầu mở rộng dịch vụ, vận chuyển 4 bánh và thanh toán là hai dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất từ ​​người tiêu dùng của chúng tôi.” Điều đó cho thấy, với mối quan hệ đối tác được thiết lập trong tuần này, người dùng tại Việt Nam có thể bắt đầu sử dụng MoMo để thanh toán chuyến đi bằng xe máy hoặc ô tô, cũng như giao hàng thực phẩm và bưu kiện.

Thực tế là người dùng của MoMo đã đông hơn toàn bộ thị trường gọi xe của cả nước. Kỳ lân ví điện tử trong nước có 31 triệu người dùng, trong khi toàn Việt Nam có 19,9 triệu người dùng dịch vụ gọi xe và taxi, dựa trên ước tính của Statista năm 2021.

Momo có lượng người dùng "khủng"

Tuyên bố của Gojek cũng cho rằng việc tích hợp các dịch vụ của MoMo là một phần trong chiến lược của công ty nhằm cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn thanh toán hơn trên ứng dụng của mình, sau khi ra mắt tính năng thanh toán bằng thẻ vào năm ngoái. Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên Gojek hợp tác với một công ty công nghệ Việt Nam.

Gojek đã ra mắt dịch vụ gọi xe GoCar tại Việt Nam vào tháng 11/2021, sau khi công bố ý định của mình vào tháng 5/2021. Nguyễn Bá Diệp, Co - Founder kiêm Phó chủ tịch cấp cao của MoMo cũng cho biết “Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi cũng hy vọng sẽ giúp các đối tác tài xế và đối tác dịch vụ của Gojek tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tăng thu nhập và phục hồi sau đại dịch”.

Các chuyên gia cho rằng thương vụ giữa Gojek và MoMo là một bước tiến sáng suốt khi nó làm tăng các lựa chọn trên các phương thức thanh toán vốn trước đây chỉ chấp nhận tiền mặt và thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Mặt khác, Grab hiện đang sử dụng ví điện tử Moca. Tùy thuộc vào các điều khoản hợp đồng, ông Amanuel Flobbe - cố vấn CNTT nói với Nikkei Asia trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng việc hợp tác với MoMo có thể giúp Gojek phát triển mà không tốn quá nhiều chi phí.

Cả Gojek và Grab đều đang chạy đua trên thị trường dịch vụ đặt xe công nghệ ở Đông Nam Á. Đặc biệt, với sự phát triển vượt trội, cả Grab và Gojek dường như đang nhắm đến lĩnh vực vượt xa tầm ngắm của Uber hơn là chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe, đó là kết hợp cùng với các hình thức vận chuyển khác như dịch vụ giao hàng đang phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Gojek đang tăng tốc giành lại thị phần với đối thủ Grab trên thị trường dịch vụ đặt xe công nghệ

Theo Decision Lab, đối với không gian ví điện tử, hiện Việt Nam có hơn 40 ví điện tử, một con số cao hơn rất nhiều so với chỉ 5-6 năm trước đây. Trong đó, Momo, ShopeePay (AirPay) và ZaloPay là 3 ví điện tử phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Theo Techwireasia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Life style

Xem tất cả
Hoài Hà
08/05/2022 , 06:59

Doanh thu thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt hơn 453 triệu USD vào năm 2026

Theo Báo cáo Nhà thông minh Việt Nam năm 2022 được công bố tại Hội thảo ngành Internet Vạn vật (IoT) và Nhà thông minh (smartphone) tại Việt Nam, doanh thu của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt gần 240 triệu USD trong năm 2022 và hơn 453 triệu USD vào năm 2026.

Hùng Lê
08/05/2022 , 06:24

Kinh nghiệm cho Startup: Muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên

Bạn đang startup thành công và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ của bạn? Hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên của bạn nhất là trong bối cảnh khủng hoảng lao động hiện nay nếu như bạn muốn nhân viên của mình tận tâm với công việc và không bị doanh nghiệp khác lôi kéo.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 04:10

Hoạt động thu mua thay đổi Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?

Trước khó khăn khi đại dịch Covid 19 bủa vây, bộ phận thu mua không những giúp các công ty tiết kiệm chi phí mà còn chủ động tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp để tránh rủi ro cho chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 03:49

Từ điển hacker: Tấn công chuỗi cung ứng là gì?

Những vụ tấn công nhằm vào NotPetya và SolarWinds gần đây cho thấy thủ đoạn phá hoại chuỗi cung ứng đang ngày càng tinh vi, nguy hiểm và khó phòng bị hơn.

Nguyễn Liên
01/04/2022 , 01:29

4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Bất động sản là một ngành được hưởng lợi đáng kể từ tác động của công nghệ hiện đại, tuy nhiên những công nghệ mới này cũng có những cảnh báo và cạm bẫy cần được xem xét. Dưới đây là một số trở ngại chính mà các tổ chức và chuyên gia bất động sản vẫn cần phải vượt qua vào năm 2022, và những hướng giải quyết trong bài viết này có thể giúp ngành bất động sản lường trước được tác động của những trở ngại này.

Trang Vũ
16/03/2022 , 16:22

Sau đại dịch, khách hàng mong đợi gì ở các thương hiệu?

Cheetah Digital mới đây công bố chỉ số xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số của mình. Chỉ số này đã tiết lộ năm xu hướng chính định hình tiếp thị mối quan hệ (relationship marketing) trong năm tới.

Nguyễn Liên
16/03/2022 , 14:46

5 lĩnh vực nên đầu tư vào R&D cho ngành công nghiệp

“Chế độ sinh tồn” đã là đặc điểm nổi bật của ngành công nghiệp toàn cầu trong 2 năm qua do đại dịch, chuỗi cung ứng và những thách thức liên quan đến lao động. Tuy nhiên, đối với đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D), đại dịch đã đẩy nhanh chi tiêu trong lĩnh vực này.

Lan Anh
14/03/2022 , 18:00

Các doanh nghiệp Việt Nam kêu gọi mở rộng quan hệ với các nhà đầu tư Nhật Bản trong bối cảnh xu hướng mới

Tiến sĩ Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh khuyến nghị các doanh nghiệp trong nước nên xem xét mở rộng quan hệ đối tác với Nhật Bản trong các lĩnh vực mới như thành phố thông minh và ươm tạo khởi nghiệp.

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
07/10/2022 , 06:41

Ban hành quy định xây dựng công nghệ sản xuất năng lượng và các bậc định giá cho các nhà máy điện gió và điện mặt trời chuyển tiếp

Lãnh đạo của Bộ Công Thương đã ký và ban hành Thông tư số 15/2022/TT-BCT ngày 3 tháng 10 năm 2022 quy định quy trình xây dựng cơ cấu giá đối với năng lượng tạo ra từ các cơ sở điện mặt trời và điện gió chuyển tiếp.

Xuân Mai
07/10/2022 , 06:33

MTA 2022 - Triển lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại

Các công ty Việt Nam nên nghĩ đến việc triển khai sản xuất thông minh trên dây chuyền sản xuất để tăng cạnh tranh với khách hàng để tránh bị tụt hậu trong cuộc đua hội nhập và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:32

Công ty sản xuất dầu mỡ động thực vật KIDO được thành lập

Công ty TNHH KIDO Long An với vốn điều lệ 250 tỷ đồng vừa được thành lập, tọa lạc tại Lô B2, Đường số 3, Khu công nghiệp Đông Nam Á Long An, xã Tân Tập, Cần Giuộc, Long An, theo theo thông báo mới đây của Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (HoSE: KDC).

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:12

Cụm công nghiệp Tân Sỏi được thành lập tại huyện Yên Thế, Bắc Giang

Việc thành lập Cụm công nghiệp Tân Sỏi, huyện Yên Thế vừa được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:10

Bình Dương xây dựng 300 căn nhà ở xã hội liền kề

Ngày 6/10, dự án nhà ở xã hội 300 căn tại thị xã Bến Cát được khởi công xây dựng. Mỗi căn hộ rộng 60 m2, cao 2 tầng, giá ước tính khoảng 1,6 tỷ đồng mỗi căn.

Xuân Mai
07/10/2022 , 04:06

Phát triển khu công nghiệp xanh cần những tiêu chí nào?

Khu công nghiệp xanh rất khác biệt so với các khu công nghiệp thông thường. Được xây dựng theo cách tiết kiệm và có trách nhiệm với môi trường...

Xuân Mai
07/10/2022 , 01:52

Chủ động nguồn cung ứng để đón làn sóng FDI

Sau đại dịch COVID-19, Việt Nam đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mới sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xuân Mai
07/10/2022 , 01:29

Có nhiều quan điểm khác nhau về việc bổ sung một khu công nghiệp có diện tích hơn 1.000ha tại Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 bao gồm Khu công nghiệp (KCN) Xuân Hòa trên địa bàn 2 xã Xuân Hòa và Xuân Hưng. Tuy nhiên, có nhiều quan điểm khác nhau về cách quy hoạch khu công nghiệp nói trên.