Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Nguyễn Liên
17/03/2022 , 10:39
Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Người dùng hiện có thể sử dụng MoMo để thanh toán các dịch vụ GoRide (xe máy), GoCar (ô tô), GoFood (giao đồ ăn trực tuyến) và GoSend (giao hàng), sự hợp tác mang tới cho khách hàng Gojek lựa chọn thanh toán qua ví điện tử, bên cạnh thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và tiền mặt.

Gojek lựa chọn thanh toán bằng ví điện tử Momo

MoMo hiện có 31 triệu người dùng, nhiều hơn toàn bộ thị trường gọi xe của cả nước.Các chuyên gia cho rằng “cái bắt tay" với MoMo có thể khuyến khích sự phát triển của Gojek mà không tốn nhiều chi phí.

Gojek hiện tại đã có lựa chọn thanh toán bằng ví điện tử Momo

Vào tháng 5/2021, Gojek (trụ sở chính tại Indonesia) đã công bố kế hoạch bổ sung dịch vụ gọi xe và thanh toán điện tử vào các hoạt động của mình tại Việt Nam. Tại thời điểm đó, không giống như đối thủ Singapore - Grab, Gojek đang cung cấp các dịch vụ nhưng không có bất kỳ lựa chọn thanh toán kỹ thuật số nào. Để tăng khả năng cạnh tranh và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn thanh toán hơn trên ứng dụng của mình, Gojek trong tuần này đã ký một thỏa thuận với kỳ lân của Việt Nam - ví điện tử MoMo.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, đã trao đổi với Nikkei vào năm ngoái rằng Gojek “cảm thấy tự tin để bắt đầu mở rộng dịch vụ, vận chuyển 4 bánh và thanh toán là hai dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất từ ​​người tiêu dùng của chúng tôi.” Điều đó cho thấy, với mối quan hệ đối tác được thiết lập trong tuần này, người dùng tại Việt Nam có thể bắt đầu sử dụng MoMo để thanh toán chuyến đi bằng xe máy hoặc ô tô, cũng như giao hàng thực phẩm và bưu kiện.

Thực tế là người dùng của MoMo đã đông hơn toàn bộ thị trường gọi xe của cả nước. Kỳ lân ví điện tử trong nước có 31 triệu người dùng, trong khi toàn Việt Nam có 19,9 triệu người dùng dịch vụ gọi xe và taxi, dựa trên ước tính của Statista năm 2021.

Momo có lượng người dùng "khủng"

Tuyên bố của Gojek cũng cho rằng việc tích hợp các dịch vụ của MoMo là một phần trong chiến lược của công ty nhằm cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn thanh toán hơn trên ứng dụng của mình, sau khi ra mắt tính năng thanh toán bằng thẻ vào năm ngoái. Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên Gojek hợp tác với một công ty công nghệ Việt Nam.

Gojek đã ra mắt dịch vụ gọi xe GoCar tại Việt Nam vào tháng 11/2021, sau khi công bố ý định của mình vào tháng 5/2021. Nguyễn Bá Diệp, Co - Founder kiêm Phó chủ tịch cấp cao của MoMo cũng cho biết “Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi cũng hy vọng sẽ giúp các đối tác tài xế và đối tác dịch vụ của Gojek tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tăng thu nhập và phục hồi sau đại dịch”.

Các chuyên gia cho rằng thương vụ giữa Gojek và MoMo là một bước tiến sáng suốt khi nó làm tăng các lựa chọn trên các phương thức thanh toán vốn trước đây chỉ chấp nhận tiền mặt và thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Mặt khác, Grab hiện đang sử dụng ví điện tử Moca. Tùy thuộc vào các điều khoản hợp đồng, ông Amanuel Flobbe - cố vấn CNTT nói với Nikkei Asia trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng việc hợp tác với MoMo có thể giúp Gojek phát triển mà không tốn quá nhiều chi phí.

Cả Gojek và Grab đều đang chạy đua trên thị trường dịch vụ đặt xe công nghệ ở Đông Nam Á. Đặc biệt, với sự phát triển vượt trội, cả Grab và Gojek dường như đang nhắm đến lĩnh vực vượt xa tầm ngắm của Uber hơn là chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe, đó là kết hợp cùng với các hình thức vận chuyển khác như dịch vụ giao hàng đang phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Gojek đang tăng tốc giành lại thị phần với đối thủ Grab trên thị trường dịch vụ đặt xe công nghệ

Theo Decision Lab, đối với không gian ví điện tử, hiện Việt Nam có hơn 40 ví điện tử, một con số cao hơn rất nhiều so với chỉ 5-6 năm trước đây. Trong đó, Momo, ShopeePay (AirPay) và ZaloPay là 3 ví điện tử phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Theo Techwireasia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Life style

Xem tất cả
Xuân Mai
26/10/2022 , 07:42

Thương hiệu bánh quy Hương Thảo bây giờ ra sao?

Tuổi thơ nhiều người gắn liền với loại bánh quy này. Mặc dù có lẽ không phải ai cũng biết rằng nó được sản xuất bởi một công ty Hậu cần Quân đội. Trong các túi màu cam và đỏ có nhãn “Bánh quy Hương Thảo”, công ty này tiếp tục làm bánh quy mộc mạc.

Xuân Mai
10/10/2022 , 08:09

Công nghiệp du thuyền vẫn không hạ nhiệt nhờ nhu cầu cao của giới siêu giàu

Ngành công nghiệp du thuyền đang bắt đầu có dấu hiệu chững lại, nhưng điều này là do nhu cầu quá lớn từ giới siêu giàu và thiếu nguồn cung.

Hoài Hà
08/05/2022 , 06:59

Doanh thu thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt hơn 453 triệu USD vào năm 2026

Theo Báo cáo Nhà thông minh Việt Nam năm 2022 được công bố tại Hội thảo ngành Internet Vạn vật (IoT) và Nhà thông minh (smartphone) tại Việt Nam, doanh thu của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt gần 240 triệu USD trong năm 2022 và hơn 453 triệu USD vào năm 2026.

Hùng Lê
08/05/2022 , 06:24

Kinh nghiệm cho Startup: Muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên

Bạn đang startup thành công và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ của bạn? Hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên của bạn nhất là trong bối cảnh khủng hoảng lao động hiện nay nếu như bạn muốn nhân viên của mình tận tâm với công việc và không bị doanh nghiệp khác lôi kéo.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 04:10

Hoạt động thu mua thay đổi Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?

Trước khó khăn khi đại dịch Covid 19 bủa vây, bộ phận thu mua không những giúp các công ty tiết kiệm chi phí mà còn chủ động tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp để tránh rủi ro cho chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 03:49

Từ điển hacker: Tấn công chuỗi cung ứng là gì?

Những vụ tấn công nhằm vào NotPetya và SolarWinds gần đây cho thấy thủ đoạn phá hoại chuỗi cung ứng đang ngày càng tinh vi, nguy hiểm và khó phòng bị hơn.

Nguyễn Liên
01/04/2022 , 01:29

4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Bất động sản là một ngành được hưởng lợi đáng kể từ tác động của công nghệ hiện đại, tuy nhiên những công nghệ mới này cũng có những cảnh báo và cạm bẫy cần được xem xét. Dưới đây là một số trở ngại chính mà các tổ chức và chuyên gia bất động sản vẫn cần phải vượt qua vào năm 2022, và những hướng giải quyết trong bài viết này có thể giúp ngành bất động sản lường trước được tác động của những trở ngại này.

Trang Vũ
16/03/2022 , 16:22

Sau đại dịch, khách hàng mong đợi gì ở các thương hiệu?

Cheetah Digital mới đây công bố chỉ số xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số của mình. Chỉ số này đã tiết lộ năm xu hướng chính định hình tiếp thị mối quan hệ (relationship marketing) trong năm tới.

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.