An Nhiên

Gojek hợp tác với hãng taxi của Singapore để giảm bớt khủng hoảng tài xế

An Nhiên
29/11/2022 , 03:44
Gojek hợp tác với hãng taxi của Singapore để giảm bớt khủng hoảng tài xế

Dịch vụ đặt xe của Indonesia-Gojek đang hợp tác với nhà điều hành taxi lớn nhất Singapore, ComfortDelGro, để giải quyết tình trạng thiếu tài xế đang diễn ra tại quốc gia công nghệ này.

Hôm thứ hai, đại diện hai công ty đã thông báo về mối quan hệ hợp tác kéo dài 2 năm nhằm mục đích hỗ trợ người dùng Gojek có khả năng tiếp cận nhiều hơn với đội xe taxi gồm 10.000 chiếc của ComfortDelGro, thông qua ứng dụng gọi xe Gojek. Các tài xế taxi ở Singapore có thể chọn lái xe cho bất kỳ dịch vụ gọi xe nào, và một số tài xế của ComfortDelGro đã đăng ký ứng dụng của Gojek.

Hai bên cũng đồng ý chia sẻ các nguồn lực khác, bao gồm xe điện và hợp tác trong các lĩnh vực như bảo hiểm, đào tạo lái xe và bảo trì phương tiện. "Tài xế là một yếu tố quan trọng trong cơ sở hạ tầng giao thông của Singapore và tôi hy vọng thông báo này sẽ khuyến khích nhiều đối tác tài xế cân nhắc tham gia hoặc quay lại nền tảng của chúng tôi", tổng Giám đốc Gojek Singapore, Lien Choong Luen, cho biết.

Các dịch vụ gọi xe như Gojek và đối thủ Grab có trụ sở tại Singapore đang phải vật lộn với tình trạng thiếu tài xế và đội xe, khi các nền kinh tế Đông Nam Á bắt đầu mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19. Nhiều tài xế đã bỏ nghề trong thời gian phong tỏa.

Việc thiếu tài xế đôi khi khiến người dùng phải chờ đợi lâu hơn và giá vé cao hơn vào giờ cao điểm. Khi nhu cầu của hành khách và khách du lịch tăng cao, Gojek và Grab đã cạnh tranh để thu hút tài xế thông qua các ưu đãi. Jackson Chia, Giám đốc điều hành Private Mobility Group của ComfortDelGro cho biết sự hợp tác với Gojek sẽ giúp cải thiện mức độ dịch vụ cho hành khách, vì có nhiều tài xế hơn đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu.

Sự hợp tác của Gojek với ComfortDelGro sẽ giúp cải thiện mức độ dịch vụ cho hành khách. Nguồn Internet.

Đầu tháng này, Grab cho biết số lượng tài xế hoạt động trung bình hàng tháng của mình trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 là 80%. Grab đã dành một khoản chi phí lên tới 199 triệu đô la để ưu đãi cho tài xế và các đối tác khác, những người không được phân loại là nhân viên. Grab có tổng cộng hơn 5 triệu đối tác tài xế đã đăng ký tại 8 quốc gia Đông Nam Á, trong khi Gojek có 2,6 triệu tài xế ở Indonesia, Việt Nam và Singapore.

Một lý do khác dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế là đặc thù của Singapore là do nhà nước kiểm soát số lượng phương tiện cá nhân thông qua giấy chứng nhận quyền lợi (COE), mà người mua phải có được trong cuộc đấu giá 2 tháng một lần trước khi họ có thể mua xe. Bất chấp lạm phát và chi phí năng lượng gia tăng, Singapore đã chứng kiến ​​giá COE tăng mạnh trong năm nay khi chính phủ giảm số lượng giấy chứng nhận.

Trong buổi họp báo thu nhập gần đây, Alex Hungate - giám đốc phụ trách điều hành của Grab cho biết công ty đã chứng kiến ​​nguồn cung tài xế eo hẹp ở một số thị trường Đông Nam Á. Giới hạn nghiêm ngặt của Singapore đối với phương tiện đã dẫn đến sự mất cân bằng giữa cung và cầu, khiến giá phương tiện tăng cao. Ông nói thêm rằng công ty đang cải thiện thu nhập cho các tài xế của mình, bằng cách sử dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo để giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận
An Nhiên
12/12/2022 , 03:35

Công ty khởi nghiệp giao hàng nhanh Getir mua lại đối thủ Gorillas với giá 1,2 tỷ USD

Công ty giao hàng Thổ Nhĩ Kỳ Getir đã mua lại đối thủ Gorillas Technologies GmbH của Đức, đánh dấu sự hợp nhất giữa 2 công ty, hứa hẹn mang tới các dịch vụ đồ ăn và giao hàng tạp hóa nhanh chóng .

Minh  Châu
17/11/2022 , 07:47

Tencent cắt giảm cổ phần trong ứng dụng giao đồ ăn Meituan

Tencent Holdings ra một thông báo vào thứ Tư 16/11 rằng họ sẽ cắt giảm cổ phần của mình trong nền tảng giao đồ ăn Meituan. Lý do Tencent Holdings giải thích là do công ty có giá trị nhất của Trung Quốc đã báo cáo doanh thu quý thứ hai liên tiếp giảm.

An Nhiên
25/10/2022 , 03:23

Grab đóng cửa dịch vụ GrabKitchen ở Indonesia

Gã khổng lồ công nghệ Đông Nam Á Grab chuẩn bị đóng cửa hoạt động bếp ăn đám mây GrabKitchen của mình tại Indonesia, bắt đầu từ ngày 19 tháng 12 năm nay.

An Nhiên
11/10/2022 , 06:17

Công ty robot may mặc Trung Quốc huy động được 1,4 triệu USD

Công ty khởi nghiệp Sewingtech của Trung Quốc, công ty chuyên phát triển robot tự động hóa sản xuất hàng may mặc, đã huy động được hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,39 triệu USD) trong vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần.

Vy Nguyễn
10/10/2022 , 05:32

Startup chuỗi cung ứng tiếp tục "cắn" đầu tư

Các startup khởi nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư trong bối cảnh thị trường đầu tư đang tạm lắng vì những lo ngại bất ổn kinh tế.

Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Vy Nguyễn
27/09/2022 , 08:01

Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Line Man Wongnai, một nền tảng thương mại điện tử về giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, messenger, đánh giá nhà hàng và giải pháp nhà hàng tại Thái Lan, đã huy động được 265 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư Series B do Tập đoàn GIC và LINE của Singapore dẫn đầu.