Hoài Hà

Golden Gate Ventures mở 2 văn phòng đại diện tại Việt Nam

Hoài Hà
31/05/2022 , 02:29
Golden Gate Ventures mở 2 văn phòng đại diện tại Việt Nam

Trong một thông cáo báo chí mới đây, Quỹ đầu tư mạo hiểm Đông Nam Á Golden Gate Ventures cho biết họ sẽ thành lập 2 văn phòng đại diện mới tại Việt Nam, được đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm nắm những bắt cơ hội mới trong bối cảnh công nghệ đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Golden Gate cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia Việt Nam (VNIC) để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Việt Nam. Bên cạnh đó, đối tác sáng lập của Golden Gate, ông Vinnie Lauria, cho biết họ cũng đã lên kế hoạch chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh để thành lập văn phòng mới đầu tiên tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2011, Golden Gate đã thành lập 4 quỹ và đầu tư hỗ trợ hơn 60 công ty khởi nghiệp trong khu vực Đông Nam Á, có thể kể đến như nền tảng phân loại Carousell và bộ xử lý thanh toán Xendit, và nền tảng hậu cần Ninja Van.

Golden Gate nhận thấy rằng các văn phòng tại Việt Nam sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của công ty bên cạnh các văn phòng đại diện tại Singapore và Indonesia, để tạo thành một “tam giác vàng khởi nghiệp” trong khu vực Đông Nam Á.

Các diễn giả tham gia hội thảo: "Tam giác vàng khởi nghiệp” khu vực Đông Nam Á: Việt Nam - Singapore - Indonesia. (Ảnh: Báo Công Thương)

Ông Lauria nhấn mạnh rằng Golden Gate đã bắt đầu lên kế hoạch mở rộng thị trường sang Việt Nam từ năm 2019, khi Golden Gate đồng tổ chức diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Ventures Summit 2019).

Ông chia sẻ: “Mặc dù vẫn còn tồn tại những hạn chế từ đại dịch Covid-19, nhưng chúng tôi đã cam kết sẽ đồng hành và nỗ lực phát triển tại Việt Nam. Chúng tôi đã dành một năm ngoái để giải quyết các hạn chế của dịch Covid-19, để tôi và những cộng sự của mình có thể chuyển đến Việt Nam, chúng tôi hiểu và đánh giá cao văn hóa địa phương, đồng thời đảm bảo lãnh đạo cấp cao sẽ luôn đồng hành trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.”

Golden Gate xem việc phát triển trò chơi điện tử và kinh doanh mô hình D2C là những phân khúc chính cần tập trung. Theo số liệu của VNIC, trò chơi điện tử mang lại doanh thu gần 530 triệu USD vào năm 2020 tại Việt Nam, gấp đôi so với năm 2015.

Ngày nay, các nhà đầu tư công nghệ toàn cầu khác cũng đổ xô đến Việt Nam, phần lớn các nhà đầu tư bị thu hút bởi tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh và lực lượng lao động có tay nghề ngày càng cao tại Việt Nam. Theo báo cáo của Do Ventures và VNIC, các công ty khởi nghiệp của Việt Nam đã thu hút được lượng vốn đầu tư lên đến 1,4 tỷ USD vào năm 2021, gấp 1,6 lần so với năm 2019.

Đến nay, Việt Nam ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp được thành lập. Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc VNIC, cho biết số công ty khởi nghiệp mới thành lập trong 4 tháng đầu năm 2022 đã tăng 31,9% so với 2 năm trước.

“Con số này cùng với sự tăng trưởng tích cực của đầu tư nước ngoài, cho thấy sự công nhận rõ ràng hơn của quốc tế đối với tiềm năng của Việt Nam trong hệ sinh thái khởi nghiệp, chúng tôi kỳ vọng các khoản đầu tư sẽ tăng gấp đôi trong vòng 3 năm tới”, ông Huy cho biết thêm.

Nguồn: The Business Times

0 Lượt thích
0 Bình luận
Xuân Mai
26/07/2022 , 08:17

Co-founder của Cruise Automation: “Tôi cảm ơn vì những cái lắc đầu”

Làm thế nào mà một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính gần đây lại lọt vào top một trong những công ty khởi nghiệp đặc trưng nhất ở Thung lũng Silicon?

Xuân Mai
20/07/2022 , 02:13

Coolmate, Propzy, Lozi nằm trong danh sách "10 gã khổng lồ mới nổi Việt Nam"

KPMG và HSBC đã tiến hành khảo sát hơn 6.000 công ty khởi nghiệp với mức định giá lên tới 500 triệu USD, đồng thời tổng hợp danh sách 10 công ty tăng trưởng nhanh hàng đầu tại 12 khu vực, trong đó có Việt Nam. Coolmate, Propzy, Lozi và nền tảng thanh toán VUI của cựu Giám đốc điều hành Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng nằm trong số những gã khổng lồ đang phát triển tại Việt Nam.

Xuân Mai
15/07/2022 , 08:03

Cuối năm nay VNG có kế hoạch chào bán 12,5% cổ phần để niêm yết trên sàn Nasdaq

VNG và Nasdaq cũng đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) vào đầu năm 2017 về việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Xuân Mai
06/07/2022 , 07:18

Kinh tế thế giới đầy biến động, Loship ưu tiên vay nợ để tồn tại

Kế hoạch IPO của Loship ra công chúng ở Mỹ vào năm 2024 dường như đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự bùng phát của Covid-19. Các công ty khởi nghiệp thương mại điện tử và giao hàng Việt Nam đang ưu tiên "sự sống còn" trước khi thu hút các vòng tài trợ mới.

Hoài Hà
28/06/2022 , 03:08

OnPoint Việt Nam huy động được 50 triệu USD từ quỹ Singapore

OnPoint, một nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam, đã huy động thành công 50 triệu USD trong vòng gọi vốn chuỗi B từ SeaTown Private Capital Master Fund, quỹ đầu tư do SeaTown Holdings International quản lý, một công ty con gián tiếp thuộc sở hữu hoàn toàn của Temasek Holdings Singapore.

Xuân Mai
24/06/2022 , 02:46

Trong vòng Pre-Series A, Anfin đã thành công trong việc huy động vốn được gần 5 triệu đô la Mỹ

Với tốc độ tăng trưởng này, tỷ lệ tham gia thị trường chứng khoán hiện đã đạt 5,2%, gấp rưỡi tổng số tài khoản đăng ký mới trong 4 năm trước đó cộng với 1,04 triệu tài khoản. Chứng khoán tiếp tục là một kênh đầu tư đáng mơ ước và khả thi, bất chấp thị trường có nhiều biến động và vào chu kỳ điều chỉnh.

Xuân Mai
16/06/2022 , 04:10

Giám đốc điều hành Koina: Sử dụng công nghệ để chuyển đổi chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp từ gốc

Koina Investment Group (gọi tắt là KIG - Koina) được thành lập vào tháng 11 năm 2021 và đã nhận được khoản đầu tư từ Glife Technology, một công ty trong danh mục đầu tư của Heliconia Capital Fund - một đơn vị của Temasek của chính phủ Singapore chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp chưa niêm yết.

Hoài Hà
07/06/2022 , 00:47

PrimeData thu hút vốn đầu tư từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam

PrimeData, một công ty khởi nghiệp về dữ liệu khách hàng và trải nghiệm đa kênh tại Việt Nam, đã huy động được một khoản tiền đầu tư trong vòng hạt giống từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIISA). Tuy nhiên, con số cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.