An Nhiên

Google chuẩn bị đơn đặt hàng lớn nhất để ra mắt Pixel 7

An Nhiên
07/10/2022 , 04:27
Google chuẩn bị đơn đặt hàng lớn nhất để ra mắt Pixel 7

Google đang chuẩn bị đơn đặt hàng lớn nhất từ ​​trước đến nay để cho ra mắt dòng điện thoại di động mới nhất của mình - Pixel 7, nhằm cạnh tranh với các đối thủ của mình như Apple, Samsung trên toàn cầu.

Gã khổng lồ Google - công cụ tìm kiếm của Hoa Kỳ đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm Pixel thế hệ tiếp theo - Pixel 7 và Pixel 7 Pro vào hôm thứ năm. Tại sự kiện này công ty cũng giới thiêu sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên của mình, Google Pixel Watch, cùng với thiết kế tai nghe mới. Google cũng đang chuẩn các đơn đặt hàng cho khoảng 4 triệu chiếc Pixel giá rẻ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

Google là một trong số ít các nhà sản xuất vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm của mình trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang suy thoái. Theo công ty nghiên cứu Canalys, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 11% vào quý I và 9% vào quý II năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

Google đã chính thức bắt tay vào hoạt động kinh doanh phần cứng của mình kể từ năm ngoái, khi họ giới thiệu bộ xử lý ứng dụng Tensor, dành cho dòng sản phẩm Pixel 6 của mình. Pixel 6 đã trở thành dòng Pixel "bán chạy nhất" từ trước đến nay.

Google công bố sản phẩm điện thoại Pixel 7 và đồng hồ thông minh - Google Pixel Watch tại sự kiện này. Nguồn Internet.

Sau khi giới thiệu dòng Pixel 6, các lô hàng của Google trong 6 tháng cuối năm 2021 và nửa đầu năm 2022 đã tăng gần 130% lên khoảng 6,2 triệu chiếc, so với chỉ 2,7 triệu chiếc trong cùng kỳ năm trước. Năm 2021, Google đã từng tuyên bố với các nhà cung cấp rằng Google hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh Android duy nhất của Hoa Kỳ. Với ưu thế này sẽ giúp họ thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong nước cũng như ở châu Âu và Nhật Bản. Dữ liệu của Canalys cho thấy Pixel đã tăng trưởng 345% tại thị trường Hoa Kỳ trong nửa đầu năm 2021, xếp ở vị trí thứ 5, chiếm giữ 2,6% thị trường.

Tuy vậy, quy mô của Pixel hiện tại vẫn không bằng quy mô của những gã khổng lồ điện thoại Android hoặc iPhone. Cụ thể Apple đã bán được hơn 235,7 triệu iPhone và Samsung đã xuất xưởng hơn 272 triệu điện thoại thông minh Android của mình trong năm 2021.

"Khi Google tuyên bố Pixel 6 là chiếc Pixel bán chạy nhất từ ​​trước đến nay. Đây chính là một tín hiệu tốt về việc mở rộng quy mô. Nhưng tỷ lệ này vẫn còn là rất nhỏ. Google đã trải qua 6 thế hệ điện thoại, mới có được con số hàng chục triệu chiếc. Đây vẫn là một chặng đường tiến triển rất chậm”. Wayne Lam, giám đốc nghiên cứu cấp cao của CCS Insight nhận xét.

Tensor, hệ thống di động đầu tiên của Google tích hợp trên chip, bao gồm một nhóm các đơn vị xử lý và tăng sức mạnh tính toán theo cách tiết kiệm năng lượng và là chìa khóa để hiện thực hóa nhiều khả năng AI của Pixels. Pixel 7 và Pixel 7 Pro dự kiến ​​sẽ chứa chip Tensor được nâng cấp cùng với các chức năng camera sắc nét hơn.

Google đã quảng cáo Tensor như một điểm nhấn khác biệt giúp công ty trở nên nổi bật hơn trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt. Tuy nhiên, dòng Pixel phụ thuộc vào Samsung rất nhiều thành phần, bao gồm cả Tensor cũng như màn hình điện tử. Google với Samsung đang trở thành mối quan hệ cộng sinh trong việc thúc đẩy hệ sinh thái Android.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận

Điện tử & Linh kiện

Xem tất cả
An Nhiên
24/11/2022 , 05:41

Trung Quốc nắm giữ 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu

Trung Quốc đang kiểm soát 43% công suất sản xuất tấm nền OLED toàn cầu, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc.

An Nhiên
22/11/2022 , 07:27

TSMC có kế hoạch sản xuất chip tiên tiến ở Arizona

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang lên kế hoạch sản xuất chip có công nghệ 3 nanomet tiên tiến tại nhà máy mới của họ ở bang Arizona của Hoa Kỳ, người sáng lập công ty Morris Chang cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ hai vừa qua.

Minh  Châu
21/11/2022 , 08:34

Các nhà thầu Trung Quốc của Apple đang bị các sàn giao dịch chứng khoán tăng cường giám sát

Khi Apple đánh giá lại rủi ro chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và đa dạng hóa sản xuất nhiều hơn sang các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam, thì các sàn giao dịch chứng khoán của Trung Quốc cũng đang tăng cường giám sát các nhà cung cấp của Apple đang tìm cách IPO và đặt câu hỏi liệu các mô hình kinh doanh của các công ty này có quá phụ thuộc vào một khách hàng như Apple hay không.

An Nhiên
21/11/2022 , 02:45

Applied Materials ước tính thiệt hại 2,5 tỷ USD từ các hạn chế của Mỹ

Hôm thứ năm, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip có trụ sở tại California cho biết doanh số bán hàng mình đã tăng mạnh trong quý từ tháng 8 đến tháng 10, nhưng công ty ước tính có thể bị thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la cho doanh thu trong năm tài chính 2023, ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn sang Trung Quốc của Hoa Kỳ.

An Nhiên
19/11/2022 , 08:23

Daikin rót 710 triệu USD để tăng sản lượng tại Ấn Độ, Đông Nam Á

Daikin Industries sẽ đầu tư 100 tỷ yên (711 triệu USD) vào Đông Nam Á và Ấn Độ trong vòng 4 năm tới để sản xuất các bộ phận cốt lõi và máy điều hòa không khí kích thước nhỏ hơn, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường địa phương và củng cố vị trí số 1 của mình.

An Nhiên
19/11/2022 , 07:19

Đài Loan thúc đẩy các nhà sản xuất chip bằng cách giảm thuế thu nhập

Hôm thứ năm vừa qua, chính phủ Đài Loan đã phê duyệt các đề xuất giảm thuế nhiều hơn dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của các công ty công nghệ, tạo điều kiện để duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, trong bối cảnh các quốc gia khác đã tiến hành cung cấp hàng tỷ đô la để thúc đẩy ngành công nghiệp chip của mình.

An Nhiên
18/11/2022 , 07:32

Các nhà sản xuất chip tiến hành cắt giảm chi tiêu hàng tỷ đô la

Những gã khổng lồ chip từ Intel đến Taiwan Semiconductor Manufacturing Co và nhiều nhà sản xuất chip khác đã bắt đầu có những động thái cắt giảm nguồn vốn đầu tư đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh của mình, gây ra nhiều sự lo ngại về một cuộc suy thoái lâu hơn bình thường.

Minh  Châu
18/11/2022 , 07:16

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới Foxconn cần 100.000 công nhân để tiếp tục sản xuất

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, do Foxconn Technology Group điều hành, đang cần 100.000 công nhân để tiếp tục hoạt động hết công suất tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Hiện nhà máy này đang đối mặt với khó khăn trong việc phải tìm đủ công nhân để tiếp tục sản xuất khi gã khổng lồ công nghệ Apple bước vào mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm trước dịp nghỉ tết.