Xuân Mai

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21
Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vừa qua, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc về hợp tác đầu tư các dự án với đoàn công tác của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Đề xuất của Singapore thực hiện các dự án cảng số 5, 6 thuộc quy hoạch hệ thống cảng Vũng Áng đến nay đã được Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đầu tư khoảng 93,9 triệu USD. Ngoài ra, VSIP Group đang nghiên cứu lập đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ có tổng diện tích 603 ha tại huyện Thạch Hà. Để đầu tư vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Hà Tĩnh, Singapore cần sự hậu thuẫn của chính quyền tỉnh. Để VSIP Group nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, tỉnh đề nghị Đại sứ quán quan tâm, hỗ trợ, kết nối. Với hai khu kinh tế lớn của quốc gia là Vũng Áng và Cầu Treo, ba khu công nghiệp, 23 cụm công nghiệp, Hà Tĩnh ngày nay có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt 18 dự án đầu tư trong năm 2022, trong đó có 16 dự án trong nước với số vốn đăng ký gần 5.000 tỷ đồng và 2 dự án quốc tế với số vốn đăng ký trên 278 triệu USD. Các dự án công nghiệp lớn được đẩy nhanh tiến độ như Nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh chính thức đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư gần 1.300 tỷ đồng, Nhà máy Pin VinES sẽ động thổ Nhà máy Pin Lithium tại Khu kinh tế Vũng Áng Nhà máy vào quý IV/2022 và Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh sẽ chính thức đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng. Tính đến thời điểm này, tỉnh đã thu hút được gần 1.400 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 137.000 tỷ đồng, 68 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn hơn 16 tỷ USD và một số nhà đầu tư lớn đang tìm hiểu tiềm năng đầu tư, bao gồm Vingroup, Sun Group, T&T, Ecopark và VSIP.

tm-img-alt

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam khảo sát khu vực dự kiến đầu tư của Tập đoàn VSIP tại huyện Thạch Hà.

Đến cuối năm 2021, VSIP sẽ có vốn điều lệ 1.222 tỷ đồng, trong đó Becamex IDC nắm giữ 49%. Về chủ đầu tư, Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) được thành lập năm 1996 với vốn điều lệ 946 tỷ đồng trên cơ sở hợp tác giữa hai Chính phủ Singapore do SembCorp đứng đầu và phía Việt Nam là Becamex IDC. VSIP hiện đã xây dựng 11 khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố bao gồm Bình Dương (có 3 khu công nghiệp), Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An và Quảng Ngãi. Hơn 10.000 ha được dành cho các khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam, đã thu hút 880 nhà đầu tư từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Nguồn: Môi trường và đô thị

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.

Xuân Mai
09/12/2022 , 01:47

Bình Dương: Khoảng 290.000 lao động bị tạm dừng hợp đồng, giảm giờ làm

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết con số này sáng nay ngày 7/12 trong buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh từ tháng 11.