An Nhiên

HappyFresh tiếp tục giao hàng tạp hóa ở Indonesia sau khi có nguồn vốn mới

An Nhiên
23/09/2022 , 08:16
HappyFresh tiếp tục giao hàng tạp hóa ở Indonesia sau khi có nguồn vốn mới

Công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa HappyFresh đã huy động được nguồn vốn mới và tiếp tục hoạt động tại thị trường lớn nhất Indonesia. Đồng thời, công ty thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh của mình ở 2 quốc gia là Thái Lan và Malaysia.

HappyFresh cho biết họ vừa nhận được một "khoản tiền đầu tư mới" và đã khôi phục được cái vị trí điều hành cấp cao bao gồm Giám đốc điều hành Guillem Segarra, Giám đốc tài chính Frederic Verin và Giám đốc phụ trách điều hành Christoph Krauss.

Kai-Kevin Gotthard Kux, Lee Jung An và David Keller đã chính thức từ chức khỏi hội đồng quản trị. Họ sẽ được thay thế bởi các giám đốc điều hành từ công ty tái cấu trúc Kroll có trụ sở tại Mỹ.

"Các đại diện từ Kroll cũng đã được chỉ định để thành lập ban giám đốc mới với CEO Guillem Segarra. Đồng thời, công ty cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các quỹ nợ mạo hiểm khác nhau như Genesis, Innoven và Mars để đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh ở Indonesia sẽ là con đường nhanh chóng nhất để đạt được lợi nhuận trong năm 2022". HappyFresh chia sẻ thêm.

HappyFresh không cung cấp thông tin chi tiết về khoản tài trợ mới. Công ty này đang tiến hành tái cơ cấu bao gồm việc sa thải nhân viên, xem xét tài chính và các nỗ lực áp dụng các biện pháp khác nhằm hợp lý hóa hoạt động kinh doanh trong bối cảnh nợ nần chồng chất. 

HappyFresh đang áp dụng các biện pháp khác nhằm cơ cấu lại hoạt động kinh doanh. Nguồn Internet.

HappyFresh được thành lập vào năm 2014, cho đến nay công ty đã huy động được 97 triệu đô la cả vốn chủ sở hữu và vốn vay. Grab Ventures cũng từng là một nhà đầu tư lớn của HappyFresh, sự kết hợp này đã cho ra đời ứng dụng GrabFresh vào thời điểm 2018.

HappyFresh là dịch vụ giao hàng tạp hóa, ứng dụng giúp người dùng mua sắm các sản phẩm yêu thích từ các cửa hàng tạp hóa lớn quanh thành phố chỉ bằng những thao tác đơn giản. Người mua chỉ cần thêm sản phẩm muốn mua vào giỏ hàng của mình. Sau đó, khách hàng kiểm tra và lựa chọn thời điểm giao hàng phù hợp với thời gian biểu. Đơn hàng sẽ được giao trong thời gian sớm nhất là 1 giờ đồng hồ. Ưu điểm của dịch vụ là tạo điều kiện thuận lợi cho những người bận rộn có thể mua sắm, lựa chọn thực phẩm mà không cần phải ra khỏi nhà, không mất quá nhiều thời gian.

Thời gian gần đây, một số cửa hàng tạp hóa đang tập trung kinh doanh các sản phẩm tươi sống đã ngừng hoạt động ở Indonesia, bao gồm Brambang, công ty đã chuyển đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh của mình sang lĩnh vực điện tử vào tháng 5 năm nay. Công ty Công nghệ Nông nghiệp TaniHub cũng đã đóng cửa hoạt động kinh doanh vào tháng 3, mặc dù công ty có một mạng lưới cung cấp ổn định từ các nông dân. Kỳ lân của ngành du lịch trực tuyến Traveloka cũng đã đóng cửa dịch vụ Traveloka Mart vào tháng 8 sau khi ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Theo Nikkei Asia

0 Lượt thích
0 Bình luận
An Nhiên
29/11/2022 , 03:44

Gojek hợp tác với hãng taxi của Singapore để giảm bớt khủng hoảng tài xế

Dịch vụ đặt xe của Indonesia-Gojek đang hợp tác với nhà điều hành taxi lớn nhất Singapore ComfortDelGro, để giải quyết tình trạng thiếu tài xế đang diễn ra tại quốc gia công nghệ này.

Minh  Châu
17/11/2022 , 07:47

Tencent cắt giảm cổ phần trong ứng dụng giao đồ ăn Meituan

Tencent Holdings ra một thông báo vào thứ Tư 16/11 rằng họ sẽ cắt giảm cổ phần của mình trong nền tảng giao đồ ăn Meituan. Lý do Tencent Holdings giải thích là do công ty có giá trị nhất của Trung Quốc đã báo cáo doanh thu quý thứ hai liên tiếp giảm.

An Nhiên
25/10/2022 , 03:23

Grab đóng cửa dịch vụ GrabKitchen ở Indonesia

Gã khổng lồ công nghệ Đông Nam Á Grab chuẩn bị đóng cửa hoạt động bếp ăn đám mây GrabKitchen của mình tại Indonesia, bắt đầu từ ngày 19 tháng 12 năm nay.

An Nhiên
11/10/2022 , 06:17

Công ty robot may mặc Trung Quốc huy động được 1,4 triệu USD

Công ty khởi nghiệp Sewingtech của Trung Quốc, công ty chuyên phát triển robot tự động hóa sản xuất hàng may mặc, đã huy động được hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,39 triệu USD) trong vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần.

Vy Nguyễn
10/10/2022 , 05:32

Startup chuỗi cung ứng tiếp tục "cắn" đầu tư

Các startup khởi nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư trong bối cảnh thị trường đầu tư đang tạm lắng vì những lo ngại bất ổn kinh tế.

Vy Nguyễn
07/10/2022 , 08:53

CFO Halana: “Vay thành công là minh chứng nội lực của Startup”

Từng giữ chức vụ CFO cho nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu hiện nay - Lazada, Cựu Giám đốc tài chính Be Group và hiện là CFO của Nền tảng TMĐT B2B Halana - anh Lê Thanh Bình đã có buổi trò chuyện cởi mở với We Today về bức tranh thị trường startup ở Việt Nam hiện nay dưới góc độ của một chuyên gia tài chính. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

An Nhiên
06/10/2022 , 04:06

GIC Singapore tài trợ 60 triệu USD cho nhà sản xuất xe điện Euler Ấn Độ

Nhà sản xuất xe điện Euler Motors của Ấn Độ cho biết họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất, do công ty đầu tư GIC Singapore dẫn đầu, để củng cố chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Vy Nguyễn
27/09/2022 , 08:01

Line Man Wongnai trở thành kỳ lân mới nhất của ĐNA sau khi gọi thành công 265 triệu USD

Line Man Wongnai, một nền tảng thương mại điện tử về giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, messenger, đánh giá nhà hàng và giải pháp nhà hàng tại Thái Lan, đã huy động được 265 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư Series B do Tập đoàn GIC và LINE của Singapore dẫn đầu.