Học hỏi Bechtle ứng dụng công nghiệp 4.0 và robot nhằm củng cố kho hàng

Eiindustrial We
24/11/2021 , 11:45
Học hỏi Bechtle ứng dụng công nghiệp 4.0 và robot nhằm củng cố kho hàng

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất châu Âu, Bechtle tích hợp robot trong kho của mình, bước đầu tiên trong hành trình Công nghiệp 4.0 của công ty.


Trong thực tế nền công nghiệp 4.0 và robot đã trở nên phổ biến, được ứng dụng ở nhiều cơ sở sản xuất và kho hàng trên khắp thế giới. Bechtle – một trong những nhà cung cấp dịch vụ CNTT nổi tiếng nhất Châu Âu, phân phối hơn 40,000 sản phẩm phần cứng và phần mềm cho khu vực công nghiệp và công cộng – là một ví dụ điển hình về cách công nghiệp 4.0 và robot hoạt động trong thế giới thực.Khi Bechtle đặt mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của họ lên 250% đồng nghĩa với việc phải nâng năng suất gói hàng lên 2 lần.

Khi COVID-19 buộc mọi người phải ở nhà, nhu cầu về thiết bị văn phòng tại gia bùng nổ. Để đáp ứng nhu cầu cao này, Bechtle cần tuyển thêm nhân viên kho hàng để năng suất. Tuy nhiên, do tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực thấp nên việc tìm kiếm công nhân gặp rất nhiều khó khăn. Biết rằng các quy trình kho thủ công hiện tại không thể hỗ trợ mục tiêu này Bechtle đã tìm kiếm một giải pháp mới, đó là chuyển đổi các dịch vụ hậu cần kho hàng với ứng dụng công nghiệp 4.0 bằng cách triển khai robot tự động (AMRs) để chuyển đổi các hoạt động của chuỗi cung ứng.


  Robot được ứng dụng trong các kho hàng của Bechtle


Thu hẹp khoảng cách giữa quy trình thủ công và tự động hóa

Bechtle gần đây đã kết hợp với SAP trong việc tích hợp AMR và Quản lý kho mở rộng theo tiêu chuẩn SAP (SAP EWM), gọi tắt là Công nghệ robot kho bãi theo tiêu chuẩn SAP. Giải pháp này cung cấp các kế hoạch tích hợp AMR một cách dễ dàng. Các robot định hướng trong nhà kho bằng LIDAR, máy quét laser hoặc máy ảnh 3D, giúp nó xác định khu vực chính xác và lập bản đồ ảo cùng một lúc để vận hành nhà kho an toàn.

Klaus Kratz, Giám đốc Logistics tại Bechtle Logistik & Service GmbH cho biết: “Công nghệ robot kho bãi của chúng tôi đã tìm ra phương pháp để quản lý kho hàng hiệu quả và linh hoạt hơn, đồng thời hỗ trợ nhân viên tốt hơn. Lời hứa của chúng tôi với khách hàng: Mỗi đơn đặt hàng được vận chuyển trong cùng một ngày.”


Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Bechtle giữ lại 25,000 mét vuông diện tích kho để quản lý. Ở bước đầu tiên, công ty đã xem xét việc tự động hóa các hoạt động cross-docking, nơi hàng hóa đến kho nhận hàng và chuyển thành đơn đặt hàng của khách hàng thay vì đưa vào kho. Robot di chuyển một chiếc xe đẩy và thả nó ở bến tàu. Bước thứ hai là tự động hóa các hoạt động chuyển dịch. Kết quả là Bechtle có thể tiết kiệm hơn 30% chi phí.


Cross-docking là hệ thống phân phối hàng hoá, theo đó hàng hoá được nhận trực tiếp tại kho hoặc tại trung tâm phân phối. Hàng hoá không đem vào vị trí lưu trữ mà luôn sẵn sàng vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ.


Logistics tự động không chỉ giúp định hình chuỗi cung ứng gọn gàng hơn, mà còn giúp giao hàng đúng hẹn.Christian Deppisch, Trưởng bộ phận Quản lý đổi mới tại Bechtle Logistik & Service GmbH cho biết: “Chúng tôi đã chứng minh rằng những nỗ lực của ngành Công nghiệp 4.0, chẳng hạn như bổ sung robot vào hoạt động kho hàng, có thể trực tiếp nâng cao trải nghiệm khách hàng. Hãy tưởng tượng một khách hàng đặt mua sản phẩm lúc 4 giờ chiều và sản phẩm được giao cho bên vận chuyển ngay trong ngày dù cho lượng đặt hàng ở mức cao.”Quá trình tích hợp quy trình này hoàn tất trong khoảng bốn tuần – tiết kiệm thời gian khá nhiều so với các dự án tích hợp truyền thống – thường mất đến 18 tháng.


Quyền con người

Tự động hóa hoạt động kho linh hoạt làm cho các hoạt động bảo trì dễ dàng hơn rất nhiều. Quy trình mới sẽ giúp nhân viên không bị lặp các nhiệm vụ, phát triển họ sang các nhiệm vụ có giá trị gia tăng khác và giảm bớt khối lượng công việc của họ.Kratz nói, “Khi chúng tôi đang xem xét về vấn đề hậu cần, chúng tôi cần quản lý cẩn thận sự thay đổi của doanh nghiệp. Chúng tôi phải thông báo rõ ràng với nhân viên rằng áp dụng công nghiệp 4.0 và robot, tự động hóa linh hoạt là cách duy nhất để đạt được mục tiêu công ty, và chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá cao sự đóng góp của họ bằng cách nâng cao trình độ của họ đối với các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều hơn và nhóm người tiêu dùng cá nhân, đồng thời hạn chế họ thực hiện những hoạt động đơn điệu.”Các nhà khai thác tận hưởng quyền tự do sử dụng robot từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, thông qua Công nghệ kho bãi tiêu chuẩn SAP giúp dễ dàng đáp ứng được những lúc nhu cầu tăng đột biến.

Trong tương lai gần, các nhà cung cấp dịch vụ CNTT cũng có kế hoạch mở rộng việc sử dụng robot (chẳng hạn như sử dụng cánh tay robot trong sản xuất). Bằng cách xã hội hóa robot với nhân viên trong một hệ sinh thái thống nhất tích hợp, Bechtle đang trên đường tăng gấp đôi doanh thu trong 10 năm tới, từ 5 tỷ euro vào năm 2020 lên 10 tỷ euro vào năm 2030.


Nguồn: Forbes

0 Lượt thích
0 Bình luận

Life style

Xem tất cả
Hoài Hà
08/05/2022 , 06:59

Doanh thu thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt hơn 453 triệu USD vào năm 2026

Theo Báo cáo Nhà thông minh Việt Nam năm 2022 được công bố tại Hội thảo ngành Internet Vạn vật (IoT) và Nhà thông minh (smartphone) tại Việt Nam, doanh thu của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam dự kiến đạt gần 240 triệu USD trong năm 2022 và hơn 453 triệu USD vào năm 2026.

Hùng Lê
08/05/2022 , 06:24

Kinh nghiệm cho Startup: Muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên

Bạn đang startup thành công và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp nhỏ của bạn? Hãy cân nhắc trao quyền sở hữu cho nhân viên của bạn nhất là trong bối cảnh khủng hoảng lao động hiện nay nếu như bạn muốn nhân viên của mình tận tâm với công việc và không bị doanh nghiệp khác lôi kéo.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 04:10

Hoạt động thu mua thay đổi Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?

Trước khó khăn khi đại dịch Covid 19 bủa vây, bộ phận thu mua không những giúp các công ty tiết kiệm chi phí mà còn chủ động tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp để tránh rủi ro cho chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19.

Eiindustrial We
07/04/2022 , 03:49

Từ điển hacker: Tấn công chuỗi cung ứng là gì?

Những vụ tấn công nhằm vào NotPetya và SolarWinds gần đây cho thấy thủ đoạn phá hoại chuỗi cung ứng đang ngày càng tinh vi, nguy hiểm và khó phòng bị hơn.

Nguyễn Liên
01/04/2022 , 01:29

4 thách thức công nghệ ngành Bất động sản sẽ phải đối mặt năm 2022

Bất động sản là một ngành được hưởng lợi đáng kể từ tác động của công nghệ hiện đại, tuy nhiên những công nghệ mới này cũng có những cảnh báo và cạm bẫy cần được xem xét. Dưới đây là một số trở ngại chính mà các tổ chức và chuyên gia bất động sản vẫn cần phải vượt qua vào năm 2022, và những hướng giải quyết trong bài viết này có thể giúp ngành bất động sản lường trước được tác động của những trở ngại này.

Nguyễn Liên
17/03/2022 , 10:39

Gojek hợp tác chiến lược với ví điện tử MoMo, tăng cường trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng thương vụ giữa Gojek và MoMo là một bước tiến sáng suốt khi nó làm tăng các lựa chọn trên các phương thức thanh toán vốn trước đây chỉ chấp nhận tiền mặt và thẻ ngân hàng tại Việt Nam.

Trang Vũ
16/03/2022 , 16:22

Sau đại dịch, khách hàng mong đợi gì ở các thương hiệu?

Cheetah Digital mới đây công bố chỉ số xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số của mình. Chỉ số này đã tiết lộ năm xu hướng chính định hình tiếp thị mối quan hệ (relationship marketing) trong năm tới.

Nguyễn Liên
16/03/2022 , 14:46

5 lĩnh vực nên đầu tư vào R&D cho ngành công nghiệp

“Chế độ sinh tồn” đã là đặc điểm nổi bật của ngành công nghiệp toàn cầu trong 2 năm qua do đại dịch, chuỗi cung ứng và những thách thức liên quan đến lao động. Tuy nhiên, đối với đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D), đại dịch đã đẩy nhanh chi tiêu trong lĩnh vực này.