Xuân Mai

Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp sạch theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:42
Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp sạch theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Với tổng diện tích hơn 143 ha, vốn đầu tư 76,9 triệu USD, khu công nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Hưng Yên dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2024.

Cụm công nghiệp đầu tiên được xây dựng theo phong cách Hàn Quốc đã được Tập đoàn Korea Land LH khánh thành vào ngày 25/11 tại Cụm công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên. Cụm công nghiệp nằm trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, cách Hà Nội 36 km về phía Đông Nam. Một công ty liên doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đầu tư vào dự án. Trong đó phía Việt Nam có Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland (thành viên của tập đoàn Ecopark), phía Hàn Quốc có liên danh nhà thầu Hàn Quốc (chiếm 75% vốn) gồm Tổng công ty đất đai và nhà ở Hàn Quốc (LH) và Tổng công ty phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị ở nước ngoài của Hàn Quốc (KIND).

Trước khi chọn địa điểm xây dựng cụm công nghiệp đầu tiên theo thiết kế Hàn Quốc, LH Real Estate Group Korea đã bắt đầu nghiên cứu khu vực này từ năm 2017. Tháng 7/2021, Thủ tướng Chính phủ chính thức cho phép đầu tư dự án. Với tổng vốn đầu tư xây dựng và thiết bị khoảng 400 triệu USD, dự kiến sẽ có 60 doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng sản xuất Khu công nghiệp sạch.

tm-img-alt

Ảnh minh hoạ

LH đang nghĩ đến việc thành lập các cụm công nghiệp mới theo cách của Hàn Quốc bên cạnh Cụm công nghiệp Hưng Yên. Với Khu liên hợp công nghiệp khu vực 1 (hơn 260ha) nằm cách Khu liên hợp công nghiệp sạch khoảng 2km về phía Bắc, LH cũng đã bắt đầu khảo sát tiền khả thi từ tháng 10 vừa qua. Khu công nghiệp sạch là dự án khu công nghiệp sinh thái được quy hoạch và phát triển sử dụng các giải pháp thông minh, giải pháp sinh thái như: vận hành từ trung tâm quản lý tập trung, sản xuất và sử dụng năng lượng mặt trời, xây dựng hệ thống kiểm soát chất thải, quy hoạch cây xanh, vườn trên cao, mương nhân tạo, hồ nước hài hòa với địa hình và môi trường xung quanh, tận dụng ánh sáng tự nhiên cho nhà xưởng… Tập đoàn Nhà và Đất Hàn Quốc (LH) sẽ lần đầu tiên giới thiệu khái niệm "Khu liên hợp công nghiệp sạch Hàn Quốc" tại Việt Nam, cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ một cửa bao gồm quản lý, tài chính và thuế từ giai đoạn đầu tiên cho thuê mặt bằng cho đến khi vận hành.

Nguồn: Môi trường và đô thị

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Vy Nguyễn
15/12/2022 , 03:41

Quản lý phế liệu phế phẩm trong mục tiêu phát triển bền vững ở góc độ Hải Quan cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ngày 13/12/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên Minh Hỗ Trợ Công Nghiệp Việt Nam ( Liên minh VISA) đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần Giao nhận tiếp vận quốc tế ( InterLog) tổ chức buổi Hội thảo quản trị rủi ro phế liệu phế phẩm trong báo cáo quyết toán hải quan - Vai trò trong giải trình định mức và mục tiêu phát triển bền vững" với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của việc quản lý phế liệu phế phẩm cũng như rủi ro ảnh hưởng đến giải trình Định mức và báo cáo quyết toán hải quan. Bên cạnh đó, hội thảo đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn khái quan nhất về xu hướng phát triển bền vững và chuỗi cung ứng tương lai với một mắt xích tạo thành từ phế liệu phế phẩm.

Minh  Châu
13/12/2022 , 02:29

Những tác động của việc nới lỏng biện pháp chống Covid ở Trung Quốc đến ngành công nghiệp Việt Nam

Sau thời gian dài phong tỏa ở một số thành phố lớn nhất của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đang dần thay đổi và nới lỏng các biện pháp chống Covid. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc đang quay trở lại hoạt động kinh doanh bình thường và mở cửa lại nền kinh tế. Điều này ít nhiều các tác động đến các ngành công nghiệp ở Việt Nam.

Xuân Mai
12/12/2022 , 10:20

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt 101 tỷ USD

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 101 tỷ USD, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của nước này và đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xuân Mai
12/12/2022 , 07:58

Trong 10 năm tiếp theo, Heineken dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Heineken cho biết trong buổi tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Amsterdam, Hà Lan, tổng vốn đầu tư của Heineken tại Việt Nam đã lên tới 1 tỷ USD và công ty từ lâu đã nằm trong top 3 công ty có đóng góp lớn nhất cho ngân sách và an sinh xã hội. Tập đoàn dự định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Xuân Mai
12/12/2022 , 06:29

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh

Việt Nam dự kiến sẽ vượt Singapore về tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong vài năm tới, đứng thứ hai sau Indonesia (104 tỷ USD). Sau Singapore, Việt Nam có tỷ lệ người mua sắm qua Internet cao thứ hai trong khu vực.

Vy Nguyễn
12/12/2022 , 04:53

Hải Dương: Sẽ có trung tâm thương mại AEON mới

Buổi làm việc về "Dự án Trung tâm thương mại AEON" giữa UBND tỉnh Hải Dương và AEON Việt Nam vừa được tổ chức vào ngày 9/12 vừa qua tại Hải Dương. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại các sở, ngành có liên quan.

Xuân Mai
11/12/2022 , 04:21

Hà Tĩnh: VSIP dự kiến đầu tư 325 triệu USD vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ

Tại huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn VSIP đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ với tổng diện tích khoảng 603 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 325 triệu USD.

Vy Nguyễn
09/12/2022 , 06:56

Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung được khởi công

Dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi vừa được khởi công tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở miền Trung do Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) làm chủ đầu tư. Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 2/12 dưới sự hợp tác của Sembcorp và BQL KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi.