Xuân Mai

KCN Đồng Vàng tại Thanh Hóa được chấp thuận đầu tư

Xuân Mai
05/10/2022 , 04:54
KCN Đồng Vàng tại Thanh Hóa được chấp thuận đầu tư

Đề xuất Khu công nghiệp Đồng Vàng đã được cập nhật vào Quy hoạch sử dụng đất năm 2022 và được Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chấp nhận cho thực hiện.

Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát - CTCP đã đầu tư dự án Khu công nghiệp Đồng Vàng thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn, vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý chấp thuận chủ trương thực hiện. Ngoài ra, tỉnh điều chỉnh dự án vào quy hoạch sử dụng đất năm 2022 cho thị trấn Nghi Sơn, nơi có tổng nhu cầu sử dụng đất là 491,9 ha. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã quyết định chiến lược đầu tư dự án Khu công nghiệp Đồng Vàng vào cuối tháng 3. Do đó, dự án đang được thực hiện tại các xã Tân Trường, Phú Lâm, Tùng Lâm cũng như thị trấn Nghi Sơn. Dự án có tổng diện tích đầu tư 491,9 ha, kinh phí hơn 2.400 tỷ đồng. Sau khi Nhà nước bàn giao đất, công trình phải hoàn thành trong 48 tháng. Dự án sẽ hoạt động trong 50 năm kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Thanh Hóa chấp thuận thực hiện dự án KCN Đồng Vàng 492 ha - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận thực hiện dự án Khu công nghiệp Đồng Vàng và cập nhật dự án vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 tại thị xã Nghi Sơn. Ảnh minh họa: moit.gov.vn

Thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa, pháp luật về lâm nghiệp, pháp luật về đất đai và các quy định khác của pháp luật có liên quan và sau khi dự án được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường với quy định của pháp luật, Phó Thủ tướng yêu cầu nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi đã chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng sản xuất sang mục đích khác. Chủ đầu tư phải giữ nguyên diện tích đất rừng tự nhiên trong khu vực dự án và loại trừ ra khỏi không gian xanh của dự án. Nhà đầu tư phải ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, thực hiện chuyển mục đích sử dụng rừng theo quy định của pháp luật về lâm nghiệp và nộp tiền bảo vệ và phát triển rừng phù hợp với yêu cầu của pháp luật về đất đai cũng như của pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

Nhà đầu tư phải ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, thực hiện chuyển mục đích sử dụng rừng theo quy định của pháp luật về lâm nghiệp và nộp tiền bảo vệ và phát triển rừng phù hợp với yêu cầu của pháp luật về đất đai cũng như của pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

Theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về lâm nghiệp và pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án. UBND tỉnh Thanh Hóa được Phó Thủ tướng giao thêm trách nhiệm trong đó có việc đảm bảo chuyển mục đích sử dụng đất sản xuất lúa, trồng rừng sang đất phi nông nghiệp theo quy định tại Nghị quyết số 43 của Chính phủ. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát - CTCP, tiền thân là Công ty TNHH Anh Phát, được thành lập năm 2005, có trụ sở chính tại Thanh Hóa. Hoạt động kinh doanh chính là xây dựng. Hiện giữ chức vụ Tổng giám đốc, ông Trịnh Xuân Nghiêm là người đại diện theo pháp luật.

Nguồn: CafeF

0 Lượt thích
0 Bình luận

Trong nước

Xem tất cả
Xuân Mai
29/11/2022 , 03:08

Bạc Liêu sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bạc Liêu nói riêng cũng như ĐBSCL sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong tương lai.

Xuân Mai
29/11/2022 , 02:24

Khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô

Ngày 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (LSP), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành Nhà máy điện trung tâm và Cụm cảng chuyên dùng thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đô.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:56

Định hướng phát triển công nghiệp ra vùng ven TP.HCM

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã được đề xuất của Quận Bình Tân kêu gọi cân nhắc việc chuyển các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động sang các khu vực khác để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công nghệ.

Xuân Mai
28/11/2022 , 07:37

Bình Dương: Dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 26.000 tỷ được THACO đầu tư

Bình Dương vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) về việc đầu tư xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ cơ khí trên địa bàn tỉnh, theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:50

Ngành vật liệu xây dựng đang trải qua sự sụt giảm đơn đặt hàng chưa từng thấy

Các doanh nghiệp kinh doanh vật tư xây dựng đã trải qua sự sụt giảm đáng kể về đơn đặt hàng do nhu cầu giảm.

Xuân Mai
28/11/2022 , 06:42

Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp sạch theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Với tổng diện tích hơn 143 ha, vốn đầu tư 76,9 triệu USD, khu công nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Hưng Yên dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2024.

Xuân Mai
28/11/2022 , 03:02

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD vào dự án công nghệ

Với vốn đầu tư 35 triệu USD từ Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản), dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, tạo ra các thế hệ robot và máy bay không người lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống lọc nước.

Xuân Mai
25/11/2022 , 03:33

Long An: KBC đầu tư hai dự án khu công nghiệp hơn 15.000 tỷ đồng

Quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án khu công nghiệp tại Long An với tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng vừa được trao cho công ty con của Kinh Bắc.